Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Quảng Ngãi

INTECH ENERGY
MANG ĐẾN NHỮNG GIẢI PHÁP ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TRÊN TOÀN QUỐC.
INTECH ENERGY
NƠI KIẾN TẠO CUỘC SỐNG XANH!
Previous
Next

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Quảng Ngãi

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Quảng Ngãi của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở Quảng Ngãi tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và nguồn năng lượng xanh.

Quảng Ngãi là tỉnh ven biển nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung, hội đủ nhiều yếu tố hấp dẫn để các nhà đầu tư an tâm khi đầu tư vào đây. Quảng Ngãi vừa có cảng biển, vừa có đường quốc lộ, vừa có đường sắt Bắc – Nam, cùng với những chính sách ưu đãi đầu tư đặc biệt từ Chính phủ và của địa phương.

Tỉnh Quảng Ngãi là địa điểm lý tưởng cho các công ty muốn mở rộng thị trường đến đến cả hai miền Nam – Bắc và khu vực miền Trung rộng lớn. Ngoài ra, từ Quảng Ngãi, các doanh nghiệp có thể mở rộng tiếp cận thị trường sang Lào, đông bắc Thái Lan và Campuchia.

Quảng Ngãi có cảng Dung Quất, một cảng lớn có độ sâu lý tưởng đang được khởi công xây dựng. Trong tương lai Dung Quất sẽ trở thành một cảng dầu khí lớn nhất Việt Nam cùng với thành phố Vạn Tường hiện đại. Quảng Ngãi mảnh đất giàu tiềm năng đang chờ đợi đầu tư hơn nữa để trở thành một trong những trung tâm phát triển ở miền Trung và là điểm du lịch thu hút khách trong và ngoài nước.

Thành phố Quảng Ngãi được xây dựng trên bờ sông Trà Khúc. Từ xa xưa đã có những bánh xe nước to lớn quay suốt ngày đêm, vừa tô đẹp cho phong cảnh, vừa cấp nước cho các ruộng lúa, ruộng mía, nguyên liệu làm ra các loại đường cát, đường phèn, đường phổi, mạch nha, kẹo gương nổi tiếng đất nước. Là một nơi có tiềm năng phát triển rất lớn nên nhu cầu sử dụng điện tại Quảng Ngãi cũng lớn để đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế của người dân và doanh nghiệp.

KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI QUẢNG NGÃI

__________________________________________

Quảng Ngãi là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, có khí hậu nhiệt đới và gió mùa. Sự tác động của điều kiện bức xạ mặt trời, hoàn lưu khí quyển và vị trí – địa hình là nhân tố quan trọng hình thành khí hậu. Nhiệt độ trung bình 25-26,9°C. Thời tiết chia làm 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa nắng. Khí hậu có nhiều gió Đông Nam ít gió Đông Bắc vì địa hình địa thế phía nam, và do thế núi địa phương tạo ra. Lượng mưa của tỉnh là 2.198 mm/năm nhưng chỉ tập trung nhiều nhất vào các tháng 9, 10, 11, 12 còn các tháng khác thì khô hạn.

Khí hậu ở Quảng Ngãi được phân vùng như sau:

Vùng khí hậu núi cao và núi vừa

Tổng nhiệt độ năm dưới 85000C; tổng lượng bức xạ năm 130kcal/cm2/năm; tổng số giờ nắng trong năm dưới 1900 giờ và tổng lượng mưa năm trên 3000mm có các khu vực sau: Khu vực khí hậu phía tây bắc Trà Bồng; khu vực khí hậu phía nam gồm phần phía tây các huyện Minh Long, Ba Tơ và tây nam huyện Sơn Hà.

Vùng khí hậu núi thấp và trung du

Trong vùng khí hậu này có tổng nhiệt độ trung bình năm từ 8500oC đến 9300oC; tổng lượng bức xạ năm từ 130kcal/cm2.năm đến 140kcal/cm2.năm; tổng số giờ nắng từ 1900giờ đến 2100giờ/năm và có tổng lượng mưa năm từ 2600mm đến 3000mm. Gồm những khu vực sau: Khu vực khí hậu phía đông huyện Trà Bồng, phía tây huyện Bình Sơn, phần lớn huyện Sơn Hà, một số xã phía tây huyện Sơn Tịnh, phía tây các xã Nghĩa Thắng, Nghĩa Thuận, Nghĩa Thọ.

