Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Dự án nghiên cứu quang điện: Đại học Central Florida (PVRD)

  • Tên dự án: Tăng hiệu quả hơn 22,5% với Oxit kim loại Liên hệ thụ động Sử dụng Áp suất khí quyển nội tuyến chi phí thấp
  • Cơ hội tài trợ: PVRD
  • SunShot Chương trình con: Quang điện
  • Địa điểm: Orlando, FL
  • Giải thưởng SunShot Số tiền: $ 1,125,000
  • Chi phí người nhận thưởng Chia sẻ: $ 125,000
  • Dự án Điều tra viên: Kris Davis

Dự án này nhằm mục đích tăng hiệu suất mô-đun và giảm chi phí sản xuất bằng cách chuyển giao công nghệ tiếp xúc thụ động dị liên kết quy mô phòng thí nghiệm vào sản xuất khối lượng lớn tế bào silicon tinh thể (c-Si) quy mô công nghiệp. Hiệu suất mục tiêu cho các tế bào này là 22,5%, điều này sẽ tạo ra một giải pháp thay thế chi phí thấp hơn cho các tế bào hiện có trên thị trường bằng cách giảm 13% chi phí chuyển đổi từ tấm sang tế bào so với các phương pháp sản xuất hiện nay.

TIẾP CẬN

Nhóm nghiên cứu sẽ tích hợp các tiếp điểm thụ động chọn lọc lỗ vào các tế bào PV c-Si loại p như một giải pháp thay thế hiệu quả hơn, chi phí thấp hơn cho trường bề mặt nhôm và bộ phát thụ động và tế bào phía sau (PERC). Chi phí chuyển đổi từ tế bào sang tế bào sẽ giảm 13% so với tế bào PERC bằng cách sử dụng lắng đọng hơi hóa chất áp suất khí quyển, một công nghệ lắng đọng đã được sử dụng thường xuyên để lắng đọng các nguồn dopant tại một số nhà sản xuất PV c-Si khối lượng lớn.

SỰ ĐỔI MỚI

Dự án này sẽ sản xuất pin mặt trời hiệu quả cao với tốc độ cao hơn 600 wafer mỗi giờ, giúp giảm đáng kể chi phí sản xuất. Điều này có tiềm năng đưa công nghệ tới mục tiêu chi phí năng lượng đã được cấp bằng SunShot là 0,06 đô la mỗi kilowatt giờ.

Tham khảo thêm dự án:

Dự án nghiên cứu quang điện: Đại học Bang Arizona 3 (PVRD)

Dự án điện năng lượng mặt trời 992×3 kWp tại Đồng Tâm Bình Phước

Các đèn năng lượng mặt trời nên đặt cách nhau bao xa?

Làm thế nào để làm sạch các tấm pin mặt trời trên đèn sân vườn?

Intech Energy – Tổng hợp

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Tin tức liên quan

0966966819