Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Thái Bình

INTECH ENERGY
MANG ĐẾN NHỮNG GIẢI PHÁP ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TRÊN TOÀN QUỐC.
INTECH ENERGY
NƠI KIẾN TẠO CUỘC SỐNG XANH!
Previous
Next

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Thái Bình

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Thái Bình của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở Thái Bình tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và nguồn năng lượng xanh.

Cách Hà Nội 106km về phía Đông Nam trong vùng ven biển đồng bằng châu thổ sông Hồng, Thái Bình là một tỉnh hành lang cận kề với tam giác phát triển kinh tế trọng điểm Bắc bộ Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Đông giáp vịnh Bắc bộ, Tây và Tây Nam giáp Nam Định và Hà Nam, Bắc giáp Hải Dương, Hưng Yên và Hải Phòng.

Thái Bình có hệ thống sông biển khép kín tạo nên thế mạnh tiềm năng về nguồn thủy hải sản. Với bờ biển chạy dài trên 50km cùng 4 con sông lớn chảy qua (sông Hóa ở phía Bắc và Đông Bắc, sông Luộc ở phía Bắc và Tây Bắc, hạ lưu sông Hồng và sông Trà Lý ở phía Tây và Nam) tạo điều kiện phát triển nuôi trồng các loại thủy sản.

Do được bồi tụ bởi hệ thống sông Hồng và các sông khác, đất đai Thái Bình rất phì nhiêu và màu mỡ. Trên tổng diện tích 153.596ha đất tự nhiên đã có 94.187ha diện tích đất gieo cấy hàng năm. Nơi đây hầu hết đất đai đã được cải tạo để có thể cấy trồng 3 – 4 vụ / năm và với hệ thống công trình tưới tiêu rất thuận lợi đã góp phần làm nên những cánh đồng 14 – 15 tấn / ha.

Mạng lưới giao thông đường bộ và đường thủy phát triển sớm và tương đối nhanh. Hệ thống đường bộ được phân bổ khá hợp lý với 5.614km trong đó có 98km đường quốc lộ, 312km đường tỉnh lộ, phần còn lại là đường giao thông nông thôn. Với việc hình thành các cầu Tân Đệ, Triều Dương, Qúy Cao, đã nối liền đường bộ với Nam Định và vùng tam giác tăng trưởng kinh tế. Nhờ sự đầu tư về hạ tầng nên những năm gần đây ngành công nghiệp thái bình phát triển rất mạnh, nhiều khu công nghiệp hình thành tạo điều kiện thu hút nguồn nhân lực ở các địa phương về đây làm việc.

KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI THÁI BÌNH

__________________________________________

Thái Bình nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm: mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều từ tháng 5 đến tháng 9, mùa đông khô lạnh từ tháng 11 năm trước đến tháng 3 năm sau; tháng 10 và tháng 4 là mùa thu và mùa xuân tuy không rõ rệt như các nước nằm phía trên vành đai nhiệt đới.

Nhiệt độ trung bình: 23,5 °C. Số giờ nắng trong năm: 1.600-1.800 giờ. Độ ẩm tương đối trung bình: 85-90%.

Từ tháng 5 đến tháng 7 những đợt nắng chảng kéo dài khiến nền nhiệt độ tăng lên cao,  đây là lúc người dân, doanh nghiệp phải sử dụng rất nhiều thiết bị điện để làm mát. Do vậy nhu cầu sử dụng điện ở Thái Bình ở những tháng này thường rất cao.

Theo thống kê từ công ty điện lực Thái bình lượng điện tiêu thụ trong những tháng mùa hè thường gấp 1,5 đến 2 lần. Nên xảy ra tình trạng cắt điện luân phiên giữa các địa phương. Để giải quyết vấn đề trên ngoài việc đầu tư xây dựng hệ thống lưới điện quốc gia. Trên toàn tỉnh cũng đẩy mạnh phong trao sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng xanh. Tạo ra nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân.

NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI THÁI BÌNH

__________________________________________

Thái Bình có nhiều lợi thế để thu hút các nhà đầu tư bởi nằm trong vùng ảnh hưởng của tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Thái Bình có nguồn khí mỏ tự nhiên ở thềm lục địa với trữ lượng hơn 10 tỷ mét khối đã được khai thác, dẫn vào bờ. Sản lượng bình quân 200 triệu mét khối khí/năm rất thích hợp phục vụ phát triển sản xuất công nghiệp.

Theo số liệu thống kê từ sở công thương Việt Nam, kinh tế xã hội của tỉnh Thái Bình đạt mức tăng trưởng bình quân GDP là 13,5%/năm, giai đoạn 2011-2015 và giai đoạn 2016-2020 là 13%/năm. Do vậy nhu cầu điện năng phục vụ cho các ngành sản xuất, ngành công nghiệp tăng cao theo từng năm.

Theo tinh thần chỉ từ các lãnh đạo cấp cao không để tình trạng thiếu điện gây ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, tỉnh Thái Bình đã đầu tư rất lớn vào hệ thống lưới điện trên toàn tỉnh, hiện đã triển khai xong các dự án như:

 – Đường dây 220KV: Trạm 220kV Thái Thuỵ – Kim Động (Hưng Yên), Trạm 220kV Thái Thuỵ – Trực Ninh (Nam Định).

– Đường dây 110KV và trạm biến áp 110kV Quỳnh phụ.

– Đường dây 110KV: Trạm 110kV Thái Thụy – Trạm 220kV Thái Thụy – Trạm 110kV Tiền Hải.

– Trạm biến áp 220KV Thái Thụy và đường dây 220kV từ Trung tâm Nhiệt điện Thái Bình đấu nối với trạm 220kV Thái Thụy.

Ngoài phát triển hệ thống điện lưới quốc gia, Thái Bình cũng khuyến khích phát triển các nguồn năng lượng tái tạo như điện năng lượng mặt trời, điện gió … nâng cao sản lượng điện trên toàn tỉnh.

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái bao gồm các kiểu lắp đặt sau:

 • Hệ thống điện mặt trời áp mái nhà xe.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt hình tam giác.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái ngói.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái tôn dân dụng.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà xưởng.

Hệ thống điện mặt trời mặt đất bao gồm các kiểu lắp đặt chính sau:

 • Hệ thống điện mặt trời có trụ bê tông gắn trên mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 2 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 1 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt cho nhà kính.
 

TRIỂN KHAI LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI THÁI BÌNH

Intech Energy – Chuyên triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên tất cả các Quận/Huyện của tỉnh Thái Bình. Dưới đây là những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống điện mặt trời:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho gia đình

CÁC HỘ GIA ĐÌNH Ở THÁI BÌNH

Bằng việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, các hộ gia đình ở Thái Bình có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái trên mái tôn

XÍ NGHIỆP, NHÀ MÁY SX Ở THÁI BÌNH

Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, chủ nhà máy, xưởng sản xuất ở Thái Bình có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư thừa cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở siêu thị

SIÊU THỊ, TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI

Ở các siêu thị và trung tâm thương mại thường có diện tích lớn, đây là điều kiện lý tưởng để đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời trong tương lai cho tỉnh Thái Bình

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho tòa nhà

VĂN PHÒNG, TÒA NHÀ TẠI THÁI BÌNH

Hệ thống điện mặt trời áp mái cũng phù hợp cho văn phòng, tòa nhà ở TB giúp tiết kiệm đến 90% điện năng cho doanh nghiệp & có thể bán cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở trường học

BỆNH VIỆN, TRƯỜNG HỌC Ở THÁI BÌNH

Bằng việc lắp đặt điện mặt trời ở bệnh viện, trường học ở Thái Bình có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái sân bay

SÂN BAY, NHÀ GA TẠI THÁI BÌNH

Khi triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, có thể tiết kiệm đến 90% việc tiêu thụ điện năng tại các sân bay, nhà ga ở Thái Bình.

