GIẢI PHÁP CHO THUÊ MÁI | INTECH ENERGY

Cho thuê mái nhà xưởng lắp điện mặt trời là 1 mô hình kinh doanh mới giúp chủ nhà, xưởng sản xuất, doanh nghiệp thu về khoản lợi nhận hàng năm từ điện năng lượng mặt trời.

Giải pháp cho thuê

Mái Nhà Xưởng Lắp Đặt Điện Mặt Trời

Năm 2020 và 2021 vừa qua là những năm bùng nổ về thị trường điện năng lượng tái tạo nói chung và điện mặt trời nói riêng. Đất nước ta được thiên nhiên ưu ái ban tặng một nguồn năng lượng vô tận đó là năng lượng ánh sáng mặt trời với cường độ bức xạ vô cùng lớn.

Hiện nay phần diện tích mái nhà xưởng chúng ta có hầu như bỏ trống mà không tận dụng được. Đó cũng là một nguồn lợi vô cùng to lớn mà chúng ta có thể khai thác được đồng thời tiếp tục tạo điều kiện phát triển ngành điện mặt trời bùng nổ hơn.

Những doanh nghiệp, công ty, nhà máy xí nghiệp có phần diện tích mái công trình bỏ trống và có nhu cầu sử dụng điện nhiều vào ban ngày bây giờ có thể thu lợi bằng cách trực tiếp đầu tư hệ thống điện mặt trời để khai thác triệt để nguồn năng lượng miễn phí này. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp, công ty không có đủ vốn để đầu tư thì có thể lựa chọn giải pháp cho thuê mái để có thêm một khoản thu nhập vô cùng ổn định. Đây là giải pháp cô vùng hữu ích khi mà Quỹ đầu tư thuê lại mái sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm về chi phí đầu tư hệ thống, Intech Energy sẽ đảm nhận vai trò khảo sát, tính toán, lắp đặt, đấu nối, vận hành, bào dưỡng, bảo trì hệ thống.

Lợi nhuận khi cho thuê

Mái Nhà Xưởng Lắp Đặt Điện Mặt Trời

Sau khi thẩm định, đánh giá kết cấu mái nhà xưởng là phù hợp cho phép lắp đặt tấm pin trên mái công trình, đối tác đầu tư tài chính của Intech Energy sẽ tiến hành ký hợp đồng thuê mái với chủ doanh nghiệp. Mọi điểu khoản thanh toán để được thương lượng, thống nhất trong hợp đồng, và có hiệu lực lâu dài (Tuỳ thuộc vào vòng đời dự án).

Có hai phương án thanh toán chi phí thuê mái mà đối tác đầu tư tài chính của Intech Energy đưa ra như sau:

Thanh toán tiền thuê mái theo tỷ lệ phần trăm doanh thu từ việc bán sản lượng từ hệ thống điện mặt trời cho đơn vị thụ hưởng hoặc bán lại lên trên lưới điện. Tỷ lệ phần trăm đó giao động trong khoảng 10 – 15% doanh thu bán điện của hệ thống sẽ tuỳ thuộc vào từng dự án cụ thể.

Thanh toán tiền thuê mái theo đơn giá cố định ( 10-20 năm) và có thể gia hạn thêm hợp đồng tuỳ thuộc vào dự án cụ thể. Tiền thuê mái cố định sẽ được tính theo đơn giá/ m2.

Dưới đây là bảng dự toán thu nhập của doanh nghiệp từ việc cho thuê mái, các đối tác, doanh nghiệp có thể tham khảo như sau:

Diện tích mái nhà xưởng cho thuê ( m2 )Thời hạn hợp đồng cho thuê mái ( năm )Số tiền thu nhập hàng tháng ( dự kiến )Số tiền thu nhập hàng năm ( dự kiến )
30002010.500.000 vnđ130.000.000 vnđ
40002015.000.000 vnđ180.000.000 vnđ
50002020.000.000 vnđ240.000.000 vnđ
60002025.000.000 vnđ300.000.000 vnđ
>600020>25.000.000 vnđ>300.000.000 vnđ

CHO THUÊ MÁI NHÀ XƯỞNG
Lắp điện mặt trời như thế nào?

YÊU CẦU VỀ MÁI NHÀ XƯỞNG CHO THUÊ
Lắp điện mặt trời

Các doanh nghiệp, đối tác có nhu cầu cho thuê mái nhà xưởng sản xuất, nhà kho cần đảm bảo một số yêu cầu như sau:

Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp lệ và có pháp lý.

Mái nhà xưởng không hoặc ít bị che bóng bởi các công trình, cây cối.

