MANG ĐẾN NHỮNG GIẢI PHÁP ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TRÊN TOÀN QUỐC.
INTECH ENERGY
NƠI KIẾN TẠO CUỘC SỐNG XANH!
Previous
Next

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Cà Mau

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Cà Mau của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở Cà Mau tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và nguồn năng lượng xanh.

Cà Mau là một tỉnh ven biển ở cực nam của Việt Nam, nằm trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Năm 2019, Cà Mau là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 26 về số dân, xếp thứ 41 về tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 38 về GRDP bình quân đầu người. Với 1.229.600 người dân, GRDP đạt 53.229 tỉ Đồng (tương ứng với 2,3118 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 47,1 triệu đồng (tương ứng với 2.028 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,00%.

Cà Mau là một vùng đất trẻ, mới được khai phá khoảng trên 300 năm. Vùng đất Cà Mau ngày xưa được Mạc Cửu dẫn người Hoa đến khai phá. Sau khi Mạc Cửu dâng toàn đất này thần phục Nhà Nguyễn, Mạc Thiên Tứ con của Mạc Cửu đã vâng lệnh triều đình Chúa Nguyễn lập ra đạo Long Xuyên. Qua nhiều lần thay đổi về hành chính, đến ngày 1 tháng 1 năm 1997, tỉnh Cà Mau được tái lập theo Nghị quyết của Quốc hội khóa IX, kỳ họp thứ 10, ngày 6 tháng 11 năm 1996 về việc điều chỉnh địa giới hành chính, chia tách tỉnh Minh Hải thành tỉnh Cà Mau và tỉnh Bạc Liêu.

Tên gọi Cà Mau được hình thành do người Khmer gọi tên vùng đất này là “Tưk Kha-mau” tiếng Khmer có nghĩa là nước đen. Do Nước đen là màu nước đặc trưng do lá tràm của thảm rừng tràm U Minh bạt ngàn rụng xuống làm đổi màu nước.

Phần lãnh thổ đất liền của tỉnh Cà Mau nằm trong tọa độ từ 8o30′ – 9o10′ vĩ Bắc và 104o80′ – 105o5′ kinh Đông.

Điểm cực Bắc tại 9o33′ vĩ Bắc thuộc xã Biển Bạch, huyện Thới Bình.

Điểm cực Nam tại 8o33’ vĩ Bắc thuộc xã Viên An, huyện Ngọc Hiển.

Điểm cực Đông tại 105o24′ kinh Đông thuộc xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi.

Điểm cực Tây tại 104o43′ kinh Đông thuộc xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

Tỉnh Cà Mau là mảnh đất tận cùng của tổ quốc với 3 mặt tiếp giáp với biển:

Phía Đông giáp với Biển Đông

Phía Tây và phía Nam giáp với vịnh Thái Lan

Phía Bắc giáp với các tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang.

Thành phố Cà Mau nằm trên trục đường quốc lộ 1A và quốc lộ 63, cách thành phố Cần Thơ 180 km, cách thành phố Hồ Chí Minh 380 km. Là tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm vùng đồng bằng sông Cửu Long.Đường bờ biển của tỉnh Cà Mau dài gần 254 km, trong đó có 107 km bờ Biển Đông và 147 km bờ Biển Tây. Biển Cà Mau tiếp giáp với vùng biển các nước như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, và là trung tâm của vùng biển quốc tế ở Đông Nam Á.

KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI CÀ MAU

__________________________________________

Cà Mau là vùng đất thấp, thường xuyên bị ngập nước. Cà Mau có 5 nhóm đất chính gồm: đất phèn, đất than bùn, đất bãi bồi, đất mặn và đất kênh rạch.

