Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Vĩnh Phúc

INTECH ENERGY
MANG ĐẾN NHỮNG GIẢI PHÁP ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TRÊN TOÀN QUỐC.
INTECH ENERGY
NƠI KIẾN TẠO CUỘC SỐNG XANH!
Previous
Next

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Vĩnh Phúc

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Vĩnh Phúc của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở Vĩnh Phúc tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và nguồn năng lượng xanh.

Vĩnh Phúc là một tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng, Việt Nam, nằm ở chính giữa trung tâm hình học trên bản đồ miền Bắc. Đây là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Toàn tỉnh đã xây dựng được gần 20 KCN với quy mô hơn 8.000 ha, trong đó có nhiều tập đoàn lớn đã đến đầu tư tại Vĩnh Phúc. Lực lượng lao động của Vĩnh Phúc khá dồi dào, chiếm khoảng trên 60% tổng dân số, trong đó chủ yếu là lao động trẻ, có kiến thức văn hóa và tinh thần sáng tạo để tiếp thu kỹ thuật và công nghệ tiên tiến. 

Môi trường đầu tư, kinh doanh thường xuyên được cải thiện, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) luôn nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố có thứ hạng cao. Giai đoạn 2015 – 2020, tỉnh đã thu hút được 2,86 tỷ USD vốn FDI và 56,27 nghìn tỷ đồng vốn DDI.

Du lịch cũng là ngành đóng góp lớn vào nền kinh tế chung của tỉnh. Tiềm năng phát triển du lịch ở  tỉnh Vĩnh Phúc vô cùng lớn, hệ sinh thái đa dạng từ tâm linh đến các khu du lịch nghỉ dưỡng đẹp (Tam Đảo, hồ Đại Lải…), nhờ vậy mỗi năm thu hút được hàng vạn lượt khách đến với Vĩnh Phúc.

Với nhiều thế mạnh và tiềm năng phát triển, Vĩnh Phúc phấn đấu đến năm 2025 là tỉnh công nghiệp phát triển, một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch của vùng và cả nước.

KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI VĨNH PHÚC

__________________________________________

Nhiệt độ trung bình hàng năm là 24 °C,Vùng Tam Đảo, ở độ cao 1.000 m so với mực nước biển có nhiệt độ trung bình năm là 18,4 °C. Tam Đảo có nhiệt độ hàng ngày thấp hơn vùng đồng bằng bắc bộ là 5 °C.

Lượng mưa trung bình hàng năm đạt 1.400 mm đến 1.600 mm. Trong đó, lượng mưa bình quân cả năm của vùng đồng bằng và trung du tại trạm Vĩnh Yên là 1.323,8 mm. Vùng núi tại trạm Tam Đảo là 2.140 mm.

Lượng mưa phân bố không đều trong năm, tập trung chủ yếu từ tháng 5 đến tháng 10, chiếm 80% tổng lượng mưa cả năm. Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau chỉ chiếm 20% tổng lượng mưa trong năm.

Số giờ nắng: Tổng số giờ nắng bình quân trong năm là 1.400 đến 1.800 giờ, trong đó, tháng có nhiều giờ nắng trong năm nhất là tháng 6 và tháng 7, tháng có ít giờ nắng trong năm ít nhất là tháng 3.

Độ ẩm không khí: Độ ẩm bình quân cả năm là 83%. Nhìn chung độ ẩm không có sự chênh lệch nhiều qua các tháng trong năm giữa vùng núi với vùng trung du và vùng đồng bằng.

Trong những tháng mùa hè thường có những đợt nắng nóng kéo dài đã làm mức độ tiêu thụ điện của tỉnh đạt mức đỉnh mới với công suất phụ tải đỉnh/ngày là 543,87 MW và sản lượng tiêu thụ điện của toàn tỉnh là 10,76 triệu kWh. Tính trạng thiếu điện sinh hoạt và sản xuất ở những tháng cao điểm thường xuyên diễn ra, để khắc phục tình trạng này toàn tỉnh đẩy mạnh phong trào sử dụng điện hiệu quả và tiết kiệm. Ngoài ra cũng hướng đến các nguồn năng lượng tái tạo để bổ sung vào nguồn cung điện trên toàn tỉnh.

NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI VĨNH PHÚC

__________________________________________

Vĩnh Phúc là một trong các tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước, hiện nay trên toàn tỉnh đã có gần 20 Khu công nghiệp. Mỗi năm lượng điện để phục vụ cho các khu công nghiệp này là rất lớn. 

Theo dự kiến, nhu cầu sử dụng điện thương phẩm của Vĩnh Phúc thời gian tới sẽ tăng mạnh, đến năm 2025 khoảng 5.281,9 triệu kwh, nhất là tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp của huyện Bình Xuyên và các khu vực thành phố Vĩnh Yên, Phúc Yên…

Để đáp ứng tốt nhu cầu trên, Công ty đã đề nghị Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đẩy nhanh tiến độ xây dựng và đã đưa trạm 110kV Tam Đảo, trạm 110kV khu công nghiệp Khai Quang vào vận hành trong cuối năm 2020; các dự án lưới điện 220kV Bá Thiện và trạm biện áp 220kV Vĩnh Tường vào hoạt động trong năm 2021. 

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện tại Vĩnh Phúc ngày một cao, ngoài các phương án nâng cao năng lực truyền tải của hệ thống điện lưới và khuyển khích người dân sử dụng hiệu quả, tiết kiêm. Sử dụng thêm nguồn năng lượng tái tạo là phương án khả thi để giải quyết nhu cầu sử dụng điện ở tỉnh Vĩnh Phúc. Và điện năng lượng mặt trời là giải pháp hàng đầu giúp các doanh nghiệp, hộ gia đình tiết kiệm điện hơn cho chính họ và cho cả nhà nước.

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái bao gồm các kiểu lắp đặt sau:

 • Hệ thống điện mặt trời áp mái nhà xe.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt hình tam giác.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái ngói.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái tôn dân dụng.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà xưởng.

Hệ thống điện mặt trời mặt đất bao gồm các kiểu lắp đặt chính sau:

 • Hệ thống điện mặt trời có trụ bê tông gắn trên mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 2 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 1 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt cho nhà kính.
 

TRIỂN KHAI LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI VĨNH PHÚC

Intech Energy – Chuyên triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên tất cả các Quận/Huyện của tĩnh Vĩnh Phúc. Dưới đây là những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống điện mặt trời:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho gia đình

CÁC HỘ GIA ĐÌNH Ở VĨNH PHÚC

Bằng việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, các hộ gia đình ở Vĩnh Phúc có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái trên mái tôn

XÍ NGHIỆP, NHÀ MÁY SX Ở VĨNH PHÚC

Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, chủ nhà máy, xưởng sản xuất ở VP có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư thừa cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở siêu thị

SIÊU THỊ, TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI

Ở các siêu thị và trung tâm thương mại thường có diện tích lớn, đây là điều kiện lý tưởng để đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời trong tương lai cho tỉnh Vĩnh Phúc.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho tòa nhà

VĂN PHÒNG, TÒA NHÀ TẠI VĨNH PHÚC

Hệ thống điện mặt trời áp mái cũng phù hợp cho văn phòng, tòa nhà ở VP giúp tiết kiệm đến 90% điện năng cho doanh nghiệp & có thể bán cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở trường học

BỆNH VIỆN, TRƯỜNG HỌC Ở VĨNH PHÚC

Bằng việc lắp đặt điện mặt trời ở bệnh viện, trường học ở Vĩnh Phúc có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái sân bay

SÂN BAY, NHÀ GA TẠI VĨNH PHÚC

Khi triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, có thể tiết kiệm đến 90% việc tiêu thụ điện năng tại các sân bay, nhà ga ở Vĩnh Phúc.

