Inverter Off Grid | Biến Tần Độc Lập

Biến tần Độc lập (Inverter Off-grid) được xem như bộ não trong một hệ thống điện năng lượng mặt trời hiện nay, do đó, việc lựa chọn sử dụng biến tần cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất hoạt động của hệ thống. 

Với các Inverter thông thường, chức năng chính là chuyển đổi nguồn điện DC một chiều thành dòng AC hai chiều với mục đích sử dụng cho các thiết bị điện ưu tiên trong gia đình. Tuy nhiên với inverter off-grid sẽ có một vài đặc điểm khác biệt như:

  • Thay vì đưa điện lên lưới điện Quốc Gia như Inverter hòa lưới thì điện sẽ được đưa về pin lưu trữ và lấy ra sử dụng khi cần thiết.
  • Cần bổ sung thêm nhiều bộ phận cho hệ thống để chúng hoạt động hiệu quả như: thiết bị đóng cắt, chống sét lan truyền, hệ thống điều khiển,…
  • Hệ thống năng lượng mặt trời độc lập chính là hệ thống sử dụng Inverter off gift sẽ có những công đoạn lắp đặt phức tạp hơn so với việc đấu nối thông thường.
  • Inverter độc lập phù hợp với hệ thống camera, hộ gia định, biệt thự, khu vực không có lưới điện.

Các tiêu chí lựa chọn biến tần off-grid phù hợp cho hệ thống

Công suất

Bạn nên tính toán và xem xét kỹ lưỡng công suất của các thiết bị điện đang sử dụng trong gia đình. Từ đó, quy đổi ra được lượng công suất cần thiết của inverter cho hệ thống điện mặt trời. Ví dụ như 500W cho đèn nhà, 1000W cho tủ lạnh, 200W cho Tivi, 200W cho nồi cơm điện,…. Thông thường, bạn có thể tổng công suất bằng cách cộng tất cả các thiết bị điện có trong gia đình trong điều kiện chúng đều được bật để đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động và có thể còn cần một lượng Watt dư thừa để có thể bổ sung thêm một vài thiết bị điện được sử dụng trong tương lai.

Xem xét lựa chọn sử dụng Inverter có sóng hình sin thuần túy hay sửa đổi

Các inverter có sóng sin thuần túy thường mang lại hiệu quả vận chuyển điện năng tốt hơn và cũng có giá thành cao hơn so với loại sóng sửa đổi. Ngoài ra biến tần có sóng hình sin thuần túy thường cho hiệu suất và tuổi thọ cao hơn.

Xem xét thông số kỹ thuật của biến tần độc lập

 

Hiệu suất hoạt động: là thước đo lượng điện từ mà biến tần cung cấp cho pin trong hệ thống điện mặt trời khi nó hoạt động trong điều kiện lý tưởng. Xếp hạng hiệu quả tốt nhất là khoảng 94% – 96%. Ngoài ra, bạn cần xác định Inverter sẽ tiêu thụ bao nhiêu điện năng, con số này càng thấp sẽ càng tốt.

Khả năng xử lý quá tải ngắn hạn của Inverter là bao nhiêu? Một số thiết bị như tủ lạnh hay máy bơm cần gấp 2,3 lần công suất hoạt động để khởi động. Đây cũng là một điểm cần lưu ý khi lựa chọn Inverter độc lập.

It seems we can't find what you're looking for.

Đầu ra bộ sạc pin

Inverter off gift thường không nối lưới và bao gồm bộ sạc pin, được sử dụng để sạc lại pin trong những tháng mùa đông bằng máy phát điện dự phòng. Bộ sạc pin sẽ có định mức nhất định, thường được đo bằng ampe. Hầu hết các inverter không nối lưới chất lượng sẽ có bộ sạc pin khoảng 50-100 amps DC.

Nhiệt độ

Inverter off gift nhạy cảm với mức nhiệt độ cao. Hãy chú ý cẩn thận đến phạm vi nhiệt độ giới hạn nếu bạn định lắp đặt điện mặt trời trong gara, nhà kho những khu vực có thể tiếp xúc với nhiệt độ quá cao.

Chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành cho Inverter off gift thường từ 3-5 năm, với một số nhà sản xuất và cung ứng tùy chọn có thể gia hạn bảo hành lên đến 10 năm.

 

Ngoài những yếu tố trên, khi mua biến tần off gift, bạn cũng nên lưu ý đến một số tính năng đặc biệt như: khả năng sạc đa dạng, khả năng kết nối lưới điện, khởi động máy phát tự động, xuất xứ biến tần, thương hiệu cung cấp, các chứng chỉ và tiêu chuẩn quốc tế khác. 

 

Xem xét tất cả những yếu tố trên để cân đối sao cho phù hợp với ngân sách đầu tư mà vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động cũng như an toàn trong quá trình vận hành. Mọi thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ đến hotline 0966 966 819 để được tư vấn, hỗ trợ ngay hôm nay.