MANG ĐẾN NHỮNG GIẢI PHÁP ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TRÊN TOÀN QUỐC.
INTECH ENERGY
NƠI KIẾN TẠO CUỘC SỐNG XANH!
Previous
Next

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Điện Biên

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Điện Biên của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở Điện Biên tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và sử dụng nguồn năng lượng xanh.

Tỉnh Điện Biên nằm ở rìa phía Tây khu vực Tây Bắc Việt Nam. Điện Biên có tọa độ địa lý từ 20°54’ đến 22°33’ vĩ độ Bắc và từ 102°10′ đến 103°36′ kinh độ Đông. Điện Biên nằm cách thủ đô Hà Nội 504 km về phía Tây, phía đông và đông bắc giáp tỉnh Điện Biên, phía bắc giáp tỉnh Lai Châu, phía tây bắc giáp tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, phía tây và tây nam giáp CHDCND Lào. Tỉnh lỵ của tỉnh là thành phố Điện Biên Phủ. Điện Biên gắn liền với chiến dịch Điện Biên Phủ và lễ hội hoa ban. Điện Biên là tỉnh duy nhất có chung đường biên giới với 2 quốc gia Lào và Trung Quốc dài hơn 400 km là đường biên giới tiếp giáp với Lào là 360 km và đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc là 40,86 km.

Đặc điểm nổi bật của địa hình tỉnh Điện Biên là đồi, núi dốc theo hướng Tây Bắc – Đông Nam nên rất giàu tài nguyên thiên nhiên. Nổi bật nhất là những tài nguyên: Tài nguyên đất, tài nguyên nước, tài nguyên rừng,tài nguyên khoáng sản và tài nguyên về du lịch.

Những điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên trên là những tiền đề rất quan trọng để tỉnh xây dựng Quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội.

KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI ĐIỆN BIÊN

__________________________________________

Điện Biên có khí hậu nhiệt đới gió mùa núi cao, mùa đông tương đối lạnh và ít mưa nhưng kết thúc khá sớm và không có hiện tượng thời tiết mưa phùn và mồm ẩm như các tỉnh, thành ở phía đông dãy Hoàng Liên Sơn; mùa hạ nóng, mưa nhiều với các đặc tính diễn biến thất thường; chịu ảnh hưởng của gió tây khô và nóng. Nét đặc trưng khí hậu ở tỉnh là sự phân hóa đa dạng theo dạng địa hình và theo mùa. Điện Biên cũng là tỉnh có biên độ nhiệt trung bình ngày và đêm cao nhất cả nước.

Nhiệt độ trung bình hàng năm từ 21 °C đến 23 °C, nhiệt độ trung bình thấp nhất thường vào tháng 12 đến tháng 2 năm sau (từ 14 °C đến 18 °C). Các tháng có nhiệt độ trung bình cao nhất từ tháng 4 đến tháng 9 (25 °C) chỉ xảy ra các khu vực có độ cao thấp hơn 500 m. Nhiệt độ trung bình năm có xu hướng tăng dần qua các thập niên. Lượng mưa hàng năm trung bình từ 1350 mm đến 2200 mm phân bố không đều giữa các địa phương và bị giảm sút mạnh về tổng lượng mưa hàng năm từ những thập niên 70 – 80 trở lại đây, thường tập trung theo mùa bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 9 sớm hơn các tỉnh có vĩ độ thấp, mùa khô kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Độ ẩm trung bình hàng năm từ 77 đến 90%. Điện Biên có nhiều nắng, khoảng từ 1850 đến 2150 giờ/năm và từ 115 đến 215 giờ/tháng. Các tháng có giờ nắng thấp là tháng 6 và tháng 7; các tháng có giờ nắng cao thường là các tháng 3, 4, 8 và tháng 9.

Ở những tháng cao điểm hệ thống điện quốc gia luôn gặp khó khăn trong việc cung ứng điện cho sinh hoạt và sản xuất. Công ty điện lực tỉnh Điện Biên khuyến cáo người dân sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, tránh lãng phí. Bên cạnh đó, việc cung cấp điện ổn định cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt gia đình, chúng ta nên nghiên cứu đến giải pháp sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, nhất là những khu vực vùng sâu vùng xa, chưa có điện lưới quốc gia vươn tới.

NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI ĐIỆN BIÊN

__________________________________________

Điện lựcĐiện Biên hiện đang quản lý, vận hành 260 trạm biến áp, 68 km đường dây 35 kv, gần 150 km đường dây 22 kv và trên 500 km đường dây 0, 4 kv. Tính đến hết năm 2018, ước sản lượng điện thương phẩm của đơn vị cung cấp cho khách hàng đạt gần 128 triệu KWh điện, tăng trên 15% so cùng kỳ.

