Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Quảng Trị

INTECH ENERGY
MANG ĐẾN NHỮNG GIẢI PHÁP ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TRÊN TOÀN QUỐC.
INTECH ENERGY
NƠI KIẾN TẠO CUỘC SỐNG XANH!
Previous
Next

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Quảng Trị

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Quảng Trị của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở Quảng Trị tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và nguồn năng lượng xanh.

Quảng Trị là một tỉnh nằm ở dải đất miền Trung Việt Nam, nơi chuyển tiếp giữa hai miền địa lý Bắc – Nam. Mật độ dân số toàn tỉnh là 126,7 người/km2, thuộc loại thấp so với các tỉnh, thành khác trong cả nước. Dân cư phân bố không đều giữa các vùng lãnh thổ, tập trung đông ở các thành phố, thị xã, các huyện đồng bằng như thị xã Quảng Trị: 308 người/km2, thị xã Đông Hà: 1.157 người/km2, trong khi đó huyện Đakrông chỉ có 29 người/km2, Hướng Hoá 64 người/km2. Sự phân bố dân cư không đồng đều giữa các vùng gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc xây dựng các công trình hạ tầng giao thông, điện, nước, thủy lợi, trường học, trạm y tế… phục vụ sản xuất và dân sinh ở những vùng có địa hình núi cao, chia cắt, thưa dân.

Quảng Trị có điều kiện giao thông khá thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt và đường thuỷ. Qua địa phận Quảng Trị có các tuyến giao thông huyết mạch như Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh (nhánh Đông và nhánh Tây), tuyến đường sắt Bắc – Nam chạy dọc qua tỉnh, và Quốc lộ 9 gắn với đường xuyên Á cho phép Quảng Trị có thể giao lưu kinh tế với các tỉnh trong vùng và cả nước.

Quảng Trị là một nơi có nhiều địa danh, di tích lịch sử và có nhiều tiềm năng du lịch tự nhiên và nhân văn khá phong phú, phân bố rộng khắp trên các địa bàn trong tỉnh và gần các trục giao thông chính nên rất thuận lợi cho khai thác.

KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI QUẢNG TRỊ

__________________________________________

Quảng Trị nằm ở phía Nam của Bắc Trung Bộ, trọn vẹn trong khu vực nhiệt đới ẩm gió mùa, là vùng chuyển tiếp giữa hai miền khí hậu. Miền khí hậu phía bắc có mùa đông lạnh và phía nam nóng ẩm quanh năm. Ở vùng này khí hậu khắc nghiệt, chịu hậu quả nặng nề của gió tây nam khô nóng, bão, mưa lớn, khí hậu biến động mạnh, thời tiết diễn biến thất thường, vì vậy trong sản xuất và đời sống người dân gặp không ít khó khăn.

Độ ẩm: Quảng Trị có độ ẩm tương đối, trung bình năm khoảng 83-88%. Giữa hai miền Đông và Tây Trường Sơn chế độ ẩm cũng phân hóa theo thời gian. Tháng có độ ẩm thấp nhất là tháng 4, độ ẩm thấp nhất có khi xuống đến 22%; trong những tháng mùa mưa, độ ẩm tương đối trung bình thường trên 85%, có khi lên đến 88-90%.

Gió: Tỉnh Quảng Trị chịu ảnh hưởng của hai hướng gió chính là gió mùa Tây Nam và gió mùa Đông Bắc. Đặc biệt gió Tây Nam khô nóng ở Quảng Trị là hiện tượng rất điển hình, được đánh giá là dữ dội nhất ở nước ta. Trung bình mỗi năm có khoảng 45 ngày. Trong các đợt gió Tây Nam khô nóng, nhiệt độ có thể tăng cao, làm ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động kinh tế – xã hội, đặc biệt là sản xuất nông nghiệp.

Do nằm trọn vẹn trong nội chí tuyến Bắc bán cầu, hàng năm có hai lần mặt trời đi qua thiên đỉnh (tháng 5 và tháng 8), nền bức xạ cao (cực đại vào tháng 5, cực tiểu vào tháng 12). Tổng lượng cán cân bức xạ cả năm ở Quảng Trị dao động trong khoảng 70-80 Kcalo/cm² năm), những tháng mùa hè gấp 2-3 lần những tháng mùa đông. Tổng số giờ nắng trung bình năm ở Quảng Trị dao động từ 1.700-1.800 giờ. Số giờ nắng nhất vào tháng 7 (240-250 giờ).

Nhiệt độ trung bình hàng năm dao động từ 20-25 độ C, tháng 7 cao nhất còn tháng 1 thấp nhất. Nhiệt độ tối cao trong năm vào các tháng nóng, ở vùng đồng bằng trên 40 độ C và ở vùng núi thấp 34-35 độ C. Nhiệt độ thấp nhất trong năm có thể xuống tới 8-10 độ C ở vùng đồng bằng và 3-5 độ C ở vùng núi cao. Gió phơn tây nam khô nóng, thường gọi là “gió Lào”, thường xuất hiện vào tháng 3-9 và gay gắt nhất tháng 4-5 đến tháng 8. Hàng năm có 40-60 ngày khô nóng.

