Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Thanh Hóa

INTECH ENERGY
MANG ĐẾN NHỮNG GIẢI PHÁP ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TRÊN TOÀN QUỐC.
INTECH ENERGY
NƠI KIẾN TẠO CUỘC SỐNG XANH!
Previous
Next

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Thanh Hóa

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Thanh Hóa của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở Thanh Hóa tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và nguồn năng lượng xanh.

Thanh Hoá ở Bắc Trung Bộ, điểm cực Bắc của Thanh Hoá cách thủ đô Hà Nội 150 km. Phía Tây Thanh Hóa giáp nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, với chiều dài đường biên giới 192 km. Phía Bắc giáp tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Sơn La với chiều dài địa giới 175 km. Phía Nam giáp tỉnh Nghệ An với đường địa giới dài hơn 160km và phía Đông là biển Đông với đường bờ biển dài 102km.

Thanh Hoá nằm trong vùng ảnh hưởng của những tác động từ vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, các tỉnh Bắc Lào và vùng trọng điểm kinh tế Trung bộ, ở vị trí cửa ngõ nối liền Bắc Bộ với Trung Bộ.

Có hệ thống giao thông thuận lợi như: đường sắt xuyên Việt, đường Hồ Chí Minh, các quốc lộ 1A, 10, 45, 47, 217. Cảng biển nước sâu Nghi Sơn và hệ thống sông ngòi thuận tiện cho lưu thông Bắc Nam, với các vùng trong tỉnh và đi quốc tế. Thanh Hóa có sân bay Sao Vàng và đang dự kiến mở thêm sân bay quốc tế sát biển phục vụ cho Khu kinh tế Nghi Sơn và khách du lịch.

Nhờ giao thông thuận tiện kinh tế của Thanh Hóa đang phát triển một cách mạnh mẽ, các khu vực trung tâm đã nhanh chóng được đô thị hóa. Nhiều trung tâm thương mại, khu công nghiệp mọc lên liên tục. Chính sự phát triển nhanh chóng này khiến cho nhu cầu tiêu thụ điện năng tại Thanh Hóa tăng cao.

KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI THANH HÓA

__________________________________________

Thanh Hoá có khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm với mùa hè nóng, mưa nhiều có gió Tây khô nóng. Mùa đông lạnh, ít mưa có sương giá, sương muối lại có gió mùa Đông Bắc theo xu hướng giảm dần từ biển vào đất liền, từ Bắc xuống Nam. 

 Nhiệt độ không khí trung bình năm là 22 – 23°C, song phân hóa rất khác nhau theo từng tháng và giữa các vùng. Chênh lệch về cực trị của nhiệt độ trong năm cũng rất lớn: mùa hè, nhiệt độ rất cao có thể đạt tới 41°C, song về mùa đông, nhiệt độ có thể hạ thấp xuống dưới 2°C ở vùng núi. 

Vào mùa hè nhiệt độ cao, không khí oi bức, kèm theo đó lượng lớn khách du lịch đổ về các bãi biển: Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa… làm nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Việc nghĩ tới một nguồn năng lượng tái tạo nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất là phương án được nghiên cứu và triển khai.

NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI THANH HÓA

__________________________________________

Năm 2019 tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước đạt 17,15%, là mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay; trong đó: Cơ cấu các ngành kinh tế trong GRDP chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng ngành nông, lâm, thủy sản chiếm 10,9%, giảm 1,5%; công nghiệp – xây dựng chiếm 47,1%, tăng 1,7%; dịch vụ chiếm 33,2%, giảm 2,7%; thuế sản phẩm chiếm 8,8%, tăng 2,5%.

Tỉnh Thanh Hóa phấn đấu giai đoạn 2021 – 2025 tốc độ tăng trưởng bình quân hằng năm GRDP đạt 11% trở lên, tốc độ tăng năng suất lao động đạt trên 9,6%, GRDP/người đạt 5.200 USD trở lên, kim ngạch xuất khẩu đạt 8 tỷ USD.

Nền kinh tế phát triển với tốc độ 2 con số khiến nhu cầu sử dụng điện tại tỉnh Thanh Hóa tăng nhanh trong những năm qua. Trong năm 2019 đạt mức tăng 19,66%, đạt 5.756,92 triệu kWh (tương ứng tăng 945,72 triệu kWh), vượt chỉ tiêu kế hoạch thương phẩm  kế hoạch 5 năm 2016-2020, với tốc độ bình quân là 13,99%/năm, mức tăng bình quân hàng năm là 621 triệu kWh/năm.