Chủ quản đơn vị nhà xưởng có chức năng cho thuê lại mái công trình và phải cho thuê lâu dài ( ít nhất 10 năm).

Có giấy chứng nhận, phê duyệt về phòng cháy chữa cháy.

Thoả mãn các điều kiện về kiểm định kết cấu do bên thứ 3 độc lập có chức năng kiểm định kết cấu công trình.

Diện tích mặt mái phải > 3000m2 và đơn vị sản xuất, tiêu thụ ngay bên dưới nhà xưởng phải có hoá đơn tiêu thụ điện trung bình > 100tr/ tháng.

Có giấy phép xây dựng, đăng ký kinh doanh, nhà xưởng không phải là tài sản được đưa vào thế chấp, cầm cố tại ngân hàng hoặc đã chuyển nhượng, sang tên cho đơn vị khác.

LỢI ÍCH TỪ DỊCH VỤ CHO THUÊ
Mái nhà xưởng lắp điện mặt trời

Được hưởng tiền thuê mái hàng tháng từ mái Tole nhàn rỗi.

Hệ thống điện mặt trời lắp trên mái sẽ làm mát mái nhà xưởng, từ đó làm giảm nhiệt độ bên trong nhà xưởng từ 5 – 7 độ và giảm điện sử dụng cho hệ thống điều hòa trong nhà máy giúp tiết kiệm tiền điện.

Doanh nghiệp được nằm trong khối doanh nghiệp sử dụng năng lượng xanh giúp quảng bá thương hiệu và hình ảnh.

Tạo lợi thế cạnh tranh và đáp ứng tiêu chí khi suất khâu sang nước ngoài hoặc là tiêu chí mà doanh nghiệp nước ngoài ưu tiên hợp tác.

Sau thời gian hợp đồng 20 năm, đối tác tài chính của Intech Energy sẽ nhượng lại quyền sở hữu hệ thống điện năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp tiếp tục khai thác và sử dụng với giá tượng trưng.

GIẢI PHÁP THUÊ MÁI NHÀ
Lắp điện mặt trời - INTECH ENERGY

Intech Energy là tổng thầu EPC với hàng nghìn dự án điện NLMT đã triển khai trên toàn quốc và là đối tác hỗ trợ đầu tư, hợp tác đầu tư các dự án điện NLMT uy tín đã được hàng trăm đối tác đầu tư tin tưởng và hợp tác cùng kiến tạo ngành công nghiệp năng lượng xanh, góp phần phát triển điện năng lượng mặt trời toàn cầu.

Dự Án Tiêu Biểu Đã Triển Khai

Dự án điện mặt trời áp mái – Công ty TNHH Thương mại dịch vụ điện Khởi Phát
Dự án điện mặt trời áp mái – Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và xây dựng điện Việt Hưng
Dự án điện mặt trời áp mái – Công ty Cổ phần KTH Gia Lai

Câu Hỏi Thường Gặp Của Các Đối Tác

Hầu hết các mái nhà xưởng trước khi đối tác đầu tư tài chính của Intech Energy thuê lại sẽ cần phải trải qua nhiều bước kiểm tra và kiểm định. Tất cả các công trình có kết cấu đạt tải trọng mới được ký hợp đồng thuê, điều đó đảm bảo việc lắp đặt các tấm pin mái công trình đã được tính toán và đảm bảo chịu lực. Chính vì vậy việc lắp đặt các tấm pin trên mái nhà xưởng không gây ảnh hưởng đến kết cấu của công trình cũng như độ an toàn của bộ phận làm việc, sản xuất bên dưới.

Hầu hết các dự án lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà khi thi công sẽ không ảnh hưởng quá trình sản xuất, làm việc ở bên dưới. Các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được lắp đặt cố định trên mái thông qua các phụ kiện liên kết chuyên dụng với từng loại mái cụ thể. Chính vì vậy không cần phải tháo, lắp, di chuyển mái nhà xưởng hiện hữu, cũng chính vì vậy mà không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất bên dưới.

Hầu hết các dự án điện mặt trời có tuổi thọ kéo dài từ 25-30 năm, chính vì vậy để có thể khai thác hiệu quả hệ thống, các chủ đầu tư cần thuê mái nhà xưởng có thời hạn trung bình khoảng 20 năm. Tuy nhiên tuỳ thuộc vào từng công trình cụ thể có thể thương lượng thời gian cho thuê từ 10-20 năm hoặc có thể gia hạn hợp đồng cho thuê nếu điều kiện công trình vẫn đảm bảo.

Liên hệ tư vấn

0966966819