Với nền nhiệt độ như vậy, vào mùa nóng nhu cầu sử dụng điện của các hộ gia đình, các doanh nghiệp, xí nghiệp, nhà máy, cơ sở kinh doanh, sản xuất,… tăng cao do các thiết bị điện làm mát hoạt động hết công suất.

NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI QUẢNG TRỊ

__________________________________________

Nhu cầu sử dụng điện tại Quảng Trị tăng cao vào mùa nắng nóng, đây là vấn đề cấp thiết đòi hỏi ngành điện tại Quảng Trị cần phải có phương hướng giải quyết. Bộ Công thương đã chỉ đạo EVN và các đơn vị trong mọi tình huống đều phải huy động tối đa các nguồn điện, kể cả nguồn điện có giá thành cao như nhiệt điện chạy dầu để đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế-xã hội và đời sống Nhân dân. 

Đối với các hộ gia đình, thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện. Điều này dẫn tới những nguy cơ gây quá tải, sự cố, nhảy aptomat,… Với tình hình thời tiết nắng nóng như vậy, EVN khuyến cáo các cơ quan, công sở, nơi sản xuất và người dân Quảng Trị cần chú ý sử dụng điện an toàn và tiết kiệm. Đồng thời, Quảng Trị cũng đẩy mạnh việc phát triển nguồn năng lượng tái tạo để giảm tải cho ngành điện.

Tỉnh Quảng Trị có tiềm năng về năng lượng tái tạo, bao gồm thủy điện, điện mặt trời và điện gió. Trong đó, điện gió và điện mặt trời nhận được sự quan tâm của nhiều hộ gia đình và nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: “Các nhà đầu tư rất tâm huyết để xây dựng năng lượng tái tạo đó là điện mặt trời và điện gió. Nguồn điện năng lượng tái tạo này Chính phủ đang khuyến khích các địa phương, doanh nghiệp đầu tư. Từ những khó khăn về nắng, gió Lào thì biến những khó khăn đó thành thuận lợi để đầu tư phát triển năng lượng. Phát triển điện gió, điện mặt trời và thủy điện thì trong tương lai sẽ có lượng điện khoảng 6000 MW để đóng góp cho quốc gia, phục vụ sản xuất.” Ông Chính còn khẳng định, chủ trương của tỉnh Quảng Trị là phát triển ngành năng lượng thành ngành kinh tế mũi nhọn. Với quy mô phát triển điện năng như vậy, trong tương lai tỉnh Quảng Trị sẽ trở thành trung tâm năng lượng của khu vực miền Trung.

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái bao gồm các kiểu lắp đặt sau:

 • Hệ thống điện mặt trời áp mái nhà xe.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt hình tam giác.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái ngói.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái tôn dân dụng.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà xưởng.

Hệ thống điện mặt trời mặt đất bao gồm các kiểu lắp đặt chính sau:

 • Hệ thống điện mặt trời có trụ bê tông gắn trên mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 2 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 1 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt cho nhà kính.
 

TRIỂN KHAI LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI QUẢNG TRỊ

Intech Energy – Chuyên triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên tất cả các Quận/Huyện ở Quảng Trị. Dưới đây là những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống điện mặt trời:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho gia đình

CÁC HỘ GIA ĐÌNH Ở QUẢNG TRỊ

Bằng việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, các hộ gia đình ở Quảng Trị có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái trên mái tôn

XÍ NGHIỆP, NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, chủ nhà máy, xưởng sản xuất ở Quảng Trị có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư thừa cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở siêu thị

SIÊU THỊ, TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI

Ở các siêu thị và trung tâm thương mại thường có diện tích lớn, đây là điều kiện lý tưởng để đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời trong tương lai cho Quảng Trị.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho tòa nhà

VĂN PHÒNG, TÒA NHÀ TẠI QUẢNG TRỊ

Hệ thống điện mặt trời áp mái cũng phù hợp cho văn phòng, tòa nhà ở Quảng Trị giúp tiết kiệm đến 90% điện năng cho doanh nghiệp & có thể bán cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở trường học

BỆNH VIỆN, TRƯỜNG HỌC Ở QUẢNG TRỊ

Bằng việc lắp đặt điện mặt trời ở bệnh viện, trường học ở Quảng Trị có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái sân bay

SÂN BAY, NHÀ GA TẠI QUẢNG TRỊ

Khi triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, có thể tiết kiệm đến 90% việc tiêu thụ điện năng tại các sân bay, nhà ga ở Quảng Trị.