Ngành điện lực thành phố xác định nhu cầu dùng điện trên địa bàn hàng năm tăng cao. Thực tế trong những năm qua, nhu cầu về điện phục vụ nhiệm vụ chính trị, SX-KD, sinh hoạt trên địa bàn tăng trưởng bình quân khoảng trên 10%/ năm.

Nhằm đáp ứng đủ nhu cầu phát triển kinh tế ngành điện tỉnh Điện Biên tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cấp thay thế các đường dây cũ giảm tối đa lượng điện tổn hao trên đường truyền, xây dựng thêm các trạm biến áp tại các địa phương và các khu công nghiệp. Mặt khác, khuyến khích các hộ gia đình và doanh nghiệp sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như điện năng lượng mặt trời giúp giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia.

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Play Video

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái bao gồm các kiểu lắp đặt sau:

 • Hệ thống điện mặt trời áp mái nhà xe.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt hình tam giác.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái ngói.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái tôn dân dụng.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà xưởng.
Play Video

Hệ thống điện mặt trời mặt đất bao gồm các kiểu lắp đặt chính sau:

 • Hệ thống điện mặt trời có trụ bê tông gắn trên mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 2 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 1 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt cho nhà kính.
 

TRIỂN KHAI LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI ĐIỆN BIÊN

Intech Energy – Chuyên triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên tất cả các Quận/Huyện ở Điện Biên. Dưới đây là những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống điện mặt trời:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho gia đình

CÁC HỘ GIA ĐÌNH Ở ĐIỆN BIÊN

Bằng việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, các hộ gia đình ở Điện Biên có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái trên mái tôn

XÍ NGHIỆP, NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, chủ nhà máy, xưởng sản xuất ở Điện Biên có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư thừa cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở siêu thị

SIÊU THỊ, TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI

Ở các siêu thị và trung tâm thương mại thường có diện tích lớn, đây là điều kiện lý tưởng để đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời trong tương lai cho Điện Biên.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho tòa nhà

VĂN PHÒNG, TÒA NHÀ TẠI ĐIỆN BIÊN

Hệ thống điện mặt trời áp mái cũng phù hợp cho văn phòng, tòa nhà ở ĐN giúp tiết kiệm đến 90% điện năng cho doanh nghiệp & có thể bán cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở trường học

BỆNH VIỆN, TRƯỜNG HỌC Ở ĐIỆN BIÊN

Bằng việc lắp đặt điện mặt trời ở bệnh viện, trường học ở Đà Nẵng có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái sân bay

SÂN BAY, NHÀ GA TẠI ĐIỆN BIÊN

Khi triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, có thể tiết kiệm đến 90% việc tiêu thụ điện năng tại các sân bay, nhà ga ở Điện Biên.

10+

NĂM KINH NGHIỆM

380+

NHÂN SỰ

04+

CHI NHÁNH

5000+

HỆ THỐNG ĐÃ LẮP

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 • Các thành phần tác động đến giá của hệ thống điện năng lượng mặt trời:
 • Bộ biến đổi Inverter: Được nhập khẩu từ các nước như: Trung Quốc, Đức, Thuỵ Sỹ, Mỹ,…
 • Tấm Pin năng lượng mặt trời: Thường là hãng sản xuất có thương hiệu như Canadian Solar, Longi solar,… được nhập khẩu về Việt Nam và một số được nhập trực tiếp từ nhà máy sản xuất tại tại Việt Nam.
 • Tủ điện AC – DC – Chống sét lan truyền
 • Khung nhôm chịu lực cao
 • Các phụ kiện lắp đặt phụ
 1. Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới
 2. Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập
 3. Hệ thống điện năng lượng mặt trời kết hợp (hybrid): Kết hợp giữa hòa lưới và độc lập.
 • Các khu, cụm công nghiệp tại Điện Biên
 • Các siêu thị lớn tại Điện Biên
 • Các trường học, trụ sở chính quyền, cơ quan nhà nước.
 • Các vị trí lắp đặt điện năng lượng mặt trời khác: hộ gia đình, các văn phòng, tòa nhà…

Intech Energy tự hào là đơn vị lắp đặt hệ thống điện mặt trời Uy tín hàng đầu. Chúng tôi chuyên lắp đặt hệ thống điện mặt trời ở tất cả các: Quận/Huyện hay Xã/Phường tại Điện Biên. Các Quận/Huyện của Điện Biên gồm:

 • Thành phố: Điện Biên Phủ
 • Thị xã: Mường Lay
 • Huyện: Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Ảng, Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ, Tủa Chùa, Tuần Giáo.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0966966819