10+

NĂM KINH NGHIỆM

380+

NHÂN SỰ

04+

CHI NHÁNH

5000+

HỆ THỐNG ĐÃ LẮP

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các thành phần tác động đến giá của hệ thống điện năng lượng mặt trời:

 • Bộ biến đổi Inverter: Được nhập khẩu từ các nước như: Trung Quốc, Đức, Thuỵ Sỹ, Mỹ,…
 • Tấm Pin năng lượng mặt trời: Thường là hãng sản xuất có thương hiệu như Canadian Solar, Longin solar,… được nhập khẩu về Việt Nam và một số được nhập trực tiếp từ nhà máy sản xuất tại tại Việt Nam.
 • Tủ điện AC – DC – Chống sét lan truyền
 • Khung nhôm chịu lực cao
 • Các phụ kiện lắp đặt phụ

THAM KHẢO: BẢNG GIÁ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI CỦA INTECH ENERGY

Có 6 loại hệ thống lắp đặt điện mặt trời điển hình:

Các vị trí lắp đặt điện mặt trời tại Vĩnh Phúc:

CÁC KHU CÔNG NGHIỆP, CỤM CÔNG NGHIỆP TẠI VĨNH PHÚC: KHU CÔNG NGHIỆP BÌNH XUYÊN. (H.Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), KHU CÔNG NGHIỆP  KHAI QUANG ( P.Khai Quang, TX.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), KHU CÔNG NGHIỆP KIM HOA (TX Phúc Yên – Vĩnh Phúc), KCN TAM DƯƠNG (Huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc), KCN PHÚC YÊN (thị xã Phúc Yên; tỉnh Vĩnh Phúc), KCN LẬP THẠCH  I (huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc), KCN SÔNG LÔ  I (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc), KCN SÔNG LÔ  II (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc), KCN LẬP THẠCH  II, KCN TAM DƯƠNG II, KCN VĨNH TƯỜNG, KCN THÁI HÒA,LIỄN SƠN, LIÊN HÒA, KCN VĨNH THỊNH, KCN SƠN LÔI, KCN BÁ THIỆN  II, KCN CHẤN HƯNG, KCN HỘI HỢP, CỤM CÔNG NGHIỆP  HƯƠNG CANH, CỤM CÔNG NGHỆP LAI SƠN, CỤM CÔNG NGHIỆP  ĐẠO TÚ, CỤM CÔNG NGHIỆP HỢP THỊNH, CỤM CÔNG NGHIỆP XUÂN HÒA, CỤM CÔNG NGHIỆP  TÂN TIẾN.

Các hệ thống siêu thị tại Vĩnh Phúc: 

Siêu thị Trang Đạt (Khu Đô Thị Đồng Sơn – Thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), Siêu thị An Phú (Đường Chu Văn An – Phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên), Siêu thị Big C (Khu TTTM – Khai Quang, TP Vĩnh Yên), Siêu thị Co.op Mart Vĩnh Phúc (Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), Siêu thị điện máy HC Vĩnh Phúc (Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), Siêu thị Lan chi Mart Vĩnh Yên (Đường Nguyễn Tất Thành, Tích Sơn, Vĩnh Yên), Siêu thị Lan chi Mart Phúc Yên (Thành phố Phúc Yên), Trung tâm TM Soiva (Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), Trung tâm TM Hà Minh Anh (Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).