Nhằm đảm bảo cung cấp đủ điện sinh hoạt và sản xuất, công ty điện lực Thanh Hóa đã nâng cấp lưới điện trên toàn tỉnh, xây dựng mới 81,2km đường dây trung thế, 56,6km đường dây hạ thế, 112 trạm biến áp phụ tải, với tổng dung lượng 193.660 kVA, cải tạo khoảng 613,632 km đường dây trung áp và cải tạo 803 trạm biến áp phụ tải, chuyển vận hành cấp điện áp 6,10 kV lên vận hành cấp điện áp 22 kV, 35 kV.

Song song tối ưu nguồn điện quốc gia thì nguồn năng lượng tái tạo là phương án khả thi nhất để giải quyết nhu cầu sử dụng điện ở tỉnh Thanh Hóa. Và điện năng lượng mặt trời là giải pháp hàng đầu giúp các doanh nghiệp, hộ gia đình tiết kiệm điện hơn cho chính họ và cho cả nhà nước.

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái bao gồm các kiểu lắp đặt sau:

 • Hệ thống điện mặt trời áp mái nhà xe.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt hình tam giác.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái ngói.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái tôn dân dụng.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà xưởng.

Hệ thống điện mặt trời mặt đất bao gồm các kiểu lắp đặt chính sau:

 • Hệ thống điện mặt trời có trụ bê tông gắn trên mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 2 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 1 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt cho nhà kính.
 

TRIỂN KHAI LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI THANH HÓA

Intech Energy – Chuyên triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên tất cả các Quận/Huyện thuộc tỉnh Thanh Hóa. Dưới đây là những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống điện mặt trời:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho gia đình

CÁC HỘ GIA ĐÌNH Ở THANH HÓA

Bằng việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, các hộ gia đình ở Thanh Hóa có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái trên mái tôn

XÍ NGHIỆP, NHÀ MÁY SX Ở THANH HÓA

Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, chủ nhà máy, xưởng sản xuất ở Thanh hóa có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư thừa cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở siêu thị

SIÊU THỊ, TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI

Ở các siêu thị và trung tâm thương mại thường có diện tích lớn, đây là điều kiện lý tưởng để đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời trong tương lai cho tỉnh Thanh Hóa.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho tòa nhà

VĂN PHÒNG, TÒA NHÀ TẠI THANH HÓA

Hệ thống điện mặt trời áp mái cũng phù hợp cho văn phòng, tòa nhà ở Thanh Hóa giúp tiết kiệm đến 90% điện năng cho doanh nghiệp & có thể bán cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở trường học

BỆNH VIỆN, TRƯỜNG HỌC Ở THANH HÓA

Bằng việc lắp đặt điện mặt trời ở bệnh viện, trường học ở Hà Nội có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái sân bay

SÂN BAY, NHÀ GA TẠI THANH HÓA

Khi triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, có thể tiết kiệm đến 90% việc tiêu thụ điện năng tại các sân bay, nhà ga ở Thanh Hóa.

10+

NĂM KINH NGHIỆM

380+

NHÂN SỰ

04+

CHI NHÁNH

5000+

HỆ THỐNG ĐÃ LẮP

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các thành phần tác động đến giá của hệ thống điện năng lượng mặt trời:

 • Bộ biến đổi Inverter: Được nhập khẩu từ các nước như: Trung Quốc, Đức, Thuỵ Sỹ, Mỹ,…
 • Tấm Pin năng lượng mặt trời: Thường là hãng sản xuất có thương hiệu như Canadian Solar, Longin solar,… được nhập khẩu về Việt Nam và một số được nhập trực tiếp từ nhà máy sản xuất tại tại Việt Nam.
 • Tủ điện AC – DC – Chống sét lan truyền
 • Khung nhôm chịu lực cao
 • Các phụ kiện lắp đặt phụ

THAM KHẢO: BẢNG GIÁ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI CỦA INTECH ENERGY

Có 6 loại hệ thống lắp đặt điện mặt trời điển hình:

Các vị trí lắp đặt điện mặt trời tại Thanh Hóa:

CÁC KHU CÔNG NGHIỆP, CỤM CÔNG NGHIỆP TẠI THANH HÓAKHU CÔNG NGHIỆP  VÂN DU – THẠCH THÀNH (Huyện Thạch Thành – Thanh Hóa), KHU CÔNG NGHIỆP TÂY BẮC GIA – THANH HÓA (Phía Tây – Thanh Hóa), KHU CÔNG NGHIỆP NHƯ THANH (Huyện  Như Thanh – Thanh Hóa), KHU CÔNG NGHIỆP NGHI SƠN (Huyện Thọ Xuân – Tỉnh Thanh Hóa), KHU CÔNG NGHIỆP LỄ MÔN (Nằm ở phía Đông thành phố Thanh Hóa), KHU CÔNG NGHIỆP LAM SƠN (Thuộc huyện Thọ xuân, nằm phía Tây của tỉnh Thanh Hóa), KHU CÔNG NGHIỆP HẬU LỘC (Huyện Hậu Lộc – Tỉnh Thanh Hóa), KHU CÔNG NGHIỆP HÀ TRUNG (Huyện Hà Trung – Tỉnh Thanh Hóa).

