Lắp đặt điện mặt trời tại Quảng Ninh

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Quảng Ninh của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở Quảng Ninh tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và nguồn năng lượng xanh.

Quảng Ninh là tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Có điều kiện thuận lợi để phát triển kinh kế, có nhiều cửa khẩu để giao thương với Trung Quốc, cửa khẩu Móng Cái là một trong những cửa khẩu lớn nhất Việt Nam. Lợi thế có một mặt giáp biển cùng các cảng nước sâu (Cẩm Phả (TP.Cẩm Phả), Hòn Gai (TP.Hạ Long) và Vạn Gia) biến Quảng Ninh trở thành tỉnh có lượng hàng hóa nhập, xuất khẩu lớn nhất Việt Nam.

Ngoài vị trí địa lý thuận lợi tài nguyên thiên nhiên ở Quảng Ninh rất phong phú, đặc biệt phải kể đến nguồn tài nguyên than đá. Những mỏ khổng lồ đã giúp Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung có đủ nguyên liệu phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế.

Những điều kiện về thuận lợi về địa lý, nguồn tài nguyên phong phú đã tạo đà đưa Quảng Ninh thành một trong những tỉnh phát triển nhất Việt Nam. Là tỉnh có số lượng thành phố nhiều nhất với 5 thành phố: Thành phố Hạ Long (là đô thị loại I), thành phố Cẩm Phả, thành phố Móng Cái, thành phố Uông Bí, thành phố Quảng Yên. Với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, cơ sở hạ tầng dẫn đến nguồn điện năng tiêu thụ rất lớn. Do vậy để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng phương án lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời được nghiên cứu và triển khải  rộng rãi trên toàn tỉnh.

KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI QUẢNG NINH

__________________________________________

Quảng Ninh nằm ở vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm đặc trưng cho các tỉnh miền bắc, có nét riêng của một tỉnh vùng núi ven biển có một mùa hạ nóng ẩm mưa nhiều lượng mưa trung bình hàng năm 1.995mm, tuy nhiên 85% lượng mưa tập trung vào mùa hè. Mùa đông lạnh khô, ít mưa và tính nhiệt đới nóng ẩm là bao trùm nhất.

Tỉnh có nền nhiệt độ cao, nhiệt độ trung bình trong năm từ 21 – 23oC, có sự chênh lệch giữa các mùa, giữa vùng đồi núi với vùng ven biển. Có sự chênh lệch nhiệt độ rất lớn giữa các tháng trong năm như tháng 1 và  tháng 7 nên đến 12oC. Nhiệt độ trong những tháng cao điểm hè có thể lên để 35oC.

Sự chênh lệnh này nên về mùa hè nhu cầu sử dụng điện thường tăng cao dẫn đến hệ thống điện lưới quốc gia thường không đáp ứng tốt. Để khắc phục hạn chế này, trên toàn tỉnh đang khuyển khích phong trào sử dụng các nguồn điện tái tạo như điện năng lượng mặt trời bổ sung cho hệ thống điện lưới phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt và sản xuất.

NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI QUẢNG NINH

__________________________________________

Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của Quảng ninh đạt 9,02%, cao gấp hơn 2 lần so với bình quân của cả nước quý I năm 2021, đứng thứ 2 trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, chỉ sau TP Hải Phòng. Cả 3 khu vực kinh tế đều có sự tăng trưởng, trong đó động lực tăng trưởng chính của quý I là công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 35,6%, kéo theo khu vực công nghiệp có mức tăng trưởng cao nhất (tăng 8,73%), ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng trưởng ổn định. Kéo theo nhu cầu sử dụng điện năng trên toàn tỉnh tăng cao gây áp lực lớn cho ngành điện lực.

Ngoài ra các đơn vị trong ngành than (ngành công nghiệp lớn của tỉnh) thay đổi công nghệ sản xuất, chuyển đổi công nghệ khai thác than từ lộ thiên sang khai thác hầm lò, vận chuyển than từ đường bộ sang vận chuyển bằng hệ thống băng tải để đảm bảo vệ sinh môi trường; Đời sống của người dân ngày một nâng cao, sử dụng nhiều thiết bị điện thay vì sử dụng khí gas….

Theo thống kê các nguồn cung cấp điện tại Quảng Ninh trong tháng 1 năm 2021: Thủy điện: 5,342 tỷ kWh;  Nhiệt điện than: 10,527 tỷ kWh; Tubin khí: 2,487 tỷ kWh;  Năng lượng tái tạo: 2,431 tỷ kWh;  Điện nhập khẩu: đạt 0,149 tỷ kWh;  Nguồn khác 0,065 tỷ kWh. Các nguồn điện như thủy điện và than đá đang gặp vấn đề về môi trường và ảnh hưởng khí hậu khiến sản lượng điện gặp nhiều khó khăn.

Phương án phát triển nguồn năng lượng tái tạo (điện mặt trời) đang được tỉnh Quảng Ninh nghiên cứu và triển khai. Những chính sách thu hút vốn và cam kết thu mua sản lượng điện dư thừa từ doanh nghiêp và người dân đang giúp tỉnh Quảng Ninh phát triển tối đa tiềm năng của ngành năng lượng xanh.

Thông tin liên hệ

0966.966.819

[email protected]

Liên Hệ Với INTECH ENERGY

Lô 5+6 KCN Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội

151 Bùi Thiện Ngộ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Nguyễn Chí Thanh, P. An Bình, Buôn Hồ, Đắk Lắk

Lô D6, KCN Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

LIÊN HỆ TƯ VẤN