MANG ĐẾN NHỮNG GIẢI PHÁP ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TRÊN TOÀN QUỐC.
INTECH ENERGY
NƠI KIẾN TẠO CUỘC SỐNG XANH!
Previous
Next

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Bến Tre

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Bến Tre của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở Bến Tre tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và nguồn năng lượng xanh.

Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, nằm cuối nguồn sông Cửu Long, tiếp giáp biển Đông với chiều dài đường biển khoảng 65 km và các tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long. Trung tâm của tỉnh Bến Tre cách Thành phố Hồ Chí Minh 87 km về phía Tây qua tỉnh Tiền Giang và Long An. Địa hình của Bến Tre bằng phẳng, có độ cao trung bình từ 1 đến 2 mét so với mực nước biển, thấp dần từ tây bắc xuống đông nam, độ cao chênh lệch khá lớn, tối đa là 3,5 m.

Trước kia tỉnh Bến Tre vùng hoang vu, một thời gian sau đó có một vài nhóm người đến định cư và thường tập trung nơi đất cao trên các giồng các ven biển, hoặc dọc theo các đê sông, rạch, thuận tiện cho việc đi lại, sinh sống và tránh lũ lụt. Càng ngày số người đến định cư ngày càng đông, chính sự di cư này kèm theo sự gia tăng dân số, làm cho diện tích rừng ngày càng thu hẹp.

Bến Tre cũng là quê hương của Đạo Dừa, với biệt danh là “Xứ Dừa”. Từ thời Chiến tranh Việt Nam, Bến Tre được coi là “quê hương Đồng khởi”, mở đầu cho cao trào đấu tranh vũ trang của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam chống Việt Nam Cộng Hòa, khốc liệt nhất là trong năm 1960.

Với 65km bờ biển, Bến Tre nằm trong vùng nhiệt đới có khí hậu mát mẻ, ít bị ảnh hưởng bởi lũ, bão, nhiều danh lam thắng cảnh như khu du lịch biển, các chùa Khmer với nhiều lễ hội… là điều kiện thuận lợi để phát triển các ngành kinh tế biển và ven biển như công nghiệp, nông nghiệp, du lịch và các ngành kinh tế biển khác.

KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI BẾN TRE

__________________________________________

Bến Tre có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa cận xích đạo, không chịu ảnh hưởng của gió mùa cực đới, nhưng lại bị tác động mạnh mẽ của gió đông nam từ biển thổi vào.

Nhiệt độ trung bình trong năm từ 26°C – 27,6°C. Nhìn chung nhiệt độ trong năm khá ổn định. Biên độ nhiệt độ trung bình giữa các tháng biến thiên từ 3 – 5°C. Nhiệt độ cao nhất tuyệt đối vào tháng 5 (36,7°C); nhiệt độ thấp nhất vào tháng 1 (18,5°C). Tổng lượng nhiệt trong năm đạt tới 98570C. Số giờ nắng trong năm từ 2236 đến 2788 giờ.

Lượng mưa trung bình trong năm ở Bến Tre đạt 1503mm. Trong cả tỉnh, lượng mưa giảm dần từ Tây Bắc xuống Đông Nam.

Khí hậu của Bến Tre có hai mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Lượng mưa tập trung trong mùa mưa tới 85,6% tổng lượng mưa cả năm. Các tháng mùa khô đều ít mưa, đặc biệt tháng 1 và tháng 2 rất ít mưa, lượng mưa dưới 25mm/tháng.

Khí hậu Bến Tre được đánh giá khá ôn hòa tạo điều kiện cho phát triển kinh tế nông nghiệp công nghiệp và du lịch. Tuy nhiên trong những năm gần đây biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng khá nhiều đến điều kiện tự nhiên. Hầu như mùa khô năm nào cũng xảy ra hạn hán (trung bình khoảng 4 tháng).

Chính thời tiết cực đoạn như vậy nên những tháng nắng nóng nhu cầu sử dụng điện tăng cao trong sinh hoạt cũng như sản xuất, tưới tiêu và nuôi trồng thủy sản. Để khắc phục điều này phương án sử dụng nguồn năng lượng điện mặt trời đang được nghiên cứu và triển khai trên khắp tỉnh Bến Tre.

NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI BẾN TRE

__________________________________________

Ở Bến Tre nhu cầu sử dụng điện trong ngành chế biến nông sản, hải sản là rất lớn:

Tổng sản lượng điện thương phẩm thực hiện năm 2019 đạt 1.695,66 triệu kWh, cao hơn 35,66 triệu kWh so với kế hoạch Tổng công ty giao, đạt 102,15% so kế hoạch (1.660 triệu kWh), tăng 13,70% so với cùng kỳ năm 2018 (1.491,34 triệu kWh).

Điện thương phẩm năm 2019 có sự tăng mạnh của thành phần điện nông nghiệp – lâm nghiệp – thủy sản với tốc độ tăng trưởng 23,65%; điện cho công nghiệp – xây dựng với tốc độ tăng trưởng 20,23%.