Các hệ thống siêu thị tại Thanh Hóa: Hệ thống siêu thị Vinmart tại Thanh Hóa, Hệ thống siêu thị Big C Thanh Hóa, Hệ thống siêu thị Co.opMart Thanh Hóa.

Các bệnh viện lớn tại Thanh Hóa: BỆNH VIỆN DA LIỄU THANH HÓA, BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THANH HÓA, BỆNH VIỆN ĐIỀU DƯỠNG PHCN THANH HÓA, BỆNH VIỆN LAO VÀ BỆNH PHỔI THANH HÓA, BỆNH VIỆN MẮT THANH HÓA, BỆNH VIỆN NHI THANH HÓA, BỆNH VIỆN NỘI TIẾT THANH HÓA, BỆNH VIỆN PHỤ SẢN THANH HÓA. 

Các trường học tại Hà Nội: Các trường tiểu học, các trường Trung học cơ sở, các trường Trung học phổ thông, các trường Đại Học, các trường Cao Đẳng, các trường Trung cấp, các trường dạy nghề, đào tạo,… ở trên địa bàn Thanh Hóa.

Các sân bay, nhà ga ở Hà Nội: Sân bay Thọ Xuân, các nhà ga tàu hỏa trên địa bàn Thanh Hóa.

Các vị trí lắp đặt điện mặt trời khác như: Các hộ gia đình, các văn phòng, tòa nhà,… ở Thanh Hóa.

  Intech Energy tự hào là đơn vị lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, Intech đã có chi nhánh ở  cả 3 miền Bắc Trung Nam. Chúng tôi đã triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời ở tất cả 63 tỉnh thành, trong đó có tỉnh Thanh Hóa bao gồm các huyện, thành phố sau: 
  • 23 Huyện: Huyện Đông Sơn, Huyện Quảng Xương, Huyện Hoằng Hóa, Huyện Hậu Lộc, Huyện Hà Trung, Huyện Nga Sơn, Huyện Thiệu Hóa, Huyện Triệu Sơn, Huyện Yên Định, Huyện Tĩnh Gia, Huyện Nông Cống, Huyện Ngọc Lặc, Huyện Cẩm Thủy, Huyện Thạch Thành, Huyện Vĩnh Lộc, Huyện Thọ Xuân, Huyện Như Thanh, Huyện Như Xuân, Huyện Thường Xuân, Huyện Lang Chánh, Huyện Bá Thước, Huyện Quan Hóa, Huyện Quan Sơn, Huyện Mường Lát.
  • 2 Thị xã: Thị xã Bỉm Sơn, Thị xã Nghi Sơn.
  • 2 Thành Phố: TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn.

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  Chia sẻ:

  Tin tức liên quan

  Lễ khởi công dự án điện năng lượng mặt trời Prime Phổ Yên – cột mốc phát triển bền vững

  Vào ngày 18/05/2023, Dự án Điện Mặt Trời Mái Nhà vừa được khởi công tại Công ty cổ phần Prime Phổ Yên. Tại dự án, Công ty BK Solar sẽ chịu trách nhiệm với vai trò Nhà đầu tư trong suốt thời gian hợp tác và đơn vị tổng thầu là Công ty Intech Energy, một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp điện năng lượng mặt trời. Tổng công suất của dự án là 1863kwp

  Xem thêm »

  Hoàn thiện và bàn giao dự án điện mặt trời cho DHL Nội Bài

  Tiếp nối sự hợp tác thành công ở dự án DHL Long Biên, DHL Nam Từ Liêm, DHL Quang Minh, Intech Energy tiếp tục được tin tưởng kí kết hợp đồng và triển khai thi công dự án điện năng lượng mặt trời cho DHL Nội Bài với công suất lên đến 123 kW mang đến một giải pháp tiết kiệm chi phí điện tối ưu nhất, chủ động trong mọi hoạt động và đồng thời làm mát mái cho doanh nghiệp. Khẳng định hơn nữa cam kết của DHL EXPRESS theo định hướng vận chuyển xanh.

  Xem thêm »
  0966966819