Lắp đặt điện mặt trời tại Bình Dương

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Bình Dương của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở Bình Dương tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và nguồn năng lượng xanh.

Bình Dương là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Bình Dương là tỉnh có dân số đông thứ tư cả nước, xếp thứ ba về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ ba về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 8 về tốc độ tăng trưởng GRDP.

Tỉnh Bình Dương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hiện nay, Bình Dương vẫn đang tiếp tục ưu tiên thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp công nghệ cao, dịch vụ chất lượng cao, logistics, các dịch vụ hỗ trợ phát triển khu công nghiệp, khu đô thị; Khuyến khích đẩy mạnh hợp tác giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Xây dựng nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp đô thị, trồng trọt, chăn nuôi theo hướng trang trại, tập trung.

Bình Dương là cửa ngõ giao thương với Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế – văn hóa của cả nước, có các trục lộ giao thông huyết mạch của quốc gia chạy qua như quốc lộ 13, quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh, đường Xuyên Á … cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các cảng biển chỉ từ 10 km – 15 km… thuận lợi cho phát triển kinh tế và xã hội toàn diện. Trong những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn ở mức cao.

KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI BÌNH DƯƠNG

__________________________________________

Khí hậu mang đặc điểm nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm với 2 mùa rõ rệt, mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ khoảng tháng 12 năm trước đến tháng 4 năm sau, lượng mưa trung bình hàng năm 1.800 mm đến 2.000 mm. Nhiệt độ trung bình hằng năm là 26 – 27 độ C.

Khí hậu ở Bình Dương cũng như chế độ khí hậu của khu vực miền Đông Nam Bộ. Khí hậu mang đặc điểm nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm với 2 mùa rõ rệt, mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ khoảng tháng 12 năm trước đến tháng 4 năm sau, lượng mưa trung bình hàng năm 1.800 mm đến 2.000 mm. Đặc biệt ở Bình Dương hầu như không có bão, mà chỉ bị ảnh hương những cơn bão gần.

Nhiệt độ trung bình hằng năm ở Bình Dương từ 26 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất có lúc lên tới 39,3 °C. Với khí hậu nhiệt đới mang tính chất cận xích đạo, nền nhiệt độ cao quanh năm, ẩm độ cao và nguồn ánh sáng dồi dào, rất thuận lợi cho phát triển nông nghiệp.

Với nền nhiệt độ như vậy thì việc tiêu thụ điện của người dân khu vực tỉnh Bình Dương là rất lớn vào mua nóng. Hơn thế, tỉnh Bình Dương có 28 khu công nghiệp và cụm công nghiệp tập trung có tổng diện tích hơn 8.700 ha với hơn 1.200 doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động. Chính vì vậy lượng điện năng tiêu thụ cũng là rất cao.

NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI BÌNH DƯƠNG

__________________________________________

Bình Dương cũng là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về số hộ sử dụng điện đạt trên 99% với mức tiêu thụ trung bình là 4.836kWh/người/năm.

Theo thống kê, năm 2015 nhu cầu sử dụng điện tại Bình Dương tăng 900 triệu kWh, năm 2016 tăng 927 triệu kWh, năm 2017 tăng 1,072 tỷ kWh, năm 2018 tăng 1,382 tỷ kWh, tổng sản lượng điện thương phẩm năm 2019 là 13,627 tỷ kWh, đạt 96,85% kế hoạch, tăng 9,35% so với năm 2018. Cuối tháng 2/2020, tổng sản lượng điện đạt 2 tỷ 026 triệu kWh, tăng 6,17% so với cùng kỳ năm 2019

Chính vì vậy, việc tiết kiệm điện và phát triển nguồn năng lượng mặt trời là điều cần thiết. Ngoài ra, điện năng lượng mặt trời cũng mở ra một cơ hội vừa giúp hộ gia đình cũng như doanh nghiệp có thể tiết kiệm trong sinh hoạt, sản xuất, vừa mang lại lợi ích kinh tế, góp phần giảm áp lực phụ tải cho ngành điện.

Ông Nguyễn Văn Dành – Giám đốc Sở Công Thương Bình Dương – cho biết: với cơ sở hạ tầng hiện có cùng tiến trình xây dựng thành phố thông minh đang diễn ra, năng lượng mặt trời sẽ là nguồn năng lượng tối ưu trong điều kiện hiện nay nếu đánh giá về mức độ ô nhiễm, tiện ích và bền vững tại Bình Dương.

Theo các chuyên gia, số giờ nắng trung bình trong năm của Bình Dương đạt từ 2.200 – 2.800 giờ, với lượng bức xạ mặt trời trung bình năm vào khoảng 4,5 kWh/m2/ngày. Do đó, Bình Dương được đánh giá có tiềm năng phát triển năng lượng mặt trời. Đây cũng là điều kiện tốt để thu hút nhà đầu tư.

Thông tin liên hệ

0966.966.819

[email protected]

Liên Hệ Với INTECH ENERGY

Lô 5+6 KCN Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội

151 Bùi Thiện Ngộ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Nguyễn Chí Thanh, P. An Bình, Buôn Hồ, Đắk Lắk

Lô D6, KCN Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

LIÊN HỆ TƯ VẤN