Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Bến Tre

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Bến Tre của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở Bến Tre tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và nguồn năng lượng xanh.

Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, nằm cuối nguồn sông Cửu Long, tiếp giáp biển Đông với chiều dài đường biển khoảng 65 km và các tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long. Trung tâm của tỉnh Bến Tre cách Thành phố Hồ Chí Minh 87 km về phía Tây qua tỉnh Tiền Giang và Long An. Địa hình của Bến Tre bằng phẳng, có độ cao trung bình từ 1 đến 2 mét so với mực nước biển, thấp dần từ tây bắc xuống đông nam, độ cao chênh lệch khá lớn, tối đa là 3,5 m.

Trước kia tỉnh Bến Tre vùng hoang vu, một thời gian sau đó có một vài nhóm người đến định cư và thường tập trung nơi đất cao trên các giồng các ven biển, hoặc dọc theo các đê sông, rạch, thuận tiện cho việc đi lại, sinh sống và tránh lũ lụt. Càng ngày số người đến định cư ngày càng đông, chính sự di cư này kèm theo sự gia tăng dân số, làm cho diện tích rừng ngày càng thu hẹp.

Bến Tre cũng là quê hương của Đạo Dừa, với biệt danh là “Xứ Dừa”. Từ thời Chiến tranh Việt Nam, Bến Tre được coi là “quê hương Đồng khởi”, mở đầu cho cao trào đấu tranh vũ trang của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam chống Việt Nam Cộng Hòa, khốc liệt nhất là trong năm 1960.

Với 65km bờ biển, Bến Tre nằm trong vùng nhiệt đới có khí hậu mát mẻ, ít bị ảnh hưởng bởi lũ, bão, nhiều danh lam thắng cảnh như khu du lịch biển, các chùa Khmer với nhiều lễ hội… là điều kiện thuận lợi để phát triển các ngành kinh tế biển và ven biển như công nghiệp, nông nghiệp, du lịch và các ngành kinh tế biển khác.

KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI BẾN TRE

__________________________________________

Bến Tre có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa cận xích đạo, không chịu ảnh hưởng của gió mùa cực đới, nhưng lại bị tác động mạnh mẽ của gió đông nam từ biển thổi vào.

Nhiệt độ trung bình trong năm từ 26°C – 27,6°C. Nhìn chung nhiệt độ trong năm khá ổn định. Biên độ nhiệt độ trung bình giữa các tháng biến thiên từ 3 – 5°C. Nhiệt độ cao nhất tuyệt đối vào tháng 5 (36,7°C); nhiệt độ thấp nhất vào tháng 1 (18,5°C). Tổng lượng nhiệt trong năm đạt tới 98570C. Số giờ nắng trong năm từ 2236 đến 2788 giờ.

Lượng mưa trung bình trong năm ở Bến Tre đạt 1503mm. Trong cả tỉnh, lượng mưa giảm dần từ Tây Bắc xuống Đông Nam.

Khí hậu của Bến Tre có hai mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Lượng mưa tập trung trong mùa mưa tới 85,6% tổng lượng mưa cả năm. Các tháng mùa khô đều ít mưa, đặc biệt tháng 1 và tháng 2 rất ít mưa, lượng mưa dưới 25mm/tháng.

Khí hậu Bến Tre được đánh giá khá ôn hòa tạo điều kiện cho phát triển kinh tế nông nghiệp công nghiệp và du lịch. Tuy nhiên trong những năm gần đây biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng khá nhiều đến điều kiện tự nhiên. Hầu như mùa khô năm nào cũng xảy ra hạn hán (trung bình khoảng 4 tháng).

Chính thời tiết cực đoạn như vậy nên những tháng nắng nóng nhu cầu sử dụng điện tăng cao trong sinh hoạt cũng như sản xuất, tưới tiêu và nuôi trồng thủy sản. Để khắc phục điều này phương án sử dụng nguồn năng lượng điện mặt trời đang được nghiên cứu và triển khai trên khắp tỉnh Bến Tre.

NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI BẾN TRE

__________________________________________

Ở Bến Tre nhu cầu sử dụng điện trong ngành chế biến nông sản, hải sản là rất lớn:

Tổng sản lượng điện thương phẩm thực hiện năm 2019 đạt 1.695,66 triệu kWh, cao hơn 35,66 triệu kWh so với kế hoạch Tổng công ty giao, đạt 102,15% so kế hoạch (1.660 triệu kWh), tăng 13,70% so với cùng kỳ năm 2018 (1.491,34 triệu kWh).

Điện thương phẩm năm 2019 có sự tăng mạnh của thành phần điện nông nghiệp – lâm nghiệp – thủy sản với tốc độ tăng trưởng 23,65%; điện cho công nghiệp – xây dựng với tốc độ tăng trưởng 20,23%.

Trong năm 2019, Công ty Điện lực Bến Tre phát triển phụ tải bằng nguồn vốn khách hàng với 184 công trình lưới điện (do khách hàng đầu tư) với 184 trạm biến áp, tổng dung lượng 31.941 kVA; 25,52km đường dây trung thế với tổng vốn khách hàng tự đầu tư là 70,728 tỷ đồng.

Giá điện sử dụng sản xuất cao đẩy giá thành sản xuất tăng làm giảm sức cạnh tranh của sản phẩm của Việt Nam so với các đối thủ trong khu vực. Hiểu được điều này các ngoài việc sử dụng nguồn điện hợp lý tránh thất thoát lãng phí, các doanh nghiệp cũng nghĩ đến những phương án sử dụng nguồn năng lượng tái tạo vừa giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí đầu vào vừa chủ động được nguồn điện cho chính các doanh nghiệp.

Chỉ trong 06 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh lắp đặt được 1300 hệ thống sử dụng điện năng lượng mặt trời, công suất 320 MWP. Nâng tổng số toàn tỉnh đã lắp đặt 2848 công tơ điện hai chiều, tổng công suất 845 MWP tương đương mức đầu tư trên 10000 tỷ đồng.

Thông tin liên hệ

0966.966.819

[email protected]

Liên Hệ Với INTECH ENERGY

Lô 5+6 KCN Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội

151 Bùi Thiện Ngộ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Nguyễn Chí Thanh, P. An Bình, Buôn Hồ, Đắk Lắk

Lô D6, KCN Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

LIÊN HỆ TƯ VẤN