10+

NĂM KINH NGHIỆM

380+

NHÂN SỰ

04+

CHI NHÁNH

5000+

HỆ THỐNG ĐÃ LẮP

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các thành phần tác động đến giá của hệ thống điện năng lượng mặt trời:

 • Bộ biến đổi Inverter: Được nhập khẩu từ các nước như: Trung Quốc, Đức, Thuỵ Sỹ, Mỹ,…
 • Tấm Pin năng lượng mặt trời: Thường là hãng sản xuất có thương hiệu như Canadian Solar, Longin solar,… được nhập khẩu về Việt Nam và một số được nhập trực tiếp từ nhà máy sản xuất tại tại Việt Nam.
 • Tủ điện AC – DC – Chống sét lan truyền
 • Khung nhôm chịu lực cao
 • Các phụ kiện lắp đặt phụ

THAM KHẢO: BẢNG GIÁ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI CỦA INTECH ENERGY

Có 6 loại hệ thống lắp đặt điện mặt trời điển hình:

Các vị trí lắp đặt điện mặt trời tại Thái Bình:

CÁC KHU CÔNG NGHIỆP, CỤM CÔNG NGHIỆP TẠI THÁI BÌNH:

 Khu công nghiệp Sông Trà: Địa chỉ: xã Tân Bình, thành phố Thái Bình và xã Tân Phong, huyện Vũ Thư. Diện tích: 176,58ha trong đó: Diện tích Khu công nghiệp: 150,48ha. Diện tích Khu dịch vụ, nhà ở: 26,1ha.

Khu công nghiệp Diêm Điền. Địa chỉ: TT.Diêm Điền, H.Thái Thụy. Tổng diện tích : 100 ha.

Khu công nghiệp Tiền Phong. Địa chỉ: P.Tiền Phong, TP.Thái Bình. Diện tích : 56 ha.

Khu công nghiệp Tiền Hải. Địa chỉ: Xã Đông Lâm, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Diện tích đất quy hoạch: 250 ha.

Khu công nghiệp Gia Lễ. Vị trí khu công nghiệp: Xã Đông Dương, xã Đông Xuân, xã Đông Mỹ, xã Đông Thọ – huyện Đông Hưng –  tỉnh Thái Bình. Diện tích đất quy hoạch: 84,5 ha. 

Khu công nghiệp Phúc Khánh. Vị trí khu công nghiệp: Xã Phú Xuân và phường Phú Khánh, Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Diện tích đất quy hoạch: 120 ha.

Khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh. Vị trí khu công nghiệp: Xã Phú Xuân và phường Tiền Phong, Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Diện tích đất quy hoạch: 102 ha. 

Khu công nghiệp Cầu Nghìn. Vị trí khu công nghiệp: Xã An Bài , huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Diện tích đất quy hoạch: 214ha.

Khu công nghiệp Sông Trà. Vị trí khu công nghiệp: Xã Tân Bình, Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Diện tích đất quy hoạch: 200 ha.

Các hệ thống siêu thị tại Thái Bình: Hệ thống siêu thị Vinmart tại Thái Bình, Hệ thống siêu thị Big C Thái Bình, Hệ thống siêu thị Điện Máy Xanh Thái Bình, Hệ thống siêu thị điện máy Mediamart Thái Bình…

