Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Câu hỏi đầu tiên mà bất kỳ ai đặt ra khi cân nhắc lắp đặt hệ thống điện mặt trời là chi phí của chúng bao nhiêu. Nhưng năng lượng mặt trời không phải là một lựa chọn phù hợp với tất cả, điều này có thể khiến việc tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi đó trở nên khó khăn. Với nhiều thành phần vật tư của các hãng và chất lượng khác nhau thì chúng ta sẽ khó có thể ước tính chính xác chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Vì vậy, bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tổng quan về chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời. 

Điện mặt trời

Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời phụ thuộc vào các yếu tố sau:

1 – Vật tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời:

Tùy vào sự lựa chọn các vật tư lắp đặt thấp, trung bình hay cao cấp mà chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời sẽ khác nhau. Trong đó thiết bị tấm pin năng lượng mặt trời với xuất xứ và nhiều mức giá cạnh tranh khác nhau. Để có một hệ thống điện mặt trời tốt, chủ đầu tư nên sử dụng các loại vật tư chất lượng, đảm bảo các tiêu chuẩn Quốc tế với độ bền cao.

Những thành phần chính trong hệ thống điện mặt trời:

– Tấm pin năng lượng mặt trời

– Bộ hòa lưới điện ( Grid tie Inverter)

– Tủ phân phối và bảo vệ DC/AC

– Đồng hồ 2 chiều đo đếm điện năng

– Hệ thống đo đếm điện năng và giám sát từ xa (Monitoring system)

– Khung giá đỡ (khung kẽm/ nhúng nóng, ray bát kẹp nhôm chuyên dụng anodize)

– Dây dẫn, thang máng cáp, phụ kiện chuyên dụng

2 – Quá trình thi công mái:

Tùy vào điều kiện khác nhau như mái tone, mái ngói hoặc độ cao thấp khác nhau mà chi phí thi công mái điện mặt trời khác nhau. Nhưng trung bình chi phí thi công mái chiếm 10 – 15% tổng hợp đồng. 

3 – Tiêu chuẩn, chất lượng và kinh nghiệm, bảo hành bảo dưỡng

Các tiêu chuẩn khác và chế độ bảo hành bảo dưỡng định kỳ, giám sát thường xuyên hệ thống điện mặt trời để tăng hiệu quả của công trình. Với chi phí này không quá lớn, chỉ chiếm khoảng 5-10% tổng toàn bộ hệ thống. 

Cách tính toán chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời

1 – Tính toán chi phí lắp đặt dành cho hộ gia đình:

Có 2 trường hợp có thể xảy ra khi bạn dự toán chi phí:

– Số tiền điện trung bình/tháng < 1 triệu đồng. Trong trường hợp này thì bạn có thể cân nhắc hệ thống có công suất 3-5kWp.

– Số tiền điện trung bình/ tháng > 1 triệu đồng. Bạn có thể cân nhắc lắp đặt hệ thống từ 4~10 kWp. Có thể còn xem xét thêm các yếu tố về không gian lắp đặt và tài chính.

(Trung bình 1KWP sẽ tạo ra 4-5KWh trong ngày ~ 1 hệ thống 5KWp sẽ tạo ra 20-25KWh/ngày)

2 – Tính toán chi phí lắp đặt dành cho các doanh nghiệp:

Với mục đích hướng đến tăng trưởng xanh và bền vững, rất nhiều doanh nghiệp hiện nay cũng chọn giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả từ điện mặt trời hòa lưới, vừa giúp tiết kiệm chi phí vận hành, vừa nâng cao giá trị thương hiệu doanh nghiệp. Có nghiều doanh nghiệp lắp điện mặt trời như một khoản đầu tư.

Các doanh nghiệp có thể chọn kích thước hệ thống từ 5KW, nhưng thông thường sẽ từ 10KW, các doanh nghiệp hoạt động sản xuất sẽ thường đầu tư kích thước lớn hơn. Và tất nhiên, lựa chọn kích thước càng lớn thì chi phí cho từng KW sẽ có giá tốt hơn.

Quy trình lắp đặt điện mặt trời:

– Bước 1: Tiếp nhận thông tin khác hàng và tư vấn:

– Bước 2: Khảo sát và đề xuất kỹ thuật, chi phí

– Bước 3: Ký kết hợp đồng:

– Bước 4: Lắp đặt và đấu nối hệ thống:

– Bước 5: Kích hoạt hệ thống giám sát thông minh

– Bước 6: Bảo trì & bảo dưỡng:

Báo giá tham khảo lắp đặt điện mặt trời 2022:

 

Công suất hệ thống Giải pháp điện mặt trời tiêu chuẩn Giải pháp điện mặt trời cao cấp
Quy mô vừa (100-500kWp) 15 – 16 triệu đồng / kWp 16 – 18 triệu đồng / kWp
Quy mô lớn >1MWp 14 – 15 triệu đồng / kWp 15 – 17 triệu đồng / kWp

Cách để có chi phí lắp điện mặt trời tốt nhất

Cách tốt nhất để biết được rõ về chi phí năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của bạn, bất kể quy mô, là liên hệ với các nhà lắp đặt năng lượng mặt trời đáng tin cậy và nhận được báo giá tốt nhất. Các nhà cung cấp uy tín và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tìm ra ý tưởng tốt nhất, phù hợp nhất cho việc lắp đặt hệ thống điện của bạn.

Chia sẻ:

Tin tức liên quan

Lễ khởi công dự án điện năng lượng mặt trời Prime Phổ Yên – cột mốc phát triển bền vững

Vào ngày 18/05/2023, Dự án Điện Mặt Trời Mái Nhà vừa được khởi công tại Công ty cổ phần Prime Phổ Yên. Tại dự án, Công ty BK Solar sẽ chịu trách nhiệm với vai trò Nhà đầu tư trong suốt thời gian hợp tác và đơn vị tổng thầu là Công ty Intech Energy, một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp điện năng lượng mặt trời. Tổng công suất của dự án là 1863kwp

Xem thêm »

Hoàn thiện và bàn giao dự án điện mặt trời cho DHL Nội Bài

Tiếp nối sự hợp tác thành công ở dự án DHL Long Biên, DHL Nam Từ Liêm, DHL Quang Minh, Intech Energy tiếp tục được tin tưởng kí kết hợp đồng và triển khai thi công dự án điện năng lượng mặt trời cho DHL Nội Bài với công suất lên đến 123 kW mang đến một giải pháp tiết kiệm chi phí điện tối ưu nhất, chủ động trong mọi hoạt động và đồng thời làm mát mái cho doanh nghiệp. Khẳng định hơn nữa cam kết của DHL EXPRESS theo định hướng vận chuyển xanh.

Xem thêm »
0966966819