Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Khánh Hòa

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Khánh Hòa của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở Khánh Hòa tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và nguồn năng lượng xanh.

Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, giáp với tỉnh Phú Yên về hướng Bắc, tỉnh Đắk Lắk về hướng Tây Bắc, tỉnh Lâm Đồng về hướng Tây Nam, tỉnh Ninh Thuận về hướng Nam và Biển Đông về hướng Đông, có mũi Hòn Ðôi trên bán đảo Hòn Gốm huyện Vạn Ninh, là điểm cực Ðông trên đất liền của nước ta.

Tỉnh Khánh Hòa nằm ở vị trí thuận tiện về giao thông đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Việc giao lưu kinh tế, văn hóa giữa Khánh Hòa và các tỉnh thuận lợi nhờ đường sắt và Quốc lộ 1A xuyên suốt chiều dài của tỉnh.

Ðiều kiện tự nhiên, vị trí địa lý, lịch sử văn hóa đã đem đến cho tỉnh Khánh Hòa một tiềm năng lớn để phát triển du lịch, dịch vụ. Nha Trang – Khánh Hòa hiện được xác định là một trong 10 trung tâm du lịch – dịch vụ lớn của cả nước.

KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI KHÁNH HÒA

__________________________________________

Khánh Hòa là một tỉnh ở vùng duyên hải cực Nam Trung bộ, nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa. Tuy nhiên so với các tỉnh thành phía Bắc từ Đèo Cả trở ra và phía Nam từ Ghềnh Đá Bạc trở vào, khí hậu ở Khánh Hòa tương đối ôn hòa hơn. Thường chỉ có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa nắng.

Mùa mưa ngắn, từ khoảng giữa tháng 9 đến giữa tháng 12 dương lịch, tập trung vào 2 tháng 10 và tháng 11 chiếm trên 50% lượng mưa trong năm. Những tháng còn lại là mùa nắng, trung bình hàng năm có tới 2.600 giờ nắng.

Số giờ nắng trong năm cao kèm theo vào những đợt nắng nóng nhiệt độ lên tới 37-38°C (ở Cam Ranh) khiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao nhât trong cả năm.

Số liệu thống kê của EVNHCMC cho thấy từ cuối tháng 4 đến nay, sản lượng điện tiêu thụ của Khánh Hòa duy trì ở mức cao, có thời điểm đạt 90,69 triệu kWh/ngày, vượt mốc kỷ lục vào tháng 4-2019. Bên cạnh đó, lượng điện tiêu thụ theo tuần từ ngày 10 đến 16-5 cũng cao nhất từ trước đến nay, bằng 153% bình quân tuần của tháng 2.

NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI KHÁNH HÒA

__________________________________________

Khánh Hòa là một trong những tỉnh có nền kinh tế phát triển nhanh và vững của Việt Nam. Tốc độ tăng trưởng GDP của tỉnh là 11,55% trong đó ngành dịch vụ – du lịch chiếm 45% cơ cấu kinh tế, công nghiệp – xây dựng là 42%, còn nông – lâm – thủy sản chiếm 13%.

Tốc độ phát triển kinh tế trong những năm qua thường ở mức 2 con số khiến nhu cầu sử dụng điện của các doanh nghiệp và hộ gia đình tăng nhanh. Theo dự đoán  tổng nhu cầu công suất điện đến năm 2030 khoảng 1.380MW; đến năm 2045 khoảng 3.450MW. Tổng sản lượng điện tiêu thụ tương ứng đến năm 2030 khoảng 7,4 tỷ kWh; đến năm 2045 khoảng 22 tỷ kWh.

Để đảm bảo công suất có thể đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế, tỉnh Khánh Hòa hướng đến sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như thủy điện, điện mặt trời... Hiện nay, đã có 3 nhà máy thủy điện, 2 nhà máy điện đồng phát, 6 nhà máy điện mặt trời đi vào hoạt động với công suất 340MW.

Thời gian tới, Nhà máy Nhiệt điện Sumitomo với công suất 1.320MW và các nhà máy điện mặt trời khác đi vào hoạt động sẽ tạo nên nguồn năng lượng dồi dào, đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng để phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh.

Thông tin liên hệ

0966.966.819

[email protected]

Liên Hệ Với INTECH ENERGY

Lô 5+6 KCN Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội

151 Bùi Thiện Ngộ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Nguyễn Chí Thanh, P. An Bình, Buôn Hồ, Đắk Lắk

Lô D6, KCN Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

LIÊN HỆ TƯ VẤN