Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Thái Bình

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Thái Bình của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở Thái Bình tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và nguồn năng lượng xanh.

Cách Hà Nội 106km về phía Đông Nam trong vùng ven biển đồng bằng châu thổ sông Hồng, Thái Bình là một tỉnh hành lang cận kề với tam giác phát triển kinh tế trọng điểm Bắc bộ Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Đông giáp vịnh Bắc bộ, Tây và Tây Nam giáp Nam Định và Hà Nam, Bắc giáp Hải Dương, Hưng Yên và Hải Phòng.

Thái Bình có hệ thống sông biển khép kín tạo nên thế mạnh tiềm năng về nguồn thủy hải sản. Với bờ biển chạy dài trên 50km cùng 4 con sông lớn chảy qua (sông Hóa ở phía Bắc và Đông Bắc, sông Luộc ở phía Bắc và Tây Bắc, hạ lưu sông Hồng và sông Trà Lý ở phía Tây và Nam) tạo điều kiện phát triển nuôi trồng các loại thủy sản.

Do được bồi tụ bởi hệ thống sông Hồng và các sông khác, đất đai Thái Bình rất phì nhiêu và màu mỡ. Trên tổng diện tích 153.596ha đất tự nhiên đã có 94.187ha diện tích đất gieo cấy hàng năm. Nơi đây hầu hết đất đai đã được cải tạo để có thể cấy trồng 3 – 4 vụ / năm và với hệ thống công trình tưới tiêu rất thuận lợi đã góp phần làm nên những cánh đồng 14 – 15 tấn / ha.

Mạng lưới giao thông đường bộ và đường thủy phát triển sớm và tương đối nhanh. Hệ thống đường bộ được phân bổ khá hợp lý với 5.614km trong đó có 98km đường quốc lộ, 312km đường tỉnh lộ, phần còn lại là đường giao thông nông thôn. Với việc hình thành các cầu Tân Đệ, Triều Dương, Qúy Cao, đã nối liền đường bộ với Nam Định và vùng tam giác tăng trưởng kinh tế. Nhờ sự đầu tư về hạ tầng nên những năm gần đây ngành công nghiệp thái bình phát triển rất mạnh, nhiều khu công nghiệp hình thành tạo điều kiện thu hút nguồn nhân lực ở các địa phương về đây làm việc.

KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI THÁI BÌNH

__________________________________________

Thái Bình nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm: mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều từ tháng 5 đến tháng 9, mùa đông khô lạnh từ tháng 11 năm trước đến tháng 3 năm sau; tháng 10 và tháng 4 là mùa thu và mùa xuân tuy không rõ rệt như các nước nằm phía trên vành đai nhiệt đới.

Nhiệt độ trung bình: 23,5 °C. Số giờ nắng trong năm: 1.600-1.800 giờ. Độ ẩm tương đối trung bình: 85-90%.

Từ tháng 5 đến tháng 7 những đợt nắng chảng kéo dài khiến nền nhiệt độ tăng lên cao,  đây là lúc người dân, doanh nghiệp phải sử dụng rất nhiều thiết bị điện để làm mát. Do vậy nhu cầu sử dụng điện ở Thái Bình ở những tháng này thường rất cao.

Theo thống kê từ công ty điện lực Thái bình lượng điện tiêu thụ trong những tháng mùa hè thường gấp 1,5 đến 2 lần. Nên xảy ra tình trạng cắt điện luân phiên giữa các địa phương. Để giải quyết vấn đề trên ngoài việc đầu tư xây dựng hệ thống lưới điện quốc gia. Trên toàn tỉnh cũng đẩy mạnh phong trao sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng xanh. Tạo ra nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân.

NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI THÁI BÌNH

__________________________________________

Thái Bình có nhiều lợi thế để thu hút các nhà đầu tư bởi nằm trong vùng ảnh hưởng của tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Thái Bình có nguồn khí mỏ tự nhiên ở thềm lục địa với trữ lượng hơn 10 tỷ mét khối đã được khai thác, dẫn vào bờ. Sản lượng bình quân 200 triệu mét khối khí/năm rất thích hợp phục vụ phát triển sản xuất công nghiệp.

Theo số liệu thống kê từ sở công thương Việt Nam, kinh tế xã hội của tỉnh Thái Bình đạt mức tăng trưởng bình quân GDP là 13,5%/năm, giai đoạn 2011-2015 và giai đoạn 2016-2020 là 13%/năm. Do vậy nhu cầu điện năng phục vụ cho các ngành sản xuất, ngành công nghiệp tăng cao theo từng năm.

Theo tinh thần chỉ từ các lãnh đạo cấp cao không để tình trạng thiếu điện gây ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, tỉnh Thái Bình đã đầu tư rất lớn vào hệ thống lưới điện trên toàn tỉnh, hiện đã triển khai xong các dự án như:

– Đường dây 220KV: Trạm 220kV Thái Thuỵ – Kim Động (Hưng Yên), Trạm 220kV Thái Thuỵ – Trực Ninh (Nam Định).

– Đường dây 110KV và trạm biến áp 110kV Quỳnh phụ.

– Đường dây 110KV: Trạm 110kV Thái Thụy – Trạm 220kV Thái Thụy – Trạm 110kV Tiền Hải.

– Trạm biến áp 220KV Thái Thụy và đường dây 220kV từ Trung tâm Nhiệt điện Thái Bình đấu nối với trạm 220kV Thái Thụy.

Ngoài phát triển hệ thống điện lưới quốc gia, Thái Bình cũng khuyến khích phát triển các nguồn năng lượng tái tạo như điện năng lượng mặt trời, điện gió … nâng cao sản lượng điện trên toàn tỉnh.

Thông tin liên hệ

0966.966.819

[email protected]

Liên Hệ Với INTECH ENERGY

Lô 5+6 KCN Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội

151 Bùi Thiện Ngộ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Nguyễn Chí Thanh, P. An Bình, Buôn Hồ, Đắk Lắk

Lô D6, KCN Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

LIÊN HỆ TƯ VẤN