Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Quảng Bình

INTECH ENERGY
MANG ĐẾN NHỮNG GIẢI PHÁP ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TRÊN TOÀN QUỐC.
INTECH ENERGY
NƠI KIẾN TẠO CUỘC SỐNG XANH!
Previous
Next

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Quảng Bình

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Quảng Bình của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở Quảng Bình tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và nguồn năng lượng xanh.

Quảng Bình là một tỉnh miền Trung Việt Nam, cách Hà Nội 500 km về phía Bắc và cách thành phố Hồ Chí Minh 1.200 km về phía Nam, phía Tây giáp nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào (với 201 km đường biên giới), phía Đông giáp Biển Đông (với 116 km bờ biển); có Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo thông thương với Lào và Thái Lan.

Quảng Bình nằm trên trục hành lang phát triển kinh tế Đông Tây từ biển Đông Việt Nam với Lào, Đông Bắc Thái Lan và các nước thuộc khu vực Trung -Nam Châu Á, có lợi thế trong chiến lược phát triển trục hành lang kinh tế Đông – Tây. Với vị trí địa kinh tế là cửa ngõ phía Đông của cả vùng Trung Lào, Đông Bắc Thái Lan và Myanma, Quảng Bình rất có lợi thế trong xuất khẩu hàng hóa với các đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP); kết nối thị trường trong nước với khu vực và thế giới.

Quảng Bình là nơi giao thoa giữa 2 miền Nam – Bắc Việt Nam với hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông khá đồng bộ, có sân bay, cảng biển, đường bộ, đường sắt, đường sông. Quảng Bình có nhiều tiềm năng và cơ hội rất lớn để phát triển các ngành công nghiệp, dịch vụ, du lịch. Nắm bắt được điều này trong những năm gần đây ngoài việc phát triển cơ sở hạ tầng về điện, đường, trường, trạm, tỉnh còn có rất nhiều chính sách hợp lý và ưu đãi để thu hút các nguồn vốn trong và ngoài nước đến đầu tư.

KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI QUẢNG BÌNH

__________________________________________

Quảng Bình nằm ở vùng nhiệt đới gió mùa và luôn bị tác động bởi khí hậu của phía Bắc và phía Nam và được chia làm hai mùa rõ rệt: Mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau. Lượng mưa trung bình hàng năm 2.000 – 2.300mm/năm. Thời gian mưa tập trung vào các tháng 9, 10 và 11. Mùa khô từ tháng 4 đến tháng 8 với nhiệt độ trung bình 30°C – 32°C. Ba tháng có nhiệt độ cao nhất là tháng 6, 7 và 8.

Trước tình hình những tháng nắng nóng kéo dài, diễn ra trên diện rộng, nhu cầu sử dụng điện của khách hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình tăng cao. 

Mức tiêu thụ điện trong tháng 6/2019 đạt 105,99 triệu kWh, tăng 10,31% so với tháng 5/2019, tăng 19,67% so với cùng kỳ năm 2018; mức tiêu thụ điện quý II/2019 đạt 295,91 triệu kWh, tăng 34,62% so với quý I/2019, tăng 16,46% so với cùng kỳ năm 2018.

Trong quý II vừa qua, với tình hình phụ tải tăng cao, đỉnh điểm là các ngày 18, 19, 20, 23 tháng 4/2019, việc cung ứng điện trên hệ thống toàn quốc nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng đã gặp rất nhiều khó khăn, có thời điểm nhiều phụ tải phải điều chỉnh để giảm áp lực lên lưới điện quốc gia. Để giảm bớt áp lực cho ngành điện các quy hoạch phát triển điện gió, điện mặt trời trên địa bàn tỉnh là phương án được đang được nghiên cứu và triển khai.

NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI QUẢNG BÌNH

__________________________________________

Theo thống kê của PC Quảng Bình, sản lượng điện thương phẩm thuộc nhóm ngành nghề kinh doanh, dịch vụ, du lịch, nhà hàng, khách sạn… liên tục tăng trong các năm qua. Chẳng hạn như vào năm 2010, sản lượng điện của nhóm ngành nghề này tiêu thụ là khá khiêm tốn với hơn 14 triệu kWh; thì đến năm 2015, con số này đã tăng lên hơn 31 triệu kWh; và năm 2018 đã đạt hơn 59 triệu kWh. Điều này dẫn đến việc tăng trưởng phụ tải “nóng” tại một số địa bàn thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Nhu cầu điện tăng cao nên lãnh đạo tỉnh đã đưa ra đề án quy hoạch phát triển điện mặt trời, theo đánh giá của đơn vị tư vấn, tiềm năng các khu vực thuộc tỉnh Quảng Bình có thể phát triển nhà máy điện mặt trời đó là huyện Lệ Thủy, huyện Bố Trạch và thành phố Đồng Hới.

Tổng công suất lắp đặt dự kiến khoảng 599,5 MWp và nhu cầu sử dụng đất khoảng 717,8ha, trong đó giai đoạn đến năm 2020, tổ chức khai thác khoảng 179,5 MWp/214,8 ha; giai đoạn đến năm 2021 – 2025: khoảng 180MWp/215ha; giai đoạn đến năm 2036 khoảng 240 MWp/288 ha. 

Với tổng công suất lắp đặt dự kiến trên, tổng mức đầu tư là 14.911 tỷ đồng, ước tính phân kỳ đầu tư Quy hoạch phát triển điện mặt trời theo các giai đoạn như sau: Giai đoạn đến năm 2020 là 4.585tỷ đồng (tương đương 203 triệu USD); giai đoạn năm 2021 – 2025 là 4.565 tỷ đồng (tương đương 202 triệu USD); giai đoạn năm 2026 – 2035 là 5.761 tỷ đồng (tương đương 254 triệu USD).

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái bao gồm các kiểu lắp đặt sau:

 • Hệ thống điện mặt trời áp mái nhà xe.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt hình tam giác.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái ngói.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái tôn dân dụng.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà xưởng.

Hệ thống điện mặt trời mặt đất bao gồm các kiểu lắp đặt chính sau:

 • Hệ thống điện mặt trời có trụ bê tông gắn trên mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 2 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 1 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt cho nhà kính.
 

TRIỂN KHAI LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI QUẢNG BÌNH

Intech Energy – Chuyên triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên tất cả các Quận/Huyện của tỉnh Quảng Bình. Dưới đây là những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống điện mặt trời:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho gia đình

CÁC HỘ GIA ĐÌNH Ở QUẢNG BÌNH

Bằng việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, các hộ gia đình ở Quảng Bình có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái trên mái tôn

XÍ NGHIỆP, NHÀ MÁY SX Ở QUẢNG BÌNH

Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, chủ nhà máy, xưởng sản xuất ở Quảng Bình có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư thừa cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở siêu thị

SIÊU THỊ, TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI

Ở các siêu thị và trung tâm thương mại thường có diện tích lớn, đây là điều kiện lý tưởng để đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời trong tương lai cho tỉnh Quảng Bình.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho tòa nhà

VĂN PHÒNG, TÒA NHÀ TẠI QUẢNG BÌNH

Hệ thống điện mặt trời áp mái cũng phù hợp cho văn phòng, tòa nhà ở QB giúp tiết kiệm đến 90% điện năng cho doanh nghiệp & có thể bán cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở trường học

BỆNH VIỆN, TRƯỜNG HỌC Ở QUẢNG BÌNH

Bằng việc lắp đặt điện mặt trời ở bệnh viện, trường học ở Quảng Bình có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái sân bay

SÂN BAY, NHÀ GA TẠI QUẢNG BÌNH

Khi triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, có thể tiết kiệm đến 90% việc tiêu thụ điện năng tại các sân bay, nhà ga ở Quảng Bình.