Rừng Cà Mau là loại hình sinh thái đặc thù, rừng sinh thái ven biển ngập mặn được phân bố dọc ven biển với chiều dài 254 km. Bên cạnh đó, Cà Mau còn có hệ sinh thái rừng tràm nằm sâu trong lục địa ở các huyện U Minh, Trần Văn Thời, Thới Bình quy mô 35.000 ha. Diện tích rừng ngập mặn ở Cà Mau chiếm 77% rừng ngập mặn của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Tỉnh Cà Mau mang đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, với nền nhiệt độ cao vào loại trung bình trong tất cả các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Khí hậu Cà Mau được chia thành 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Trong đó, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Lượng mưa ở Cà Mau trung bình có 165 ngày mưa/năm, với 2.360 mm. Độ ẩm trung bình năm là 85,6%, nhiệt độ trung bình hàng năm là 26,50C. Trong đó, nhiệt độ trung bình cao nhất trong năm là vào tháng 4, khoảng 27,60C, nhiệt độ trung bình thấp nhất vào tháng 1, khoảng 250C. Biển nhiệt độ trung bình trong 1 năm là 2,70C. Năm 2014, nhiệt độ thấp nhất ở đây đã xuống tới 20 độ C (tháng 1) (trước đó vào tháng 12 năm 2013 đã xuống còn 18 độ C). Nhiệt độ cao nhất là 38 độ C khi đang trong mùa khô vào tháng 4 năm 2016.

Cà Mau có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa cận xích đạo, không chịu ảnh hưởng của gió mùa cực đới, nhưng lại bị tác động mạnh mẽ của gió đông nam từ biển thổi vào.

Khí hậu Cà Mau được đánh giá khá ôn hòa tạo điều kiện cho phát triển kinh tế nông nghiệp công nghiệp và du lịch. Tuy nhiên trong những năm gần đây biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng khá nhiều đến điều kiện tự nhiên.

Chính thời tiết cực đoạn như vậy nên những tháng nắng nóng nhu cầu sử dụng điện tăng cao trong sinh hoạt cũng như sản xuất, tưới tiêu và nuôi trồng thủy sản. Để khắc phục điều này phương án sử dụng nguồn năng lượng điện mặt trời đang được nghiên cứu và triển khai trên khắp tỉnh Cà Mau.

NHU CẦU SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI CÀ MAU

__________________________________________

Theo Công ty Điện lực tỉnh Cà Mau, chỉ tính riêng trong tháng đầu 3 năm nay, tổng sản lượng điện tiêu thụ của toàn tỉnh là 119,3 triệu kWh, công suất sử dụng giờ cao điểm 257,4 MW. Dự kiến trong tháng 4 sản lượng điện tiêu thụ toàn tỉnh sẽ là 131 triệu kWh.

Thời gian qua, bên cạnh việc triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo cung ứng điện an toàn và liên tục cho khách hàng, ngành điện phối hợp với Sở Công Thương tỉnh, các ngành, đoàn thể, địa phương tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh về các biện pháp tiết kiệm điện như thường xuyên tổ chức tập huấn, hội thảo, tuyên truyền trên báo, đài, các trang thông tin điện tử, phát tờ rơi, cẩm nang hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả… Đẩy mạnh thực hiện các chương trình tiết kiệm điện như: “Gia đình tiết kiệm điện”, “Tiết kiệm điện trong trường học”, “Hỗ trợ sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong nuôi tôm công nghiệp”; mô hình ấp, khóm tiết kiệm điện, trường học, cơ quan, doanh nghiệp… Qua công tác tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện từng bước quan tâm, sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm hiệu quả hơn.

Phó Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Cà Mau Hồ Mộng Đợi thông tin: “Năm qua, toàn Công ty Điện lực tỉnh Cà Mau thực hiện tiết kiệm điện được 35 triệu kWh, đạt 2,27% sản lượng điện thương phẩm, vượt 0,17% chỉ tiêu Tổng Công ty giao. Năm 2021, ngành điện tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, tuyên truyền sâu rộng đến các đối tượng dùng điện; triển khai các chương trình, giải pháp cụ thể về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Phấn đấu, đạt và vượt chỉ tiêu về tiết kiệm 2,1 % điện năng so với sản lượng điện thương phẩm và hoàn thành các chương trình tiết kiệm điện do Tổng Công ty giao trong năm 2021”.

