Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Lắp đặt điện mặt trời tại Đà Nẵng

INTECH ENERGY
MANG ĐẾN NHỮNG GIẢI PHÁP ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TRÊN TOÀN QUỐC.
INTECH ENERGY
NƠI KIẾN TẠO CUỘC SỐNG XANH!
Previous
Next

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Đà Nẵng của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở Đà Nẵng tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và nguồn năng lượng xanh. Đà Nẵng có địa hình, thiên nhiên đa dạng, có biển, bán đảo, vùng vịnh, đồi núi, sông, suối, đồng bằng phân bố trong lòng thành phố.

Bốn điểm cực của thành phố Đà Nẵng là:

 • Cực Bắc là phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu
 • Cực Tây là xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang
 • Cực Nam là xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang
 • Cực Đông là phường Thọ Quang, quận Sơn Trà

Đà nẵng là một trong những thành phố trực thuộc trung ương, đô thị loại I tại Việt Nam. Và cũng là lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Thành phố Đà Nẵng là thành phố tổng hợp nhiều ngành nghề, lĩnh vực; trung tâm chính trị – kinh tế – xã hội với vai trò là trung tâm công nghiệp, tài chính, du lịch, dịch vụ, văn hóa, giáo dục – đào tạo, y tế chất lượng cao, khoa học – công nghệ, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo,…

Đà Nẵng đóng vai trò hạt nhân, quan trọng trong Vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung. Chính vì thế nhu cầu sử dụng điện tại TP. Đà Nẵng lúc nào cũng ở mức cao, đặc biệt là vào mùa du lịch.

KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI ĐÀ NẴNG

__________________________________________

Thành phố Đà Nẵng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, nhiệt độ cao và ít biến động. Khí hậu Đà Nẵng đan xen giữa khí hậu cận nhiệt đới ở miền Bắc và nhiệt đới ở miền Nam, với tính trội là khí hậu nhiệt đới ở phía Nam. Mỗi năm có 2 mùa rõ rệt: mùa mưa từ T9 – T12 và mùa khô từ T1 – T8, thỉnh thoảng có những đợt rét mùa đông nhưng không quá lạnh và không kéo dài.

Vào mùa khô, tình hình thời tiết nắng nóng có thể kéo dài dẫn đến tần suất và thời gian sử dụng các thiết bị làm mát như điều hòa, tủ lạnh, quạt máy… tăng cao; lượng điện tiêu thụ sẽ tăng theo.

Cùng với sự phát triển du lịch tại TP biển Đà Nẵng, hàng loạt khu nghỉ dưỡng, khách sạn mọc lên khiến nhu cầu sử dụng năng lượng cũng tăng lên tương ứng. Tuy nhiên, Đà nẵng lựa chọn phát triển Thành Phố theo hướng “Tăng trưởng xanh” nên đã quyết tâm trở thành “Thành phố Môi trường”, “Thành phố Carbon thấp” và hướng đến việc tiết kiệm điện năng.

NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI ĐÀ NẴNG

__________________________________________

Hiện nay, nhu cầu sử dụng điện tại Đà Nẵng tập trung vào các đối tượng: Thương nghiệp, khách sạn, nhà hàng. Cụ thể, nếu thời điểm 2015 lượng điện tiêu thụ của các đối tượng này chiếm 14% thì đến cuối năm 2018 đã tăng lên 19,37% (tính trên tổng lượng điện tiêu thụ của thành phố). Riêng lĩnh vực khách sạn có thể tiêu thụ khoảng 3 triệu Kwh/năm.

Sở dĩ lĩnh vực khách sạn tiêu tốn lượng điện cao như vậy là bởi vì khách thuê thường có tâm lý đã trả tiền cho các dịch vụ của khách sạn nên dùng điện cũng không tiết kiệm. Tất cả các thiết bị sử dụng điện đều sử dụng ở mức tối đa. Hơn nữa, do du lịch Đà Nẵng tăng trưởng không ngừng nên số lượng khách sạn cũng tiếp tục tăng cao. Và tất nhiên lượng điện năng tiêu thụ cũng tăng theo.