Các bệnh viện lớn tại Vĩnh Phúc: Trung tâm Y tế Lập Thạch (ĐT307, TT. Lập Thạch, Lập Thạch, Vĩnh Phúc, Việt Nam), Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc (Lạc Ý – Đường Lam Sơn – Đồng Tâm – Thành phố Vĩnh Yên – Tỉnh Vĩnh Phúc), Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Tường (TT. Vĩnh Tường, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, Việt Nam), Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc (Nguyễn Tất Thành, Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, Việt Nam), Bệnh viện huyện Tam Dương Vĩnh Phúc (ĐT309, TT. Hợp Hoà, Tam Dương, Vĩnh Phúc, Việt Nam), Bệnh Viện Đa Khoa Mê Linh Vĩnh Phúc (Tổ 1 Khu A2 Thị trấn Phú, Mê Linh, Vĩnh Phúc), Bệnh viện Sản-Nhi Vĩnh Phúc (394 Mê Linh, Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt Vĩnh Phúc (Nguyễn Tất Thành, Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc 280000), Bệnh viện Đa khoa Khu Vực Phúc Yên (7B, Tổ 14, Xuân Thủy, Phường Hùng Vương, Phúc Yên, Vĩnh Phúc), Bệnh Viện Tâm Thần Vĩnh Phúc (Chùa Hà, Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), Bệnh Viện Quân đội 109 (Tích Sơn, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), Bệnh viện 74 Trung Ương Vĩnh Phúc (Phường Hùng Vương – Thị xã Phúc Yên – Tỉnh Vĩnh Phúc, Phường Hùng Vương, Phúc Yên, Hùng Vương).

Các trường học tại Hà Nội: Các trường tiểu học, các trường Trung học cơ sở, các trường Trung học phổ thông, các trường Đại Học, các trường Cao Đẳng, các trường Trung cấp, các trường dạy nghề, đào tạo,… ở trên địa bàn Vĩnh Phúc.

Các sân bay, nhà ga ở Hà Nội: Có 3 nhà ga thuộc tỉnh  Vĩnh Phúc là: Nhà ga Thạch Lỗi, Nhà ga Hương Canh, Nhà ga Phúc Yên.

Các vị trí lắp đặt điện mặt trời khác như: Các hộ gia đình, các văn phòng, tòa nhà,… ở Vĩnh Phúc

Intech Energy tự hào là đơn vị lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, Intech đã có chi nhánh ở  cả 3 miền Bắc Trung Nam. Chúng tôi đã triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời ở tất cả 63 tỉnh thành, trong đó có tỉnh Vĩnh Phúc bao gồm các huyện, thành phố sau: 
   • 7 Huyện: Tam Dương, Tam Đảo, Vĩnh Tường, Yên Lạc, Bình Xuyên, Lập Thạch và Sông Lô.
   • 1 Thị Xã: thị xã Phúc Yên.
   • 1 Thành Phố: thành phố Vĩnh Yên.

   LIÊN HỆ TƯ VẤN

   Chia sẻ:

   Tin tức liên quan

   Lễ khởi công dự án điện năng lượng mặt trời Prime Phổ Yên – cột mốc phát triển bền vững

   Vào ngày 18/05/2023, Dự án Điện Mặt Trời Mái Nhà vừa được khởi công tại Công ty cổ phần Prime Phổ Yên. Tại dự án, Công ty BK Solar sẽ chịu trách nhiệm với vai trò Nhà đầu tư trong suốt thời gian hợp tác và đơn vị tổng thầu là Công ty Intech Energy, một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp điện năng lượng mặt trời. Tổng công suất của dự án là 1863kwp

   Xem thêm »

   Hoàn thiện và bàn giao dự án điện mặt trời cho DHL Nội Bài

   Tiếp nối sự hợp tác thành công ở dự án DHL Long Biên, DHL Nam Từ Liêm, DHL Quang Minh, Intech Energy tiếp tục được tin tưởng kí kết hợp đồng và triển khai thi công dự án điện năng lượng mặt trời cho DHL Nội Bài với công suất lên đến 123 kW mang đến một giải pháp tiết kiệm chi phí điện tối ưu nhất, chủ động trong mọi hoạt động và đồng thời làm mát mái cho doanh nghiệp. Khẳng định hơn nữa cam kết của DHL EXPRESS theo định hướng vận chuyển xanh.

   Xem thêm »
   0966966819