Trong năm 2019, Công ty Điện lực Bến Tre phát triển phụ tải bằng nguồn vốn khách hàng với 184 công trình lưới điện (do khách hàng đầu tư) với 184 trạm biến áp, tổng dung lượng 31.941 kVA; 25,52km đường dây trung thế với tổng vốn khách hàng tự đầu tư là 70,728 tỷ đồng.

Giá điện sử dụng sản xuất cao đẩy giá thành sản xuất tăng làm giảm sức cạnh tranh của sản phẩm của Việt Nam so với các đối thủ trong khu vực. Hiểu được điều này các ngoài việc sử dụng nguồn điện hợp lý tránh thất thoát lãng phí, các doanh nghiệp cũng nghĩ đến những phương án sử dụng nguồn năng lượng tái tạo vừa giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí đầu vào vừa chủ động được nguồn điện cho chính các doanh nghiệp.

Chỉ trong 06 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh lắp đặt được 1300 hệ thống sử dụng điện năng lượng mặt trời, công suất 320 MWP. Nâng tổng số toàn tỉnh đã lắp đặt 2848 công tơ điện hai chiều, tổng công suất 845 MWP tương đương mức đầu tư trên 10000 tỷ đồng.

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Play Video

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái bao gồm các kiểu lắp đặt sau:

 • Hệ thống điện mặt trời áp mái nhà xe.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt hình tam giác.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái ngói.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái tôn dân dụng.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà xưởng.
Play Video

Hệ thống điện mặt trời mặt đất bao gồm các kiểu lắp đặt chính sau:

 • Hệ thống điện mặt trời có trụ bê tông gắn trên mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 2 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 1 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt cho nhà kính.
 

TRIỂN KHAI LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI SƠN LA

Intech Energy – Chuyên triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên tất cả các Quận/Huyện ở Điện Biên. Dưới đây là những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống điện mặt trời:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho gia đình

CÁC HỘ GIA ĐÌNH Ở BẾN TRE

Bằng việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, các hộ gia đình ở Sơn La có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái trên mái tôn

XÍ NGHIỆP, NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, chủ nhà máy, xưởng sản xuất ở Sơn La có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư thừa cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở siêu thị

SIÊU THỊ, TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI

Ở các siêu thị và trung tâm thương mại thường có diện tích lớn, đây là điều kiện lý tưởng để đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời trong tương lai cho Sơn La.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho tòa nhà

VĂN PHÒNG, TÒA NHÀ TẠI BẾN TRE

Hệ thống điện mặt trời áp mái cũng phù hợp cho văn phòng, tòa nhà ở ĐN giúp tiết kiệm đến 90% điện năng cho doanh nghiệp & có thể bán cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở trường học

BỆNH VIỆN, TRƯỜNG HỌC Ở BẾN TRE

Bằng việc lắp đặt điện mặt trời ở bệnh viện, trường học ở Sơn La có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái sân bay

SÂN BAY, NHÀ GA TẠI BẾN TRE

Khi triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, có thể tiết kiệm đến 90% việc tiêu thụ điện năng tại các sân bay, nhà ga ở Sơn La.

10+

NĂM KINH NGHIỆM

380+

NHÂN SỰ

04+

CHI NHÁNH

5000+

HỆ THỐNG ĐÃ LẮP

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 • Các thành phần tác động đến giá của hệ thống điện năng lượng mặt trời:
 • Bộ biến đổi Inverter: Được nhập khẩu từ các nước như: Trung Quốc, Đức, Thuỵ Sỹ, Mỹ,…
 • Tấm Pin năng lượng mặt trời: Thường là hãng sản xuất có thương hiệu như Canadian Solar, Longi solar,… được nhập khẩu về Việt Nam và một số được nhập trực tiếp từ nhà máy sản xuất tại tại Việt Nam.
 • Tủ điện AC – DC – Chống sét lan truyền
 • Khung nhôm chịu lực cao
 • Các phụ kiện lắp đặt phụ
 1. Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới
 2. Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập
 3. Hệ thống điện năng lượng mặt trời kết hợp (hybrid): Kết hợp giữa hòa lưới và độc lập.
 • Các khu, cụm công nghiệp tại Bến tre: 
 • Các siêu thị lớn tại Bến tre
 • Các trường học, trụ sở chính quyền, cơ quan nhà nước: Khu công nghiệp Giao Long, Khu công nghiệp An Hiệp, Khu công nghiệp Phú Thuận.
 • Các vị trí lắp đặt điện năng lượng mặt trời khác: hộ gia đình, các văn phòng, tòa nhà…

Intech Energy tự hào là đơn vị lắp đặt hệ thống điện mặt trời Uy tín hàng đầu. Chúng tôi chuyên lắp đặt hệ thống điện mặt trời ở tất cả các Quận/Huyện hay Xã/Phường tại Bến Tre. Các Quận/Huyện của Bến Tre gồm:

 • Thành phố: Bến Tre
 • Huyện: Ba Tri, Bình Đại, Châu Thành, Chợ Lách, Giồng Trôm, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Thạnh Phú.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0966966819