Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời

Điện mặt trời là gì?

Điện mặt trời còn được gọi là quang điện hay quang năng được sinh ra bởi sự chuyển hóa từ ánh sáng thành dòng điện bằng các công nghệ pin năng lượng mặt trời. Để khai thác được hiệu quả nguồn năng lượng mặt trời chúng ta  có thể kết nối nhiều thiết bị lại tạo thành một hệ thống điện mặt trời có công suất lớn. Từ đó có thể cung cấp đến các hộ gia đình và doanh nghiệp để phục vụ sản xuất phát triển kinh tế.

Nguyên lý hệ thống điện mặt trời

    • Mô tả nguyên lý hệ thống điện mặt trời bằng văn bản thì nó khá đơn giản chỉ gồm các bộ phần chính như: Pin mặt trời, biến tần, bộ lưu trữ cùng các phụ kiên khác. Nhìn vào sơ đồ  cấu tạo của nó chúng ta thấy ngay được nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời. Đầu tiên ánh sáng mặt trời sẽ được hấp thụ qua những tấm pin lắp đặt trên mái nhà, vách tường hoặc những nơi thuận lợi nhất để có thể thu được nhiều ánh sáng nhất. Ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào pin mặt trời sẽ được biến đổi thành dòng điện một chiều theo hiệu ứng quang điện.
    • Dòng điện một chiều (DC) sẽ được chuyển tiếp đến bộ phận Inverter bằng hệ thống dây dẫn sau đó bộ biến tần chuyển đổi dòng DC thành dòng xoay chiều AC có cùng tần số, công suất của lưới điện và được cấp trực tiếp đến các thiết bị điện. Nếu hệ thống có bộ lưu trữ hệ thống sẽ có thêm một đường DC để nạp và acquy. Trường hợp mất không có ánh sáng mặt trời như ban đêm, hoặc những ngày mưa báo hệ thống dự trữ này sẽ được sử dụng.

 Sơ đồ nguyên lý hoạt động của điện mặt trời bằng hình ảnh

Nguyên lý hoạt động của điện mặt trời hòa lưới

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Tin tức liên quan

0966966819