10+

NĂM KINH NGHIỆM

380+

NHÂN SỰ

04+

CHI NHÁNH

5000+

HỆ THỐNG ĐÃ LẮP

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các thành phần tác động đến giá của hệ thống điện năng lượng mặt trời:

 • Bộ biến đổi Inverter: Được nhập khẩu từ các nước như: Trung Quốc, Đức, Thuỵ Sỹ, Mỹ,…
 • Tấm Pin năng lượng mặt trời: Thường là hãng sản xuất có thương hiệu như Canadian Solar, Longin solar,… được nhập khẩu về Việt Nam và một số được nhập trực tiếp từ nhà máy sản xuất tại tại Việt Nam.
 • Tủ điện AC – DC – Chống sét lan truyền
 • Khung nhôm chịu lực cao
 • Các phụ kiện lắp đặt phụ

THAM KHẢO: BẢNG GIÁ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI CỦA INTECH ENERGY

Có 6 loại hệ thống lắp đặt điện mặt trời điển hình:

Các vị trí lắp đặt điện mặt trời tại Quảng Bình:

CÁC KHU CÔNG NGHIỆP, CỤM CÔNG NGHIỆP TẠI QUẢNG BÌNH: Khu công nghiệp Lý Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình), Khu công nghiệp Tây Bắc Quán Hàu (Unnamed Road, TT. Quán Hàu, Quảng Ninh, Quảng Bình), Khu công nghiệp Bắc Đồng Hới (Đồng Phú, Đồng Hới, Quảng Bình).

Các hệ thống siêu thị tại Quảng Bình: TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI VINCOM PLAZA ĐỒNG HỚI QUẢNG BÌNH (Quách Xuân Kỳ, P. Hải Đình, TP. Đồng Hới, Quảng Bình), SIÊU THỊ COOPMART QUẢNG BÌNH (23 Tháng 8, Đồng Hới, Quảng Bình), TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI TUẤN VIỆT (Số 1, Mẹ Suốt, Đồng Hới, Quảng Bình), SIÊU THỊ THẾ ANH – ĐỊA ĐIỂM MUA SẮM TẠI QUẢNG BÌNH (230 Lý Thường Kiệt, TP. Đồng Hới, Quảng Bình), SIÊU THỊ THÁI HẬU QUẢNG BÌNH (Thị trấn Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình), SIÊU THỊ HIẾU HẰNG (27 Nguyễn Hữu Cảnh, TP. Đồng Hới, Quảng Bình), SIÊU THỊ ĐẶC SẢN MIỀN TRUNG QUẢNG BÌNH (185 Trương Pháp, Bắc Lý, TP. Đồng Hới, Quảng Bình), CỬA HÀNG THỰC PHẨM SẠCH ĐÔNG DƯƠNG (158, Trần Hưng Đạo, TP Đồng Hới, Quảng Bình), CHỢ ĐỒNG HỚI – ĐỊA CHỈ MUA SẮM QUẢNG BÌNH (Mẹ Suốt, Hải Đình, Đồng Hới, Quảng Bình).

Các bệnh viện lớn tại Quảng Bình: Bệnh viện đa khoa bắc Quảng Bình (Quảng Thọ, Thị xã Ba Đồn, Quảng Bình, Việt Nam), Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Tiểu khu 10, Nam Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình), Bệnh viện Đa khoa Thành Phố Đồng Hới (178 Lê Lợi, Đức Ninh Đông, tp. Đồng Hới, Quảng Bình), Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch (TT. Hoàn Lão, Bố Trạch, Quảng Bình), Bệnh Viện Đa Khoa huyện Minh Hóa (Quy Hoá, Minh Hóa, Quảng Bình), Bệnh viện Đa Khoa Bình An (nam Lý, Phường Nam Lý, Thành Phố Đồng Hới, Quảng Bình), Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Quảng Bình (TỔ 3, TIỂU KHU 5, PHƯỜNG NAM LÝ, TP. ĐỒNG HỚI, TỈNH QUẢNG BÌNH, Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình), Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Trạch (Nam Lý, Phường Nam Lý, Thành Phố Đồng Hới, Quảng Bình), Bệnh viện Mai Hoá Quảng Bình (Liên Sơn, Tuyên Hóa, Quảng Bình), Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Ninh – Quảng Bình (Xã Gia Ninh, Huyện Quảng Ninh, Trường Sơn, Quảng Ninh, Quảng Bình, Việt Nam), Trung tâm Y tế huyện Bố Trạch (Tiểu khu 9, Thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, Quảng Bình). 

