Lưu trữ

Năng lượng hóa học

Hoa Kỳ phát triển ngành công nghiệp lưu trữ năng lượng với dự án 910 MWh

Dấu hiệu cho thấy bằng việc triển hệ thống lưu trữ năng lượng tiếp tục đạt được những tiến bộ mạnh mẽ trong nước. Hoa Kỳ đã đánh dấu quý I năm 2021 bằng việc triển khai lớn nhất từ trước đến nay đối với thị trường lưu trữ năng lượng của mình. Theo một báo cáo từ Wood Mackenzie và Hiệp hội Lưu trữ Năng lượng quốc gia Hoa Kỳ (ESA), Hoa Kỳ đã bổ sung thêm 910 MWh (Megawatt-giờ) cho các hệ thống lưu trữ năng lượng mới, tăng 252% so với quý I năm 2020.

Năng lượng hóa học

Theo báo cáo có tên ‘Giám sát lưu trữ năng lượng của Hoa Kỳ’ dự kiến sẽ có gần 12.000 MWh lưu trữ mới sẽ được bổ sung vào năm 2021, gấp ba lần lượng lưu trữ mới được bổ sung vào năm 2020. Tuy nhiên, bất chấp sự sụt giảm trong quý này, thị trường lưu trữ năng lượng của Mỹ vẫn đánh dấu tổng số sản lượng megawatt (MW) cao thứ ba chỉ trong một quý.

giới thiệu quỹ đầu tư độc lập (ITC)

Việc giới thiệu quỹ đầu tư độc lập (ITC) về các hệ thống lưu trữ năng lượng tại Quốc hội Hoa Kỳ là một trong những sự phát triển thị trường lưu trữ quan trọng nhất trong quý I năm 2021. Không tính riêng năm nay, quỹ đầu tư ITC sẽ đem đến việc tăng trưởng thêm 20-25% cho 5 năm triển vọng thị trường của Wood Mackenzie’s tính bằng Megawatt (MW).

Tăng cường phát triển công nghiệp sản xuất điện đặc biệt là năng lượng tái tạo

Tăng cường phát triển công nghiệp sản xuất điện đặc biệt là năng lượng tái tạo

Nói về sự tăng trưởng của thị trường lưu trữ, “Sự tăng trưởng thêm từ 20 đến 25% đối với thị trường Hoa Kỳ trong năm năm tới sẽ thúc đẩy một thị trường lưu trữ năng lượng vốn đang phát triển nhanh chóng. Chloe Holden – nhà phân tích hệ thống lưu trữ năng lượng của Wood Mackenzie cho biết các sản phẩm thứ cấp trong phân khúc đứng trước thiết bị đo đếm công suất (FTM) là nguồn phát sẽ có mức tăng trưởng lớn nhất, với công suất tăng thêm 6 GW dự kiến đến năm 2025 tương đương 25%. Báo cáo cũng lưu ý rằng thị trường lưu trữ dân dụng của Mỹ đã thiết lập một kỷ lục tiếp theo trong quý I năm 2021.Lần đầu tiên phá vỡ kỷ lục100 MW được triển khai trong một quý vào quý I năm 2021 khi thị trường đã tăng trưởng trong chín quý liên tiếp.

Phát biểu về báo cáo, Giám đốc điều hành tạm thời của ESA, Jason Burwen nhận xét rằng: “ Có tiếng nói hàng đầu của ngành lưu trữ năng lượng Hoa Kỳ, ESA rất vui mừng khi thấy sự tăng trưởng kỷ lục của ngành. Báo cáo này cũng đưa ra dự báo kịp thời về cách thức mà quỹ đầu tư ITC về lưu trữ năng lượng hiện đang được Quốc hội xem xét sẽ đẩy nhanh quá trình tăng trưởng thị trường của chúng tôi, giúp hiện thực hóa tầm nhìn 100 GW năng lượng lưu trữ mới vào năm 2030 gần với thực tế hơn.”

Tuy nhiên, thị trường cho người không có nhà ở không chứng kiến sự tăng trưởng như các lĩnh vực khác, chỉ được lắp đặt khoảng 25 đến 35 MW các dự án mới trong 5 quý vừa qua.

Chloe Holden nói:”Nguồn điện dự phòng cho các hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà đã trở thành sản phẩm chính ở các điểm bán hàng cho các hệ thống pin dân dụng tại tất cả các thị trường Hoa Kỳ. Mặc dù các bang khác cũng có thị trường đang phát triển, nhưng bang California sẽ tiếp tục dẫn đầu phân khúc hộ gia đình với tỷ suất lợi nhuận đáng kể cho đến năm 2026.”

Điện mặt trời mái nhà có lưu trữ cho hộ gia đình

Điện mặt trời mái nhà có lưu trữ cho hộ gia đình

Báo cáo cũng chỉ ra rằng nhu cầu đăng ký lắp đặt FTM hiện ở mức hơn 200 GW. Đó là lớn nhất cho đến nay và là minh chứng cho sự phát triển nhanh chóng của thị trường lưu trữ của Hoa Kỳ, mặc dù không phải tất cả các dự án sẽ đượctriểnkhai trong năm nay. Báo cáo cho thấy một xu hướng rõ ràng về sự gia tăng mối quan tâm đến các dự án FTM, với sự gia tăng các yêu cầu đấunối bên ngoài các thị trường được khuyến khích.

Đã có nhiều phát triển trong thị trường lưu trữ năng lượng ở Mỹ. Gần đây, Hydrostor-nhà cung cấp giải pháp lưu trữ năng lượng dài hạn đã công bố phát triển dự án lưu trữ năng lượng 1.000 MW (1 GW) ở bang California.

Nguồn://By Kelly Pickerel | June 9, 2021 https://www.solarpowerworldonline.com

>>Tham khảo: 

Lắp đặt điện mặt trời để kinh doanh có hiệu quả không?

Tấm pin mặt trời có thể hoạt động vào ban đêm hay không?

Lợi ích cơ bản của hệ thống điện năng lượng mặt trời

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *