Hệ thống lưu trữ năng lượng

Hệ thống lưu trữ năng lượng là hệ thống lưu giữ năng lượng được sản xuất để phục vụ sử dụng về sau. Một thiết bị lưu trữ năng lượng mặt trời thường là ắc quy hoặc pin.

Với nhu cầu sử dụng điện năng lượng mặt trời ngày càng tăng của các doanh nghiệp, hộ gia đình thì nhu cầu về các giải pháp lưu trữ năng lượng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Trong hệ thống điện mặt trời, lượng điện sản xuất tiêu thụ dư thừa sẽ lãng phí hoặc đẩy lên điện lưới quốc gia. Hệ thống lưu trữ điện năng lượng mặt trời là một phương án tuyệt vời giúp bạn lưu trữ năng lượng dư thừa để sử dụng trong tương lai, bảo vệ ngôi nhà của bạn trong trường hợp mất điện đột xuất hay gặp sự cố điện.

Hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời hoạt động ra sao?

Ban ngày có ánh sáng mặt trời tạo ra năng lượng cung cấp cho ngôi nhà hoặc được lưu trữ trong pin. Năng lượng lưu trữ này được sử dụng như nào?

 • Cung cấp điện cho ngôi nhà của bạn khi mất điện hoặc một trong những trường hợp khẩn cấp
 • Cung cấp năng lượng cho ngôi nhà bạn trong thời gian cao điểm, giảm hóa đơn tiền điện.

Nếu trường hợp pin lưu trữ được sạc đầy mà tấm pin năng lượng mặt trời vẫn tiếp tục tạo ra năng lượng, hệ thống sẽ tự động phát năng lượng đó vào điện lưới quốc gia. Bạn và gia đình có thêm một khoản thu nhập từ việc bán điện cho EVN.

Những điều cần lưu ý khi chọn pin lưu trữ năng lượng

Khi lựa chọn một hệ thống lưu trữ năng lượng cần xem xét các yếu tố Giá cả, dung lượng lưu trữ của pin, điện áp và tuổi thọ

 • Giá:

Trên thị trường hiện nay giá pin giao động từ 2,2 triệu – 34,5 triệu tùy pin axit hoặc pin sắt lithium. Hãy cân nhắc xem thêm các chi phí trả trước và lịch bảo trì thay thế của nhà cung cấp. Có thể cân nhắc dòng pin lithium ion tuy so về giá có thể đắt hơn, song chúng tồn tại lâu hơn và tuổi thọ chu kỳ gần như cao nhất trong dòng pin lưu trữ điện.

 • Dung lượng lưu trữ:

Dung lượng lưu trữ được hiểu là dung lượng pin đo năng lượng mặt trời sản sinh được lưu trữ, được đo bằng Kilowatt giờ. Bạn có thể lựa chọn sao lưu một phần ngôi nhà, cung cấp cho những thiết bị cố định. Tuy nhiên, có thể lựa chọn sao lưu năng lượng toàn bộ ngôi nhà nếu cấu hình hệ thống chính xác.

 • Vòng đời:

Hiện nay nhiều công nghệ pin khác nhau, chúng ta cần tỉnh táo hơn trong việc lựa chọn và so sánh dung lượng của tầng loại khác nhau. Tuổi thọ của pin lưu trữ được tính số chu kỳ sạc và xả pin trước khi dung lượng bị giảm xuống.

 • Điện áp:

Cần kiểm tra điện áp của pin để đảm bảo nó tương thích với hệ thống pin năng lượng mặt trời trước khi lắp đặt nhé. Nên chọn một dãy pin có điện áp cao hơn để giảm chi phí hệ thống và công suất áp dụng lớn hơn trong tương lai.

Lợi ích của hệ thống lưu trữ trong ngôi nhà của bạn:

 • Tiết kiệm điện năng: Điện được tiêu thu lấy từ pin lưu trữ của bạn thay vì lưới điện quốc gia
 • Duy trì nguồn điện ổn định: Việc có điện lưu trữ tránh các trường hợp bị cúp điện, các thiết bị điện được cung cấp kịp thời giúp gia đình bạn yên tâm hơn.
 • Bán cho EVN: Lượng điện sản sinh dư thừa hộ gia đình có thể gửi phát lên điện lưới quốc gia.
 • Năng lượng được lưu trữ giảm lượng khí thải Carbon trong không gian nhà bạn.

Hiển thị tất cả 5 kết quả

 • Pin Lưu Trữ Nadara 48v - 100A

  Pin Lithium Narada

  Pin lưu trữ Lithium Narada bao gồm các sản phẩm pin 48V LiFePO4 (Lithium Iron phosphate), được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như trạm viễn thông, UPS, hệ thống năng lượng tái tạo, v.v., với tuổi thọ cao, kích thước tiêu chuẩn, trọng lượng nhẹ và khả năng thích ứng với môi trường mạnh mẽ.

  Đọc tiếp
 • Pin lithium của UFO

  Pin lithium UFO LiFePO4

  Pin UFO LiFePO4 để lưu trữ năng lượng (loại pin treo tường) có thể được trang bị đơn vị truyền dữ liệu GPRS (DTU), cung cấp khả năng điều khiển từ xa pin LiFePO4 và giúp theo dõi trạng thái của pin LiFePO4. Chức năng GPS trong pin Lithium-ion có thể cung cấp khả năng theo dõi vị trí của pin để tránh bị đánh cắp. Bất cứ khi nào bạn sử dụng App trên điện thoại di động của mình, bạn có thể theo dõi vị trí của pin Lithium-ion một cách dễ dàng. Ngoài ra, chức năng GPRS mang lại sự tiện lợi cho bạn trong việc theo dõi hiệu suất của pin Lithium-ion, bao gồm nhiệt độ, điện áp của pin và hơn thế nữa.

  Đọc tiếp
 • Pin Lưu Trữ Gigabox 10S

  Pin lưu trữ Lithium 200Ah Gigabox 10S

  Pin lưu trữ Lithium 51.2V-200Ah Gigabox 10S là một sản phẩm pin lithium-ion chất lượng cao, được thiết kế để cung cấp năng lượng lưu trữ đáng tin cậy cho hệ thống điện mặt trời và các ứng dụng khác. Với dung lượng 200Ah và điện áp 51.2V, Gigabox 10S cung cấp khả năng lưu trữ và cung cấp năng lượng mạnh mẽ.

  Gigabox 10S cũng có khả năng xả sâu DOD lên đến 90%, cho phép sử dụng tối đa năng lượng lưu trữ. Nó cũng có vòng đời nạp xả lên đến 5000 lần, đảm bảo tuổi thọ dài và hiệu suất ổn định trong suốt thời gian sử dụng.

  Đọc tiếp
 • Pin Lưu Trữ Gigabox 5S

  Pin lưu trữ Lithium 51.2V-100Ah Gigabox

  Pin lưu trữ Lithium 51.2V-100Ah Gigabox 5S là một sản phẩm pin lithium-ion chất lượng cao, được thiết kế để cung cấp năng lượng lưu trữ đáng tin cậy cho hệ thống điện mặt trời và các ứng dụng khác. Với dung lượng 100Ah và điện áp 51.2V, Gigabox 5S cung cấp khả năng lưu trữ và cung cấp năng lượng mạnh mẽ.

  Gigabox 5S cũng có khả năng xả sâu DOD lên đến 80%, cho phép sử dụng tối đa năng lượng lưu trữ. Nó cũng có vòng đời nạp xả lên đến 2000 lần, đảm bảo tuổi thọ dài và hiệu suất ổn định trong suốt thời gian sử dụng.

  Đọc tiếp
 • Pin lưu trữ SVE INTECH

  Pin lưu trữ SVE 5000RM

  Pin lưu trữ SVE là pin lithium LiFePo4 được thiết kế dạng mô-đun chuyên dùng cho lưu trữ năng lượng mặt trời. Mô-đun này tích hợp BMS thông minh bên trong, có ưu điểm nổi bật về vấn đề an toàn, tuổi thọ, mật độ năng lượng, sạc nhanh, phạm vi nhiệt độ rộng và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, pin lưu trữ SVE có thiết kế đẹp mắt, cam kết cung cấp nguồn điện an toàn và ổn định cho hệ thống lưu trữ điện năng lượng mặt trời.

  Bên cạnh đó, SVE được xây dựng bởi đối tác lớn của LUXPOWER với độ tương thích cao, đảm bảo tuổi thọ và hoạt động ổn định lên đến 15 năm (6000 chu kỳ nạp xả).

  Đọc tiếp