Các bệnh viện lớn tại Thái Bình: Bệnh viện Đa khoa Thái Bình (Địa chỉ: Số 530 Lý Bôn – Thành phố Thái Bình), Bệnh viện Đại học Y Thái Bình (373 dường Lý Bôn Thành phố Thái Bình Tỉnh Thái Bình), Bệnh viện Phổi (Xã Vũ Chính – thành phố Thái Bình), Bệnh viện Nhi (Số 02 phố Tôn Thất Tùng, Phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình, Tỉnh Thái Bình), Bệnh viện Phụ sản Thái Bình (Số 530A Lý Bôn – Thành phố Thái Bình), Bệnh viện Y học cổ truyền (Số 219 Lê Đại Hành – Thành phố Thái Bình), Bệnh viện Điều dưỡng Phục hồi chức năng (Đường Ngô Quyền, Phường Trần Lãm – Thành phố Thái Bình), Bệnh viện Mắt ( Khu Trung tâm Y tế – đường Trần Lãm – TP Thái Bình), Bệnh viện Phụ sản An Đức (Lô ĐT01-Khu TT Y tế – đường Lê Quý Đôn , P. Trần Lãm, Tp Thái Bình, Thái Bình), Bệnh viện Tâm thần (Tổ 24, Đường Trần Lãm, P. Trần Lãm, TP Thái Bình), Bệnh viện đa khoa Tư nhân Lâm Hoa (Số 588, đường Lê Quý Đôn, p. Trần Lãm – Thành phố Thái Bình), Bệnh viện Tư nhân Hoàng An (Đường Lý Bôn, p. Trần Lãm – Thành phố Thái Bình), Bệnh viện lão khoa Phước Hải ( Lô 4/50 Khu Trung tâm Y tế, đường Phạm Ngọc Thạch, P. Trần Lãm, TP. Thái Bình), Bệnh viện Da liễu (Số 278 Trần Thánh Tông – Thành Phố Thái Bình).

Các trường học tại Thái Bình: Các trường tiểu học, các trường Trung học cơ sở, các trường Trung học phổ thông, các trường Đại Học, các trường Cao Đẳng, các trường Trung cấp, các trường dạy nghề, đào tạo,… ở trên địa bàn Thái Bình

Nhà ga ở Thái Bình: Thái Bình hiện tại chưa có ga tàu. Hành khách ở Thái Bình đón tàu từ ga Nam Định hoặc ga Phủ Lý. Để đi từ Thái Bình đến ga Nam Định hết khoảng 20km và thời gian di chuyển mất khoảng 30 phút. Để đi từ Thái Bình đến ga Phủ Lý hết khoảng 50km và thời gian di chuyển mất khoảng 1 tiếng 20 phút.

Các vị trí lắp đặt điện mặt trời khác như: Các hộ gia đình, các văn phòng, tòa nhà,… ở Thái Bình.Thái

Intech Energy tự hào là đơn vị lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, Intech đã có chi nhánh ở  cả 3 miền Bắc Trung Nam. Chúng tôi đã triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời ở tất cả 63 tỉnh thành, trong đó có tỉnh Thái Bình bao gồm các huyện, thành phố sau: 
   • 7 Huyện: Huyện Quỳnh Phụ, Huyện Hưng Hà, Huyện Đông Hưng, Huyện Vũ Thư, Huyện Kiến Xương, Huyện Tiền Hải, Huyện Thái Thuỵ.
   • 1 Thành Phố: Thành phố Thái Bình.

   LIÊN HỆ TƯ VẤN

   Chia sẻ:

   Tin tức liên quan

   Lễ khởi công dự án điện năng lượng mặt trời Prime Phổ Yên – cột mốc phát triển bền vững

   Vào ngày 18/05/2023, Dự án Điện Mặt Trời Mái Nhà vừa được khởi công tại Công ty cổ phần Prime Phổ Yên. Tại dự án, Công ty BK Solar sẽ chịu trách nhiệm với vai trò Nhà đầu tư trong suốt thời gian hợp tác và đơn vị tổng thầu là Công ty Intech Energy, một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp điện năng lượng mặt trời. Tổng công suất của dự án là 1863kwp

   Xem thêm »

   Hoàn thiện và bàn giao dự án điện mặt trời cho DHL Nội Bài

   Tiếp nối sự hợp tác thành công ở dự án DHL Long Biên, DHL Nam Từ Liêm, DHL Quang Minh, Intech Energy tiếp tục được tin tưởng kí kết hợp đồng và triển khai thi công dự án điện năng lượng mặt trời cho DHL Nội Bài với công suất lên đến 123 kW mang đến một giải pháp tiết kiệm chi phí điện tối ưu nhất, chủ động trong mọi hoạt động và đồng thời làm mát mái cho doanh nghiệp. Khẳng định hơn nữa cam kết của DHL EXPRESS theo định hướng vận chuyển xanh.

   Xem thêm »
   0966966819