Các trường học tại Quảng Bình: Trường Cao đẳng Luật miền Trung, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công – Nông nghiệp Quảng Bình, Trường Cao đẳng Nghề Quảng Bình, Trường Trung cấp nghề Bình Minh – Quảng Bình, Trường Trung cấp Du lịch – Công nghệ số 9, Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp.

Các sân bay, nhà ga ở Hà Nội: Sân bay Đồng Hới tại Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Ga Lệ Sơn (Xã Văn Hóa – Huyện Tuyên Hóa – Tỉnh Quảng Bình), Ga Minh Lệ (Xã Quảng Minh – Huyện Quảng Trạch – Tỉnh Quảng Bình), Ga Ngân Sơn ( Thôn Phú Kinh – Xã Liên Trạch – Huyện Bố Trạch – Tỉnh Quảng Bình), Ga Thọ Lộc (Xã Vạn Trạch – Huyện Bố Trạch – Tỉnh Quảng Bình ), Ga Đồng Hới (Tiểu khu 4 – Phường Nam Lý – Thị xã Đồng Hới – Tỉnh Quảng Bình), Ga Lệ Kỳ (Xã Vĩnh Ninh – Huyện Quảng Ninh – Tỉnh Quảng Bình), Ga Long Đại (Xã Xuân Ninh – Huyện Quảng Ninh – Tỉnh Quảng Bình).

Các vị trí lắp đặt điện mặt trời khác như: Các hộ gia đình, các văn phòng, tòa nhà,… ở Quảng Bình.

Intech Energy tự hào là đơn vị lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, Intech đã có chi nhánh ở  cả 3 miền Bắc Trung Nam. Chúng tôi đã triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời ở tất cả 63 tỉnh thành, trong đó có tỉnh Quảng Bình bao gồm các huyện, thành phố sau: 
  • 6 Huyện: Minh Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Trạch, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy.
  • 1 Thị Xã: Thị xã Ba Đồn.
  • 1 Thành Phố: Thành phố Đồng Hới.

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  Chia sẻ:

  Tin tức liên quan

  Lễ khởi công dự án điện năng lượng mặt trời Prime Phổ Yên – cột mốc phát triển bền vững

  Vào ngày 18/05/2023, Dự án Điện Mặt Trời Mái Nhà vừa được khởi công tại Công ty cổ phần Prime Phổ Yên. Tại dự án, Công ty BK Solar sẽ chịu trách nhiệm với vai trò Nhà đầu tư trong suốt thời gian hợp tác và đơn vị tổng thầu là Công ty Intech Energy, một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp điện năng lượng mặt trời. Tổng công suất của dự án là 1863kwp

  Xem thêm »

  Hoàn thiện và bàn giao dự án điện mặt trời cho DHL Nội Bài

  Tiếp nối sự hợp tác thành công ở dự án DHL Long Biên, DHL Nam Từ Liêm, DHL Quang Minh, Intech Energy tiếp tục được tin tưởng kí kết hợp đồng và triển khai thi công dự án điện năng lượng mặt trời cho DHL Nội Bài với công suất lên đến 123 kW mang đến một giải pháp tiết kiệm chi phí điện tối ưu nhất, chủ động trong mọi hoạt động và đồng thời làm mát mái cho doanh nghiệp. Khẳng định hơn nữa cam kết của DHL EXPRESS theo định hướng vận chuyển xanh.

  Xem thêm »
  0966966819