Vùng khí hậu đồng bằng, duyên hải

Trong vùng khí hậu này có tổng nhiệt độ năm trên 9300oC; tổng lượng bức xạ trên 140kcal/cm2. năm và trên 2100 giờ nắng/năm.

Với nền nhiệt độ như vậy thì cứ vào mùa nắng thì nhu cầu sử dụng điện cho phát triển kinh tế và nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt của người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi tăng đột biến do cần phải sử dụng nhiều thiết bị làm mát. Đây cũng là vấn đề mà ngành điện tỉnh Quảng Ngãi đang gặp khó khăn và cần phải giải quyết vào mùa nóng hàng năm.

NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI QUẢNG NGÃI

__________________________________________

Mùa nóng hàng năm là thời điểm nhu cầu sử dụng điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất của người dân, doanh nghiệp ở Quảng Ngãi tăng cao, trong khi nguồn điện đáp ứng chưa thực sự đầy đủ. Để đảm bảo ổn định cung, cầu về điện, đòi hỏi phải sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã triển khai đồng loạt nhiều giải pháp nhằm giải quyết nhu cầu sử dụng điện đột biến này. Trong đó đề cao ý thức tiết kiệm điện của cả cộng đồng, chủ động tiết kiệm để không bị thiếu hụt nguồn điện là hết sức quan trọng, cần sự chung tay của cả cộng đồng. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho các doanh nghiệp đang hoạt động tại đây, PC Quảng Ngãi đã đầu tư hàng chục công trình điện đến tận hàng rào các doanh nghiệp.

Ngoài ra, ngành điện cũng khuyến khích cơ quan, doanh nghiệp, gia đình sử dụng điện năng lượng mặt trời, vì đây là cách tiết kiệm điện năng rất hiệu quả. Với lợi thế là nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường, chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hiện nay không quá cao, nên đã mở ra hướng đi mới, bù đắp cho nguồn điện năng thiếu hụt.

Theo chia sẻ từ ông Võ Đình Trà, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Ngãi, hội thảo về phát triển hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái với mong muốn kết nối khách hàng, chủ đầu tư tới các nhà cung cấp thiết bị, dịch vụ về hệ thống điện mặt trời, cung cấp dịch vụ về tài chính và chính sách với ngành điện; giới thiệu đến người tiêu dùng lợi ích của điện mặt trời; ngoài ra cũng đưa ra nhiều ý kiến thảo luận để đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy các tổ chức các nhân, doanh nghiệp và người dân phát triển hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở khu vực địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Đầu tư điện mặt trời đang là xu hướng mới, mang lại lợi ích kinh tế cho khách hàng khi sử dụng, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sống , trong bối cảnh các nguồn năng lượng truyền thống ngày càng khan hiếm, giá điện ngày càng đắt đỏ do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao.

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái bao gồm các kiểu lắp đặt sau:

 • Hệ thống điện mặt trời áp mái nhà xe.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt hình tam giác.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái ngói.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái tôn dân dụng.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà xưởng.

Hệ thống điện mặt trời mặt đất bao gồm các kiểu lắp đặt chính sau:

 • Hệ thống điện mặt trời có trụ bê tông gắn trên mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 2 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 1 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt cho nhà kính.
 

