Điện mặt trời cho doanh nghiệp

5 điều cần biết trước khi mua tấm pin mặt trời

Khi năng lượng trở nên đắt đỏ hơn, các tấm pin mặt trời tiếp tục trở nên phổ biến. Nghĩ về nó: tại sao bạn không muốn tận dụng năng lượng tái tạo miễn phí từ Mặt trời? Tuy nhiên, việc lắp đặt các tấm pin mặt trời không bao giờ dễ dàng hay đơn giản như người ta tưởng. Có chi phí ban đầu để xem xét cũng như lựa chọn loại bảng điều khiển năng lượng mặt trời tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Cùng Intech Energy tìm hiểu những điều cần thiết mà bạn nên biết trước khi mua các tấm pin mặt trời trong bài viết này nhé. 

Tấm pin mặt trời là gì?

Tấm pin mặt trời là sản phẩm giúp chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện qua quá trình quang điện. Hầu hết chúng ta có thể thấy chúng trên mái nhà, nhưng chúng có thể được lắp đặt ở hầu hết mọi nơi có nguồn ánh sáng mặt trời ổn định. Đó là lý do tại sao các tấm pin trên đèn năng lượng mặt trời tốt nhất đôi khi có thể được tìm thấy ngay trên đầu đèn

Năng lượng được tạo ra có thể được lưu trữ trong một pin chuyên dụng và sau đó được sử dụng trực tiếp trong nhà của bạn hoặc đưa trở lại lưới điện chính, từ đó, bạn có thể tiết kiệm hóa đơn của mình.

Bàn giao hệ thống điện mặt trời độc lập 3.6kWp cho hợp tác xã trồng rau sạch tại Lang Chánh, Thanh Hoá
Lắp đặt Tấm pin mặt trời

5 điều cần lưu ý trước khi mua tấm pin mặt trời 

Mái nhà của bạn đã sẵn sàng cho các tấm pin mặt trời chưa?

Trước khi lắp đặt điện mặt trời mái nhà thì bạn nên kiểm tra và đánh giá qua phần mái của mình. Nếu mái nhà của bạn đã cũ hoặc hư hỏng, nó có thể không sẵn sàng để chịu trọng lượng của các tấm pin mặt trời. Bạn nên nhờ một chuyên gia kiểm tra nó để xác nhận xem nó có ổn định về mặt cấu trúc hay không. Tốt nhất là bạn nên khắc phục mọi sửa chữa cần thiết trước khi đặt hàng các bảng điều khiển của mình. 

Nếu mái nhà của bạn không thể chịu được trọng lượng và bạn không sẵn sàng trả tiền để thay thế, bạn có thể đặt các tấm pin mặt trời ở sân sau của mình. Chỉ cần chắc chắn để hướng chúng theo hướng tốt nhất cho ánh sáng mặt trời. 

Có những loại tấm pin năng lượng mặt trời nào?

Có ba loại bảng điều khiển năng lượng mặt trời chính để lựa chọn; đơn tinh thể, đa tinh thể và màng mỏng. Đơn tinh thể là tùy chọn phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy trên các ngôi nhà dân cư. Đây được coi là hiệu quả nhất trong tất cả các tấm pin mặt trời, nhưng nó đi kèm với một mức giá cao. 

Các tấm đa tinh thể kém hiệu quả hơn một chút khi so sánh, nhưng chúng không đắt bằng. Mặt khác, các tấm pin mặt trời dẻo có thiết kế đẹp hơn nhiều, giúp chúng linh hoạt và di động hơn. Tuy nhiên, chúng không hiệu quả như đơn tinh thể. Lựa chọn tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào ngôi nhà và ngân sách của bạn. 

Và sau đó là câu hỏi về tấm pin mặt trời so với tấm lợp năng lượng mặt trời. Các tấm pin mặt trời truyền thống hơn và có chi phí thấp hơn khi so sánh. Tấm lợp năng lượng mặt trời mới hơn và thay vì nằm trên mái nhà của bạn, chúng được thiết kế để trông giống tấm lợp của bạn, vì vậy chúng có tính thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên, tấm lợp năng lượng mặt trời đắt hơn đáng kể so với tấm pin mặt trời. 

những loại tấm pin mặt trời
Những loại tấm pin mặt trời

Các tấm pin mặt trời có giá bao nhiêu?

Đảm bảo rằng bạn biết đầy đủ về chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời trước khi mua. Trung bình, dự kiến bạn ​​sẽ chi ít nhất 15.000 đến 20.000 đô la để mua và lắp đặt các tấm pin mặt trời. Bạn có thể sẽ cần phải thuê một chuyên gia để cài đặt chúng, và bạn cũng cần phải tính toán trước cho bất kỳ sửa chữa nào mà mái nhà của bạn có thể yêu cầu. 

Hãy chuẩn bị tinh thần rằng mặc dù bạn sẽ tiết kiệm được tiền cho các hóa đơn của mình, nhưng sẽ mất nhiều thời gian để thu lại chi phí ban đầu. Nhiều nhà lắp đặt bảng năng lượng mặt trời sẽ cung cấp một máy tính để xem bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu mỗi tháng nếu bạn có các tấm pin mặt trời. 

Mua hay thuê tấm pin mặt trời tốt hơn?

Một trong những câu hỏi lớn nhất mà bạn sẽ phải đối mặt là liệu bạn có nên mua hoặc thuê các tấm pin mặt trời của mình hay không. Nếu bạn thuê các tấm pin mặt trời, bạn không phải trả một khoản chi phí trả trước lớn, thường vào khoảng 10.000 đô la trở lên. Tuy nhiên, bạn không chính thức sở hữu các bảng nếu bạn chọn tùy chọn này thiết bị thuộc sở hữu của bên thứ ba. Ngoài ra, nó sẽ không tăng thêm giá trị cho tài sản của bạn vì nó không phải là tài sản cố định và bạn sẽ không thể yêu cầu khấu trừ thuế. 

Nên mua hay thuê tấm pin mặt trời
Nên mua hay thuê tấm pin mặt trời

>>Xem thêm: Cần bao nhiều tấm pin năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng cho Việt Nam

Bạn có cần giấy phép để lắp đặt các tấm pin mặt trời không?

Mỗi khu vực sẽ có bộ quy tắc riêng về các tấm pin mặt trời và bạn có thể cần giấy phép để lắp đặt chúng. Kiểm tra với chính quyền địa phương của bạn để xem những gì được yêu cầu. 

Tùy thuộc vào những gì cần thiết, quá trình này có thể mất một chút thời gian để phê duyệt, vì vậy hãy sắp xếp điều này trước khi duyệt và chọn các tấm pin mặt trời của bạn. Một công ty lắp đặt tốt sẽ có thể đảm nhận quy trình cấp phép, nhưng hãy nhớ hỏi họ để được tư vấn cụ thể

Trên đây là 5 điều cần biết khi mua tấm pin năng lượng mặt trời. Hy vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 0966 066 8190966 966 313 để được hỗ trợ 24/7

Chia sẻ:

Theo Dõi Intech Energy Trên

Intech Energy
Intech Energy
INTECH ENERGY ✔️ Tổng thầu EPC điện mặt trời số 1 tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời tốt nhất với hàng ngàn dự án điện năng lượng mặt trời đã triển khai trên cả nước!
Thông tin liên hệ

Lô 5+6 KCN Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội

0966.966.819

[email protected]

Liên Hệ Với INTECH ENERGY

0966966819