Những Điều Cần Xem Xét Trước Khi Bạn Mua Tấm Pin Mặt Trời

Theo Dõi Intech Energy Trên

Việc chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời cũng đòi hỏi phải lập kế hoạch và cân nhắc hợp lý. Nếu bạn là người mới sử dụng năng lượng tái tạo cho ngôi nhà của mình, điều này có thể đáng sợ và khó biết chính xác nên bắt đầu từ đâu. Bạn cần loại tấm pin mặt trời nào? Làm thế nào để bạn cài đặt chúng? Làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang tận dụng tối đa chúng? Đây là tất cả những câu hỏi có thể xuất hiện trong quá trình bạn chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo. Cùng Intech Energy tìm hiểu những điều cần xem xét trước khi bạn mua tấm pin mặt trời

Ví dụ về chuyển hóa năng lượng

Địa điểm và không gian lắp đặt

Trước khi mua các tấm pin mặt trời, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn thực sự có một nơi để đặt chúng. Nhiều tấm pin mặt trời được gắn trên mái nhà và những ngôi nhà cũ hơn có thể cần sửa chữa, sửa đổi hoặc thậm chí thay thế hoàn toàn trước khi chúng có thể hỗ trợ các tấm pin mặt trời. Các tấm pin mặt trời cũng có thể được lắp đặt trong bãi ở một số nơi. Nếu bạn có sẵn không gian, đây là một giải pháp thay thế tiềm năng nếu việc lắp đặt điện mặt trời mái nhà quá tốn kém hoặc không khả thi.

Bất kể bạn lắp đặt tấm pin mặt trời ở đâu, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có thể có được vị trí tối ưu cho chúng. Tốt nhất bạn nên quay mặt các tấm pin mặt trời về phía nam, vì đó là nơi chúng sẽ nhận được nhiều ánh sáng trực tiếp nhất trong ngày.

Có nhiều hơn một loại bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Không phải tất cả các tấm pin mặt trời đều giống nhau. Đầu tiên, bạn sẽ muốn xem xét lựa chọn của mình giữa các tấm pin mặt trời quang điện còn được gọi là điện mặt trời và các tấm nhiệt mặt trời. Quang điện phổ biến hơn nhiều và sử dụng pin mặt trời để chuyển đổi trực tiếp ánh sáng mặt trời thành điện năng. Mặt khác, các tấm nhiệt mặt trời sử dụng gương để tập trung ánh sáng mặt trời và thường được sử dụng để đun nước. Nhiệt mặt trời hiệu quả hơn nhưng chỉ được tối đa hóa khi mặt trời tắt. Các tấm PV linh hoạt hơn và lâu dài hơn.

Ngoài loại bảng điều khiển năng lượng mặt trời mà bạn muốn, bạn cũng sẽ phải xem xét những điều tương tự mà bạn sẽ làm cho bất kỳ giao dịch mua lớn nào: những thứ như hiệu suất, độ bền và bảo hành. Tất cả những điều này sẽ khác nhau và một số bảng điều khiển sẽ phù hợp hơn cho các nhu cầu cụ thể của bạn. Đảm bảo thực hiện nghiên cứu của bạn và tìm kiếm các nguồn đáng tin cậy và trải nghiệm người dùng khác để có được thông tin tốt nhất trước khi đưa ra quyết định của bạn.

Kiểm tra xem bạn có cần giấy phép không

Mỗi thành phố, quận, huyện có các quy tắc khác nhau khi lắp đặt các tấm pin mặt trời trên các khu dân cư. Trước khi tiếp tục với bất kỳ cài đặt nào, điều quan trọng là phải xem xét mã thành phố và đảm bảo rằng bạn tuân thủ tất cả các luật và pháp lệnh quy hoạch địa phương. 

Hãy nhớ rằng việc xin giấy phép lắp đặt điện mặt trời cần thiết có thể mất một chút thời gian, cả để gửi và nhận được sự chấp thuận. Việc lắp đặt các tấm pin mặt trời không nhất thiết phải mua ngay từ đầu, nhưng cần có sự kiên nhẫn.

Xem xét tất cả các chi phí

Các tấm pin mặt trời gần như chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài và bạn gắn bó với nguồn năng lượng tái tạo càng lâu, bạn sẽ càng tiết kiệm được nhiều tiền khi hóa đơn tiện ích của mình giảm đi. Tuy nhiên, có những chi phí cần được xem xét. Có chi phí trả trước ban đầu của các tấm, có thể khá cao. Bạn sẽ muốn xem xét liệu có thể thanh toán hoàn toàn chi phí này hay không hoặc liệu bạn có cần tài trợ cho việc mua hàng hay không. Hãy chắc chắn rằng bạn tính đến lãi suất và cách nó sẽ tích lũy theo thời gian. Bạn cũng có thể thuê các tấm pin mặt trời.

Bản thân quá trình lắp đặt có thể sẽ yêu cầu thuê một nhà thầu và bạn sẽ phải tính đến các chi phí liên quan đến việc đó  bao gồm mọi sửa đổi cần thiết xung quanh nhà của bạn để phù hợp với các tấm pin mặt trời. Giấy phép cũng có thể đi kèm với một khoản phí một lần. Cuối cùng, hãy xem xét khả năng bảo trì sẽ được yêu cầu trong suốt tuổi thọ của các tấm.

Tiết kiệm tiền

Các tấm pin mặt trời có phù hợp với bạn không?

Các tấm pin mặt trời đang ngày càng trở nên phổ biến, nhưng chúng không phù hợp với mọi gia đình hoặc mọi ngân sách. Tài sản của bạn có thể không tận dụng được tối đa các tấm pin mặt trời hoặc quá trình lắp đặt có thể phát hiện ra các vấn đề khác xung quanh nhà bạn cần được giải quyết. Bạn cũng có thể rơi vào tình huống mà các tấm pin mặt trời đơn giản là có giá quá cao để phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

Nhưng đối với nhiều người, các tấm pin mặt trời sẽ mang lại sự cứu trợ dưới dạng hóa đơn tiện ích rẻ hơn, lượng khí thải carbon ít hơn và ít phụ thuộc vào lưới điện truyền thống hơn.

>>Xem thêm: 5 điều cần biết trước khi mua tấm pin mặt trời

Trên đây là những điều cần xem xét trước khi bạn mua tấm pin mặt trời được các chuyên gia Intech tổng hợp. Hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 0966 066 819 – 0966 966 313 để được hỗ trợ 24/7

Chia sẻ:

Intech Energy
Intech Energy
INTECH ENERGY ✔️ Tổng thầu EPC điện mặt trời số 1 tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời tốt nhất với hàng ngàn dự án điện năng lượng mặt trời đã triển khai trên cả nước!
Thông tin liên hệ

Lô 5+6 KCN Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội

0966.966.819

[email protected]

Liên Hệ Với INTECH ENERGY