Trong bối cảnh như vậy, Đà Nẵng cũng dần nghĩ đến phương án sử dụng song song nguồn điện quốc gia với nguồn năng lượng tái tạo. Đà Nẵng đã thực hiện đề án “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và phát triển năng lượng tái tạo giai đoạn 2017 – 2020 trên địa bàn Đà Nẵng”, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Tư vấn chuyển giao công nghệ Đà Nẵng đã triển khai chương trình “Tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vực dịch vụ, khách sạn, tòa nhà” nhằm hỗ trợ khảo sát, tư vấn giải pháp năng lượng tái tạo cho các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Điện mặt trời chính là nguồn năng lượng tái tạo gần như vô tận đang được rất nhiều sự quan tâm của nhân dân, doanh nghiệp ở Đà Nẵng trong bối cảnh chi phí năng lượng chiếm một phần đáng kể trong chi tiêu, sản xuất kinh doanh.

Ông Thái Bá Cảnh, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng cho biết, TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục xây dựng các chương trình, đề án để sử dụng nguồn năng lượng mặt tời hiệu quả. Đồng thời, nghiên cứu xây dựng cơ chế hỗ trợ để có thêm nhiều hộ gia đình sử dụng điện năng lượng mặt trời.

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái bao gồm các kiểu lắp đặt sau:

 • Hệ thống điện mặt trời áp mái nhà xe.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt hình tam giác.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái ngói.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái tôn dân dụng.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà xưởng.

Hệ thống điện mặt trời mặt đất bao gồm các kiểu lắp đặt chính sau:

 • Hệ thống điện mặt trời có trụ bê tông gắn trên mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 2 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 1 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt cho nhà kính.
 

TRIỂN KHAI LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI ĐÀ NẴNG

Intech Energy – Chuyên triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên tất cả các Quận/Huyện ở Đà Nẵng. Dưới đây là những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống điện mặt trời:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho gia đình

CÁC HỘ GIA ĐÌNH Ở ĐÀ NẴNG

Bằng việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, các hộ gia đình ở Đà Nẵng có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái trên mái tôn

XÍ NGHIỆP, NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, chủ nhà máy, xưởng sản xuất ở Đà Nẵng có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư thừa cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở siêu thị

SIÊU THỊ, TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI

Ở các siêu thị và trung tâm thương mại thường có diện tích lớn, đây là điều kiện lý tưởng để đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời trong tương lai cho TP. Đà Nẵng.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho tòa nhà

VĂN PHÒNG, TÒA NHÀ TẠI ĐÀ NẴNG

Hệ thống điện mặt trời áp mái cũng phù hợp cho văn phòng, tòa nhà ở ĐN giúp tiết kiệm đến 90% điện năng cho doanh nghiệp & có thể bán cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở trường học

BỆNH VIỆN, TRƯỜNG HỌC Ở ĐÀ NẴNG

Bằng việc lắp đặt điện mặt trời ở bệnh viện, trường học ở Đà Nẵng có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái sân bay

SÂN BAY, NHÀ GA TẠI ĐÀ NẴNG

Khi triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, có thể tiết kiệm đến 90% việc tiêu thụ điện năng tại các sân bay, nhà ga ở Đà Nẵng.

10+

NĂM KINH NGHIỆM

380+

NHÂN SỰ

04+

CHI NHÁNH

5000+

HỆ THỐNG ĐÃ LẮP

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các thành phần tác động đến giá của hệ thống điện năng lượng mặt trời:

 • Bộ biến đổi Inverter: Được nhập khẩu từ các nước như: Trung Quốc, Đức, Thuỵ Sỹ, Mỹ,…
 • Tấm Pin năng lượng mặt trời: Thường là hãng sản xuất có thương hiệu như Canadian Solar, Longin solar,… được nhập khẩu về Việt Nam và một số được nhập trực tiếp từ nhà máy sản xuất tại tại Việt Nam.
 • Tủ điện AC – DC – Chống sét lan truyền
 • Khung nhôm chịu lực cao
 • Các phụ kiện lắp đặt phụ

THAM KHẢO: BẢNG GIÁ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI CỦA INTECH ENERGY

