Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Sóc Trăng

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Sóc Trăng của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở Sóc Trăng tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và nguồn năng lượng xanh.

Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam, nằm cuối lưu vực sông Mê Kông , giáp các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long, Hậ Giang, Bạc Liêu và biển Đông. Có đường bờ biển tự nhiên dài 72 km, 30.000 ha bãi bồi với 2 cửa sông lớn là sông Hậu và sông Mỹ Hạnh.

Đường bờ biển dài thuận lợn phát triển giao thông vận tải, du lịch cũng như phát triển tổng thể kinh tế biển, đây chính là thế mạnh của tỉnh. Sản phẩm khai thác từ biển là tiềm năng và nguồn lực lớn tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư.

Sóc Trăng nằm trong vùng ĐBSCL, vùng sản xuất phần lớn lúa gạo, cây trái, và hải sản cho cả nước. Đất đai của Sóc Trăng có độ màu mỡ cao, thích hợp cho việc phát triển cây lúa nước, cây công nghiệp ngắn ngày như mía, đậu nành, bắp, các loại rau màu như hành, tỏi và các loại cây ăn trái như bưởi, xoài, sầu riêng…

Vị trí là trung tâm của vùng lãnh thổ rộng lớn Đồng Bằng Sông Cửu Long nên Sóc Trăng có điều kiện thuận lợi phát triển mạnh ngành nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ và du lịch.

KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI SÓC TRĂNG

__________________________________________

Sóc Trăng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới chịu ảnh hưởng gió mùa, chia thành mùa là mùa khô và mùa mưa, trong đó mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau.

Nhiệt độ trung bình hàng năm của Sóc Trăng khoảng 26,8 °C.

Lượng mưa trung bình trong năm là 1.864 mm.

Độ ẩm trung bình là 83%.

Số giờ nắng trong năm 2400 – 2.500 giờ.

Từ tháng 4 đến hết tháng 7, đây là thời gian nắng nóng nhất trong năm mà người dân sinh sống ở Sóc Trăng phải trải qua. Thời điểm này nhu cầu sử dụng điện ở Sóc Trăng tăng cao đỉnh điểm trong một năm. Bởi người dân, doanh nghiệp phải sử dụng rất nhiều thiết bị điện như: điều hòa, máy lạnh…để làm mát.

Qua theo dõi số liệu sản lượng điện tiêu thụ tại tỉnh Sóc Trăng cho thấy, mức tiêu thụ tăng tương ứng từ 4,2 triệu kWh/ngày ngày 19-3-2019 lên đến gần 4,6 triệu kWh/ngày đầu tháng 4-2019 và đạt mức cao nhất đến thời điểm này là 4,96 triệu kWh (ngày 23-4-2019), điện năng tiêu thụ bình quân ngày của tháng 4-2019 tăng 12,55% so với tháng 3-2019.

NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI SÓC TRĂNG

__________________________________________

Báo cáo về tình hình kinh tế – xã hội của địa phương, ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho rằng, năm 2018 Sóc Trăng đã thực hiện và vượt 16/20 chỉ tiêu, tăng trưởng kinh tế đạt 7,2%. Trong đó, sản xuất công nghiệp – thương mại dịch vụ tiếp tục phát triển, giá trị sản xuất công nghiệp là 30.250 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ. Chỉ số sản xuất công nghiệp của Sóc Trăng năm 2018 tăng 7,66% so với năm 2017; trong đó, ngành công nghiệp chế biến chế tạo tăng 7,56%, chỉ số tiêu thụ ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 11,39%, quý 1/2019, giá trị công nghiệp tăng 4,6% so với cùng kỳ.

Một vài chỉ tiêu kinh tế của Sóc Trăng tăng trưởng không như đề ra, do thiếu hụt nguồn điện cung câp cho sản xuất. Nguyên nhân do một số dự án năng lượng trên địa bàn đang bị chậm tiến độ. Tỉnh Sóc Trăng có 3 nhà máy nhiệt điện, trong đó Nhà máy 1 dự kiến đưa vào vận hành 2018 – 2019; còn Nhà máy 2 và Nhà máy 3 dự kiến đưa vào vận hành 2021- 2022. Tuy nhiên, hiện nay tiến độ cả 3 nhà máy đều chưa đạt tiến độ. Theo điều tra của lãnh đạo điện lực tỉnh Sóc Trăng nguyên nhân trực tiếp do quản lý vốn nhà nước chưa hiệu quả và rải ngân chậm.

Để khắc phục tình trạng trên, ngoài tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các nhà máy nhiệt điện và thủy điện theo đúng mục tiêu đề ra, Sóc trăng hướng đến phát triển các nguồn năng lượng tái tạo như điện năng lượng mặt trời, năng lượng gió… bằng nguồn ngân sách tư nhân. Phối hợp tạo điều kiện tối đa về thủ tục cho các hộ gia đình và doanh nghiệp lắp đặt, đấu nối vào hệ thống lưới điện quốc gia.

Thông tin liên hệ

0966.966.819

[email protected]

Liên Hệ Với INTECH ENERGY

Lô 5+6 KCN Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội

151 Bùi Thiện Ngộ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Nguyễn Chí Thanh, P. An Bình, Buôn Hồ, Đắk Lắk

Lô D6, KCN Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

LIÊN HỆ TƯ VẤN