10+

NĂM KINH NGHIỆM

380+

NHÂN SỰ

04+

CHI NHÁNH

5000+

HỆ THỐNG ĐÃ LẮP

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các thành phần tác động đến giá của hệ thống điện năng lượng mặt trời:

 • Bộ biến đổi Inverter: Được nhập khẩu từ các nước như: Trung Quốc, Đức, Thuỵ Sỹ, Mỹ,…
 • Tấm Pin năng lượng mặt trời: Thường là hãng sản xuất có thương hiệu như Canadian Solar, Longin solar,… được nhập khẩu về Việt Nam và một số được nhập trực tiếp từ nhà máy sản xuất tại tại Việt Nam.
 • Tủ điện AC – DC – Chống sét lan truyền
 • Khung nhôm chịu lực cao
 • Các phụ kiện lắp đặt phụ

THAM KHẢO: BẢNG GIÁ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI CỦA INTECH ENERGY

Có 6 loại hệ thống lắp đặt điện mặt trời điển hình:

Các vị trí thuận lợi để lắp điện năng lượng mặt trời thường là nơi có ánh sáng mặt trời chiếu tới và không gian lắp đặt rộng. Dưới đây là một số vị trí nổi bật có thể lắp đặt điện mặt trời tại Quảng Trị:

Các bệnh viện, trung tâm y tế tại Quảng Trị: Trung tâm Y tế Cam Lộ (Khóm 3 Thị trấn huyện Cam Lộ, Quảng Trị), Bệnh viện ĐK Quảng Trị (83 Lê Lợi Thị xã Đông Hà, Quảng Trị), Trung tâm Y tế Hải Lăng (Khóm 2, Thị trấn huyện Hải Lăng, Quảng Trị), Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Trị (66 Trần Hưng Đạo, Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong (Thị trấn Aí Tử, huyện Triệu Phong, Quảng Trị), Trung tâm Y tế Vĩnh Linh (Đường Phú Thị, Thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị), Trung tâm Y tế Hướng Hóa (Khóm 3 Thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá, QT), Trung tâm Y tế huyện Đa Krong (Km 40 Đường Quốc Lộ 9, Đak Rông, Quảng Trị), Trung tâm Y tế thị xã Đông Hà (32 Trần Hưng Đạo, Thị xã Đông Hà, Quảng Trị), Trung tâm Y tế huyện Giao Linh (Thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, Quảng Trị),….

Các vị trí lắp đặt điện mặt trời khác như: Các hộ gia đình, các văn phòng, tòa nhà, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở kinh doanh, trường học, nhà ga… ở tỉnh Quảng Trị.

Intech Energy tự hào là đơn vị lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, Intech đã có chi nhánh ở  cả 3 miền Bắc Trung Nam. Chúng tôi đã triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời ở tất cả 63 tỉnh thành, trong đó có tỉnh Quảng Trị bao gồm các huyện, thành phố sau: 
   • 8 Huyện: Huyện Vĩnh Linh, Huyện Gio Linh, Huyện Cam Lộ, Huyện Triệu Phong, Huyện Hải Lăng, Huyện Hướng Hoá, Huyện Đăk Rông, Huyện đảo Cồn cỏ.
   • 2 Thị Xã: Thị xã Đông Hà, Thị xã Quảng Trị.

   LIÊN HỆ TƯ VẤN

   Chia sẻ:

   Tin tức liên quan

   Lễ khởi công dự án điện năng lượng mặt trời Prime Phổ Yên – cột mốc phát triển bền vững

   Vào ngày 18/05/2023, Dự án Điện Mặt Trời Mái Nhà vừa được khởi công tại Công ty cổ phần Prime Phổ Yên. Tại dự án, Công ty BK Solar sẽ chịu trách nhiệm với vai trò Nhà đầu tư trong suốt thời gian hợp tác và đơn vị tổng thầu là Công ty Intech Energy, một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp điện năng lượng mặt trời. Tổng công suất của dự án là 1863kwp

   Xem thêm »

   Hoàn thiện và bàn giao dự án điện mặt trời cho DHL Nội Bài

   Tiếp nối sự hợp tác thành công ở dự án DHL Long Biên, DHL Nam Từ Liêm, DHL Quang Minh, Intech Energy tiếp tục được tin tưởng kí kết hợp đồng và triển khai thi công dự án điện năng lượng mặt trời cho DHL Nội Bài với công suất lên đến 123 kW mang đến một giải pháp tiết kiệm chi phí điện tối ưu nhất, chủ động trong mọi hoạt động và đồng thời làm mát mái cho doanh nghiệp. Khẳng định hơn nữa cam kết của DHL EXPRESS theo định hướng vận chuyển xanh.

   Xem thêm »
   0966966819