TRIỂN KHAI LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI QUẢNG NGÃI

Intech Energy – Chuyên triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên tất cả các Quận/Huyện nội thành và ngoại thành của Bình Dương. Dưới đây là những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống điện mặt trời:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho gia đình

CÁC HỘ GIA ĐÌNH Ở QUẢNG NGÃI

Bằng việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, các hộ gia đình ở Quảng Ngãi có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái trên mái tôn

XÍ NGHIỆP, NHÀ MÁY Ở QUẢNG NGÃI

Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, chủ nhà máy, xưởng sản xuất ở Quảng Ngãi có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư thừa cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở siêu thị

SIÊU THỊ, TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI

Ở các siêu thị và trung tâm thương mại thường có diện tích lớn, đây là điều kiện lý tưởng để đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời trong tương lai cho Quảng Ngãi.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho tòa nhà

VĂN PHÒNG, TÒA NHÀ TẠI QUẢNG NGÃI

Hệ thống điện mặt trời áp mái cũng phù hợp cho văn phòng, tòa nhà ở Quảng Ngãi giúp tiết kiệm đến 90% điện năng cho doanh nghiệp & có thể bán cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở trường học

BỆNH VIỆN, TRƯỜNG HỌC Ở QUẢNG NGÃI

Bằng việc lắp đặt điện mặt trời ở bệnh viện, trường học ở Quảng Ngãi có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái sân bay

SÂN BAY, NHÀ GA TẠI QUẢNG NGÃI

Khi triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, có thể tiết kiệm đến 90% việc tiêu thụ điện năng tại các sân bay, nhà ga ở Quảng Ngãi.

10+

NĂM KINH NGHIỆM

380+

NHÂN SỰ

04+

CHI NHÁNH

5000+

HỆ THỐNG ĐÃ LẮP

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các thành phần tác động đến giá của hệ thống điện năng lượng mặt trời:

 • Bộ biến đổi Inverter: Được nhập khẩu từ các nước như: Trung Quốc, Đức, Thuỵ Sỹ, Mỹ,…
 • Tấm Pin năng lượng mặt trời: Thường là hãng sản xuất có thương hiệu như Canadian Solar, Longin solar,… được nhập khẩu về Việt Nam và một số được nhập trực tiếp từ nhà máy sản xuất tại tại Việt Nam.
 • Tủ điện AC – DC – Chống sét lan truyền
 • Khung nhôm chịu lực cao
 • Các phụ kiện lắp đặt phụ

THAM KHẢO: BẢNG GIÁ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI CỦA INTECH ENERGY

Có 6 loại hệ thống lắp đặt điện mặt trời điển hình:

Các vị trí lắp đặt điện mặt trời tại Quảng Ngãi:

CÁC KHU CÔNG NGHIỆP, CỤM CÔNG NGHIỆP TẠI QUẢNG NGÃI: KHU CÔNG NGHIỆP THỔ PHONG (H.Đức Phổ, Tỉnh Quảng Ngãi), KHU CÔNG NGHIỆP QUẢNG PHÚ (247 Lê Lợi, TP.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi), KHU CÔNG NGHIỆP TINH PHONG (247 Lê Lợi, TP.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi), KHU KINH TẾ DUNG QUẤT (39 Hai Bà Trưng, TP.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi), CỤM CÔNG NGHIỆP LA HÀ (huyện Tư Nghĩa- Tỉnh Quảng Ngãi), CỤM CÔNG NGHIỆP BÌNH NGUYÊN (huyện Bình Sơn – Tỉnh Quảng Ngãi), CỤM CÔNG NGHIỆP THẠCH TRỤ VÀ QUÁN LÁT (huyện Mộ Đức- Tỉnh Quảng Ngãi), CỤM CÔNG NGHIỆP – LÀNG NGHỀ ĐỒNG (Huyện Nghĩa Hành – Tỉnh Quảng Ngãi), CỤM CÔNG NGHIỆP THỊ TRẤN BA TƠ (huyện Ba Tơ – Tỉnh Quảng Ngãi), CỤM CÔNG NGHIỆP SA HUỲNH (xã Phổ Thạch, thôn Thạch Bi – Tỉnh Quảng Ngãi), CỤM CÔNG NGHIỆP THỔ PHONG (tuyến đường Quốc lộ 24 km 9 – phổ phong – Tỉnh Quảng Ngãi), CỤM CÔNG NGHIỆP SƠN HẢI (huyện Sơn Hà thuộc xã Sơn Hải – Tỉnh Quảng Ngãi), CỤM CÔNG NGHIỆP SƠN THƯỢNG (huyện Sơn Hà thuộc xã Di lăng – Tỉnh Quảng Ngãi), CỤM CÔNG NGHIỆP BÌNH KHƯƠNG (huyện Bình Sơn thuộc xã Bình Khương Tỉnh Quảng Ngãi), CỤM CÔNG NGHIỆP ĐÔNG THỊ TRẤN CHÂU (Nằm trên địa bàn huyện Bình Sơn thuộc thị trấn Châu Ổ), CỤM CÔNG NGHIỆP BÌNH HIỆP (huyện Bình Sơn thuộc xã Bình Hiệp – Tỉnh Quảng Ngãi), CỤM CÔNG NGHIỆP THẠCH BÍCH (huyện Trà Bồng thuộc xã Trà Bình – Tỉnh Quảng Ngãi), CỤM CÔNG NGHIỆP LÀNG NGHỀ TINH ẤN TÂY (huyện Sơn Tịnh – Tỉnh Quảng Ngãi),…