Theo dự báo, nhu cầu tiêu thụ điện trong mùa khô năm nay sẽ tăng cao, bên cạnh các giải pháp quyết liệt từ các ngành chức năng, từ bây giờ mỗi người, mỗi gia đình hãy cùng nhau hành động nâng cao ý thức sử dụng năng lượng điện tiết kiệm. Qua đó, góp phần chung tay bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với sự biến đổi khí hậu toàn cầu.

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Play Video

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái bao gồm các kiểu lắp đặt sau:

 • Hệ thống điện mặt trời áp mái nhà xe.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt hình tam giác.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái ngói.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái tôn dân dụng.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà xưởng.
Play Video

Hệ thống điện mặt trời mặt đất bao gồm các kiểu lắp đặt chính sau:

 • Hệ thống điện mặt trời có trụ bê tông gắn trên mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 2 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 1 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt cho nhà kính.
 

TRIỂN KHAI LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI CÀ MAU

Intech Energy – Chuyên triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên tất cả các tỉnh thành khu vực Cà Mau. Dưới đây là những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống điện mặt trời:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho gia đình

CÁC HỘ GIA ĐÌNH Ở CÀ MAU

Bằng việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, các hộ gia đình ở Cà Mau có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái trên mái tôn

XÍ NGHIỆP, NHÀ MÁY Ở CÀ MAU

Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, chủ nhà máy, xưởng sản xuất ở Cà Mau có thể tiết kiệm 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư thừa cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở siêu thị

SIÊU THỊ, TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI

Ở các siêu thị và trung tâm thương mại thường có diện tích lớn, đây là điều kiện lý tưởng để đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời trong tương lai cho các tỉnh ở Cà Mau.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho tòa nhà

VĂN PHÒNG, TÒA NHÀ TẠI CÀ MAU

Hệ thống điện mặt trời áp mái cũng phù hợp cho văn phòng, tòa nhà ở Cà Mau giúp tiết kiệm 90% điện năng cho doanh nghiệp & có thể bán cho EVN giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở trường học

BỆNH VIỆN, TRƯỜNG HỌC Ở CÀ MAU

Bằng việc lắp đặt điện mặt trời ở bệnh viện, trường học ở Cà Mau có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái sân bay

SÂN BAY, NHÀ GA

Khi triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, có thể tiết kiệm đến 90% việc tiêu thụ điện năng tại các sân bay, nhà ga ở các tỉnh Cà Mau.

10+

NĂM KINH NGHIỆM

380+

NHÂN SỰ

04+

CHI NHÁNH

5000+

HỆ THỐNG ĐÃ LẮP

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các thành phần tác động đến giá của hệ thống điện năng lượng mặt trời:

 • Bộ biến đổi Inverter: Được nhập khẩu từ các nước như: Trung Quốc, Đức, Thuỵ Sỹ, Mỹ,…
 • Tấm Pin năng lượng mặt trời: Thường là hãng sản xuất có thương hiệu như Canadian Solar, Longin solar,… được nhập khẩu về Việt Nam và một số được nhập trực tiếp từ nhà máy sản xuất tại tại Việt Nam.
 • Tủ điện AC – DC – Chống sét lan truyền
 • Khung nhôm chịu lực cao
 • Các phụ kiện lắp đặt phụ

THAM KHẢO: BẢNG GIÁ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI CỦA INTECH ENERGY

Có 6 loại hệ thống lắp đặt điện mặt trời điển hình:

Các khu, cụm công nghiệp tại tỉnh Cà Mau

Các siêu thị lớn tại Cà Mau

Các trường học, trụ sở chính quyền, cơ quan nhà nước.

Các vị trí lắp đặt điện năng lượng mặt trời khác: hộ gia đình, các văn phòng, tòa nhà…

Intech Energy tự hào là đơn vị lắp đặt hệ thống điện mặt trời Uy tín hàng đầu. Chúng tôi chuyên lắp đặt hệ thống điện mặt trời ở tất cả các Quận/Huyện hay Xã/Phường tại Cà Mau. Các Quận/Huyện của Cà Mau gồm:

 • Thành phố: Cà Mau
 • Huyện: Cái Nước, Đầm Dơi, Năm Căn, Ngọc Hiển, Phú Tân, Thới Bình, Trần Văn Thời, U Minh.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0966966819