Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Đồng Tháp

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Đồng Tháp của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở Đồng Tháp tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và nguồn năng lượng xanh.

Đồng Tháp nằm trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, là một trong ba tỉnh của vùng Đồng Tháp Mười, phía bắc giáp Cam-pu-chia, phía nam giáp Vĩnh Long và Cần Thơ, phía tây giáp An Giang, phía đông giáp Long An và Tiền Giang.

Mạng giao thông thủy trên sông Tiền, sông Hậu nối Đồng Tháp với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trong khu vực, tạo điều kiện thuận lợi trong giao thương với các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long và mở rộng đến các tỉnh của Campuchia.

KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI ĐỒNG THÁP

__________________________________________

Đồng Tháp nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, chia 2 mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình 26,6ºC. Số giờ nắng trung bình 6,8 giờ/ngày. Lượng mưa hàng năm trung bình từ 1.170 – 1.520 mm.

Thời tiết khu vực quận huyện thuộc tỉnh Đồng Tháp bắt đầu bước vào cao điểm mùa khô. Những ngày đầu tháng 3/2021, khu vực miền Nam thời tiết chuyển sang oi bức, nắng nóng, nhiệt độ lên cao từ 36-37°C.

Đài Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo khả năng nắng nóng sẽ tiếp tục gia tăng, từ nay đến tháng 4, có khả năng xảy ra tình trạng nắng nóng đặc biệt gay gắt, nhiệt độ có thể lên đến 39 °C. Các đợt nắng nóng kéo dài thường đến tháng 6.

Nắng nóng, kéo theo nhu cầu sử dụng điện tăng cao, chủ yếu do gia tăng sử dụng điều hòa nhiệt độ và các thiết bị làm mát, theo đó sản lượng điện sử dụng sẽ tăng kéo theo giá điện sinh hoạt bậc thang tăng nhiều so với các tháng trước. Để tiết kiệm tiền điện trong các tháng cao điểm toàn tỉnh khuyến khích người dân và doanh nghiệp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Giảm áp lực lên hệ  thống lưới điện quốc gia cũng như đáp ứng đủ lượng điện để sản xuất phát triển kinh tế.

NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI ĐỒNG THÁP

__________________________________________

Thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2020 và 5 năm (2016 – 2020), kinh tế của tỉnh có bước phát triển khá toàn diện, tốc độ tăng trưởng bình quân 5 năm 2016 – 2020 ước đạt 6,44%, quy mô nền kinh tế tiếp tục mở rộng, đến cuối năm 2020 ước đạt trên 87.000 tỷ đồng (tăng 1,5 lần) so với năm 2015.

Kinh tế tăng trưởng nhanh kéo theo nhu cầu sử dụng điện của người dân và doanh nghiệp cũng tăng cao. Năm 2017, sản lượng điện thương phẩm Đồng Tháp đạt 2.027 triệu kWh, tăng 2,43% so với năm 2016. Tổng số hộ dân có điện toàn tỉnh là trên 516.000 hộ, đạt tỷ lệ 99,98%.

Trong năm 2018, địa bàn Đồng tháp sẽ có thêm nhiều phụ tải mới, trong đó có những phụ tải lớn về chế biến nông sản, thủy sản và các trạm bơm điện. Sản lượng điện thương phẩm năm 2018 đạt 2.080 triệu kWh.

Để đảm bảo cung cấp đủ lượng điện để phục vụ sản xuất và sinh hoạt phương án sử dụng song song nguồn năng lượng điện mặt trời chính là giải pháp hàng đầu đang mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng. Giúp giảm áp lực lưới điện quốc gia và tiết kiệm chi phí tiền điện và cũng như tăng thêm một nguồn thu nhập đáng kể cho người dân khi có lượng điện dư thừa.

Thông tin liên hệ

0966.966.819

[email protected]

Liên Hệ Với INTECH ENERGY

Lô 5+6 KCN Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội

151 Bùi Thiện Ngộ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Nguyễn Chí Thanh, P. An Bình, Buôn Hồ, Đắk Lắk

Lô D6, KCN Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

LIÊN HỆ TƯ VẤN