Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Xu hướng ứng dụng điện mặt trời vào công nghiệp tự động hóa

Tự động hoá trong công nghiệp hiện nay được đánh giá là một trong những giải pháp hữu ích nhất để có thể nâng cao hiệu suất cũng như tiết kiệm năng lượng. Đồng thời các doanh nghiệp cũng có thể quản lý sát sao cũng như ghi lại toàn bộ quá trình hoạt động. Những lợi ích mà tự động hóa mang lại ngày càng được phát triển cùng với sự kết hợp với điện mặt trời. Hiện nay các doanh nghiệp không ngừng theo đuổi xu hướng ứng dụng điện mặt trời vào công nghiệp tự động hoá để tạo ra những lợi ích vượt bậc. Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này nhé!

Tổng quan về tự động hoá trong công nghiệp

Tự động hoá trong công nghiệp có tên tiếng anh là Automation Industry, được hiểu là việc áp dụng các hệ thống điều khiển từ động như máy tính, robot công nghiệp để có thể dễ dàng điều khiển các loại máy móc, vận hành quá trình sản xuất một cách tự động mà không cần đến sự tham gia của con người.

Tầm quan trọng của tự động hoá trong công nghiệp

Việc áp dụng tự động hoá vào trong quá trình lao động sản xuất đã đem lại rất nhiều thay đổi tích cực:

  • Năng suất lao động tăng cao: Việc các dây chuyền sản xuất có thể tự động hoá, vận hành liên tục 24/24 mà không cần đến sự tham gia của con người đã giúp năng suất tăng cao, lượng sản phẩm được sản xuất ra cũng nhiều hơn rất nhiều so với sử dụng sức lao động con người.
  • Chất lượng sản phẩm được đảm bảo: Việc các máy móc được tự động hoá thông qua lập trình sẽ giảm thiểu đáng kể những sai sót về sản phẩm so với thao tác của các công nhân.
  • Bên cạnh đó, tự động hoá còn giúp cải thiện khả năng cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, tăng tính linh hoạt, hạn chế được chi phí nhân công và rất nhiều chi phí phát sinh khác.

Ứng dụng điện mặt trời vào công nghiệp tự động hoá

Ngành tự động hoá ở Việt Nam luôn có mục tiêu ứng dụng điện mặt trời để có thể đạt được mục tiêu nâng cao hiệu quả sản xuất cung như tiết kiệm chi phí điện năng. Nắm bắt được xu thế phát triển ngành tự động hoá, các giải pháp ứng dụng như điều khiển truyền tự động dùng biến tần, hệ thống điện năng lượng mặt trời ngày càng có tầm quan trọng.

Những hệ thống điện hoà lưới năng lượng mặt trời hay hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời đem đến nhiều lợi ích thiết thực và bền vững cho doanh nghiệp. Việc sử dụng năng lượng điện mặt trời đem lại nhiều lợi ích vượt trội:

  • Nguồn năng lượng dồi dào

Năng lượng điện mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo, hoàn toàn không giống những nhiên liệu hóa thạch khác. Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể khai thác chúng ở tất cả mọi nơi trên thế giới mỗi ngày.

  • Bảo vệ hệ sinh thái với điện mặt trời

Sử dụng năng lượng mặt trời được coi là giải pháp tốt nhất để bảo vệ môi trường từ vấn đề tăng nhiệt toàn cầu. Năng lượng mặt trời có thể thay thế các nguồn năng lượng không thể tái tạo khác. Bên cạnh đó, trong quá trình sản xuất, lắp đặt và vận hành hệ thống tự động điện mặt trời hoàn toàn không gây ra các loại khí thải độc hại cho khí quyển.

  • Giảm chi phí tiền điện

Việc vận hành hệ thống tự động hoá trong công nghiệp cần đến rất nhiều điện năng. Hệ thống điện mặt trời sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng điện đó. Từ đó, chi phí chi trả điện năng luôn là gánh nặng của các doanh nghiệp cũng được giải quyết. Hơn thế nữa, bên cạnh tiết kiệm hoá đơn tiền điện thì các doanh nghiệp có thể sinh lời từ chính nguồn năng lượng dư thừa khi bán lại trực tiếp cho EVN.

  • Hạn chế được tối đa chi phí bảo trì

Việc hệ thống năng lượng mặt trời không phải sử dụng ắc quy sẽ khiến các doanh nghiệp tiết kiệm được một phần chi phí khổng lồ cho việc đầu tư, bảo trì và bảo dưỡng.

Bài viết hôm nay của chúng tôi hy vọng giúp bạn hiểu hơn về công nghiệp tự động hoá cũng như việc ứng dụng năng lượng điện mặt trời vào trong lĩnh vực. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy hãy liên hệ với Intech energy để được tư vấn thêm nhé!

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Tin tức liên quan

0966966819