Có 6 loại hệ thống lắp đặt điện mặt trời điển hình:

Các vị trí thuận lợi để lắp điện năng lượng mặt trời thương là nơi có ánh sáng mặt trời chiếu tới và không gian lắp đặt rộng. Dưới đây là một số vị trí nổi bật có thể lắp đặt điện mặt trời tại Đà Nẵng:

6 Khu công nghiệp lớn tại Đà Nẵng: KCN Đà Nẵng, KCN Hòa Khánh, KCN Hòa Khánh mở rộng, KCN Liên Chiểu, KCN Hòa Cầm và Khu dịch vụ Thủy sản Đà Nẵng.

8 siêu thị, trung tâm thương mại lớn ở Đà Nẵng: Vincom Plaza, , Lotte Mart Đà Nẵng, BigC, CO. OP MART, Đà Nẵng Square, Indochina Riverside Đà Nẵng, Vĩnh Trung Plaza, Siêu Thị MM Mega Market.

10 bệnh viện tốt nhất tại Đà Nẵng: Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Bình Dân, Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng, Bệnh Viện Điều Dưỡng Phục Hồi Chức Năng, Bệnh Viện Da Liễu Đà Nẵng, Bệnh Viện Đa Khoa Đà Nẵng,Bệnh viện Giao thông vận tải Đà Nẵng, Bệnh viện Mắt Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng.

Các trường học tại Đà Nẵng: Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Trường đại học sư phạm Đà Nẵng, Trường đại học Ngoại Ngữ, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Duy Tân, Trường Đại học Đà Nẵng, Đại học kiến trúc Đà Nẵng. Và các trường Cao đẳng, Trung Cấp, các trường và trung tâm dạy nghề, trường THPT, THCS, trường tiểu học trên địa bàn Đà nẵng.

Các sân bay, nhà ga ở Đà Nẵng: Sân bay quốc tế Đà Nẵng, các nhà ga tàu hỏa trên địa bàn Đà Nẵng.

Các vị trí lắp đặt điện mặt trời khác như: Các hộ gia đình, các văn phòng, tòa nhà,… ở Đà Nẵng.

Intech Energy tự hào là đơn vị lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, Intech đã có chi nhánh ở  cả 3 miền Bắc Trung Nam. Chúng tôi đã triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời ở tất cả 63 tỉnh thành, trong đó có tỉnh Đà Nẵng bao gồm các huyện, thành phố sau: 
   • 6 Quận: Quận Cẩm Lệ, Quận Hải Châu, Quận Liên Chiểu, Quận Ngũ Hành Sơn, Quận Sơn Trà, Quận Thanh Khê.
   • 2 Huyện: Huyện Hòa Vang, Huyện Hoàng Sa.
    

   LIÊN HỆ TƯ VẤN

   Chia sẻ:

   Tin tức liên quan

   Lễ khởi công dự án điện năng lượng mặt trời Prime Phổ Yên – cột mốc phát triển bền vững

   Vào ngày 18/05/2023, Dự án Điện Mặt Trời Mái Nhà vừa được khởi công tại Công ty cổ phần Prime Phổ Yên. Tại dự án, Công ty BK Solar sẽ chịu trách nhiệm với vai trò Nhà đầu tư trong suốt thời gian hợp tác và đơn vị tổng thầu là Công ty Intech Energy, một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp điện năng lượng mặt trời. Tổng công suất của dự án là 1863kwp

   Xem thêm »

   Hoàn thiện và bàn giao dự án điện mặt trời cho DHL Nội Bài

   Tiếp nối sự hợp tác thành công ở dự án DHL Long Biên, DHL Nam Từ Liêm, DHL Quang Minh, Intech Energy tiếp tục được tin tưởng kí kết hợp đồng và triển khai thi công dự án điện năng lượng mặt trời cho DHL Nội Bài với công suất lên đến 123 kW mang đến một giải pháp tiết kiệm chi phí điện tối ưu nhất, chủ động trong mọi hoạt động và đồng thời làm mát mái cho doanh nghiệp. Khẳng định hơn nữa cam kết của DHL EXPRESS theo định hướng vận chuyển xanh.

   Xem thêm »
   0966966819