Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Công nghệ quang điện (PV) là gì và nó hoạt động như thế nào?

Công nghệ quang điện (PV) – thường được gọi là tấm pin mặt trời – tạo ra năng lượng bằng cách sử dụng các thiết bị hấp thụ năng lượng từ ánh sáng mặt trời và chuyển nó thành năng lượng điện thông qua các vật liệu bán dẫn. Các thiết bị này, được gọi là pin mặt trời, sau đó được kết nối để tạo thành các đơn vị tạo ra năng lượng lớn hơn được gọi là mô-đun hoặc tấm pin.

Công nghệ quang điện (PV)

Công nghệ quang điện hoạt động như thế nào?

 

Vật liệu và thiết bị quang điện (PV) chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện (hay còn gọi là điện năng lượng mặt trời). Một thiết bị PV duy nhất được gọi là một tế bào. Một tế bào PV riêng lẻ thường nhỏ, thường tạo ra công suất khoảng 1 hoặc 2 watt. Những tế bào này được làm từ các vật liệu bán dẫn khác nhau và thường nhỏ hơn độ dày của 4 sợi tóc người. Để có thể chịu được ở ngoài trời trong nhiều năm, các tế bào được kẹp giữa các vật liệu bảo vệ kết hợp giữa thủy tinh và / hoặc nhựa.

Để tăng sản lượng điện của các tế bào PV, chúng được kết nối với nhau theo chuỗi để tạo thành các đơn vị lớn hơn được gọi là mô-đun hoặc bảng. Các mô-đun có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc một số mô-đun có thể được kết nối với nhau để tạo thành mảng. Một hoặc nhiều mảng sau đó được kết nối với lưới điện như một phần của hệ thống PV hoàn chỉnh. Do cấu trúc mô-đun này, các hệ thống PV có thể được xây dựng để đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu điện năng, dù nhỏ hay lớn.

Các mô-đun và mảng PV chỉ là một phần của hệ thống PV . Các hệ thống cũng bao gồm các cấu trúc lắp đặt hướng các tấm pin về phía mặt trời, cùng với các thành phần lấy điện một chiều (DC) được tạo ra bởi các mô-đun và chuyển nó thành điện xoay chiều (AC) được sử dụng để cung cấp năng lượng cho tất cả các thiết bị.

Tham khảo thêm:

Lợi ích cơ bản của hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Tấm pin mặt trời có thể hoạt động vào ban đêm hay không?

Cường Độ Bức Xạ Mặt Trời Tại Việt Nam Như Thế Nào?

Các đèn năng lượng mặt trời nên đặt cách nhau bao xa?

Làm thế nào để làm sạch các tấm pin mặt trời trên đèn sân vườn?

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Tin tức liên quan

0966966819