Các bệnh viện lớn tại Quảng Ngãi: Bệnh viện huyện Ba Tơ (Thị trấn huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi), Bệnh viện huyện Lý Sơn (Xã Lý Vĩnh, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi), Bệnh viện Nghĩa Hành (Thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi), Bệnh viện Tây Trà (huyện Tây Trà, Quảng Ngãi), Bệnh viện Tư Nghĩa (Khối I -La Hà, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi), Bệnh viện huyện Đức Phổ (Khối 6, Thị trấn Đức Phổ, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi), Bệnh viện Đa Khoa Quảng Ngãi (184 Hùng Vương, Thị xã Quảng Ngãi, Quảng Ngãi), Bệnh viện huyện Mộ Đức (Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi), Bệnh viện huyện Trà Bồng (Thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi), Bệnh viện huyện Sơn Tịnh (Tịnh ấn Tây, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi),… là các vị trí tiềm năng để lắp điện năng lượng mặt trời.

Các vị trí lắp đặt điện mặt trời khác như: Các trường học, các siêu thị, trung tâm thương mại, tòa nhà hay các hộ gia đình,… ở Quảng Ngãi.

Intech Energy tự hào là đơn vị lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, Intech đã có chi nhánh ở  cả 3 miền Bắc Trung Nam. Chúng tôi đã triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời ở tất cả 63 tỉnh thành, trong đó có tỉnh Quảng Ngãi bao gồm các huyện, thành phố sau: 
   • 13 Huyện: Lý Sơn, Bình Sơn, Trà Bồng, Sơn Tịnh, Sơn Tây, Sơn Hà, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Minh Long, Mộ Đức, Đức Phổ, Ba Tơ, Tây Trà.
   • 1 Thành Phố: Thành phố Quảng Ngãi.
    

   LIÊN HỆ TƯ VẤN

   Chia sẻ:

   Tin tức liên quan

   Lễ khởi công dự án điện năng lượng mặt trời Prime Phổ Yên – cột mốc phát triển bền vững

   Vào ngày 18/05/2023, Dự án Điện Mặt Trời Mái Nhà vừa được khởi công tại Công ty cổ phần Prime Phổ Yên. Tại dự án, Công ty BK Solar sẽ chịu trách nhiệm với vai trò Nhà đầu tư trong suốt thời gian hợp tác và đơn vị tổng thầu là Công ty Intech Energy, một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp điện năng lượng mặt trời. Tổng công suất của dự án là 1863kwp

   Xem thêm »

   Hoàn thiện và bàn giao dự án điện mặt trời cho DHL Nội Bài

   Tiếp nối sự hợp tác thành công ở dự án DHL Long Biên, DHL Nam Từ Liêm, DHL Quang Minh, Intech Energy tiếp tục được tin tưởng kí kết hợp đồng và triển khai thi công dự án điện năng lượng mặt trời cho DHL Nội Bài với công suất lên đến 123 kW mang đến một giải pháp tiết kiệm chi phí điện tối ưu nhất, chủ động trong mọi hoạt động và đồng thời làm mát mái cho doanh nghiệp. Khẳng định hơn nữa cam kết của DHL EXPRESS theo định hướng vận chuyển xanh.

   Xem thêm »
   0966966819