Lắp đặt điện mặt trời tại Nghệ An

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Nghệ An của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở Nghệ An tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và nguồn năng lượng xanh.

Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất việt nam, phía bắc giáp Thanh Hóa, Hà Tĩnh ở phía nam, tây giáp nước bạn Lào với 419 km đường biên giới chung, phía đông là biển. Vị trí thuận lợi tạo cho Nghệ An vai trò đặc biệt quan trọng là cầu nối giữa hai miền nam bắc và là đầu mối trong giao lưu quốc tế. Do vậy Nghệ An trở thành đầu tàu phát triển kinh tế của khu vực Bắc Trung Bộ.

Nghệ An có bờ biển trải dài với nhiều bãi cát đẹp tiềm năng phát triển du lịch rất lớn. Hiện du lịch biển Cửa Lò kết hợp với thăm quan địa danh nổi tiếng Làng Sen quê hương Bác Hồ đã thu hút hàng vạn lượt khách du lịch mỗi năm.

KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI NGHỆ AN

__________________________________________

Nghệ an nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết phân thành 2 mùa rõ rệt là mùa đông và mùa hè. Mùa động chịu ảnh hưởng bởi các đợt gió mùa đông bắc gây lạnh và ẩm ướt. Mùa hè chịu ảnh hưởng bởi các đợt gió phơn tây nam (gió Lào) không khí nóng và hanh.

Đặc biệt vào tháng 5 đến tháng 7 hàng năm gió phơn Tây Nam (gió Lào) hoạt động mạnh nhất. Do vậy những tháng này nhu cầu điện dành cho điều hòa thường tăng cao đột biến. Theo thống kê từ sở điện lực Nghệ An sản lượng tiêu thụ trong 6 tháng đầu năm 2020 là 1.880 triệu kWh trong đó riêng tháng 6 đã tiêu thụ 410 triệu kWh.

Nghệ An nằm hoàn toàn trong miền nhiệt đới của Bắc bán cầu mà tiêu biểu cho nó là mỗi năm mặt trời có 2 lần đi qua thiên đỉnh – tức là vào lúc 12 giờ trưa, mặt trời ở độ cao 90° thường gọi là mặt trời đứng bóng. Nếu lấy 18°40’ vĩ độ Bắc của Vinh làm chuẩn để tính thì lần thứ nhất là ngày 15/5, lần thứ 2 là 30/7. Do mặt trời ở cao và thời gian chiếu sáng dài nên hàng năm trên mỗi ha đất ở Nghệ An có thể nhận được một nguồn năng lượng từ mặt trời tỏa xuống đến khoảng 11-12 tỉ Kcal. Lượng nhiệt tỏa ra trong những tháng hè này rất lớn.

Hơn nữa, với gần 100 cụm công nghiệp hoạt động và hơn triệu lượt khách du lịch tập trung về các bãi biển. Lượng điện tiêu thụ trong đợt cao điểm này là rất lớn. Bằng việc sử dụng song song giữa điện lưới và các nguồn điện tái tạo giúp tỉnh Nghệ An khắc phục được tối đa lượng điện thiếu hụt trong những tháng cao điểm này.

NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI NGHỆ AN

__________________________________________

Hiện nay, Nghệ An là một trong những vùng có tốc độ phát triển kinh tế cao của cả nước, tập trung vào các ngành mũi nhọn như Du Lịch, Công Nghiệp, Khai Khoáng do vậy nhu cầu sử dụng điện đang là vấn đề rất lớn trên toàn tỉnh.

Vậy làm thế nào để giải quyết được bài toán về nhu cầu sử dụng điện vô cùng lớn hiện nay? 

Trước tình hình trên Công ty Điện lực Nghệ An đã chủ động xây dựng các phương án vận hành hệ thống điện trên địa bàn toàn tỉnh, đảm bảo không để quá tải đường dây trung thế và các trạm biến áp 110 kV. Song song với đó, công ty thực hiện nâng công suất chống quá tải cho các trạm biến áp phân phối; luân chuyển gần 100 máy biến áp cho phù hợp với sự thay đổi phụ tải sau lưới hạ thế.

Ngoài ra nhằm đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng điện năng trên toàn tỉnh Công ty Điện lực Nghệ An khuyến khích các doanh nghiệp, hộ gia đình sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như: Điện năng lượng mặt trời, điện gió… Cam kết ký hợp đồng mua điện từ các nguồn điện năng lượng mặt trời giúp các hộ gia đình và doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sử dụng điện cũng như gia tăng các nguồn thu nhập.

Thông tin liên hệ

0966.966.819

[email protected]

Liên Hệ Với INTECH ENERGY

Lô 5+6 KCN Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội

151 Bùi Thiện Ngộ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Nguyễn Chí Thanh, P. An Bình, Buôn Hồ, Đắk Lắk

Lô D6, KCN Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

LIÊN HỆ TƯ VẤN