Lắp đặt điện mặt trời tại Hải Phòng

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Hải Phòng của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở Hải Phòng tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và nguồn năng lượng xanh.

Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ. Hải Phòng cũng là thành phố trực thuộc trung ương, là đô thị loại I tại Việt Nam.

Hải Phòng còn được gọi là Đất Cảng hay Thành phố Cảng. Việc hoa phượng đỏ được trồng rộng rãi nơi đây, và sắc hoa đặc trưng trên những con phố, cũng khiến Hải Phòng được biết đến với mỹ danh Thành phố Hoa Phượng Đỏ. Không chỉ là một thành phố cảng công nghiệp, Hải Phòng còn là một trong những nơi có tiềm năng du lịch rất lớn.

KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI HẢI PHÒNG

__________________________________________

Thời tiết Hải phòng mang tính chất cận nhiệt đới ẩm: mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều, mùa đông khô và lạnh, có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông đặc trưng của thời tiết Miền Bắc. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè vào tháng 7 là 28,3 °C, tháng lạnh nhất là tháng 1: 16,3 °C. Số giờ nắng trong năm cao nhất là các tháng mùa hè và thấp nhất vào tháng 2, độ ẩm trung bình trên 80%, lượng mưa 1600–1800 mm/năm.

Tuy nhiên thành phố cũng phải hứng chịu những đợt nắng nóng và đợt lạnh bất thường, năm 2011 nhiệt độ trung bình tháng 1 của thành phố xuống tới 12,1 °C, gần đây nhất ngày 24/1/2016 thành phố trải qua ngày có nhiệt độ lạnh trung bình thấp kỷ lục,nhiệt độ thấp nhất xuống tới 4,2 °C. Trung bình cả năm 23,4 °C.

So với Hà Nội, thời tiết ở Hải Phòng mát hơn khoảng gần 1 độ vào mùa hè và lạnh hơn một chút về mùa đông, tuy nhiên hiện nay do ảnh hưởng biến đổi khí hậu nhiệt độ thành phố Hải Phòng đang có xu hướng tăng lên.

Cùng với sự phát triển của du lịch Cát Hải, Cát Bà, Đồ Sơn hay tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô Vinfast thuộc Tập đoàn Vingroup khiến cho nhu cầu sử dụng điện của Hải Phòng cũng tăng lên đáng kể. Việc nghĩ tới một nguồn năng lượng tái tạo là phương án được đưa ra.

NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI HẢI PHÒNG

__________________________________________

Ở Hải Phòng hiện nay, số doanh nghiệp có mức tiêu thụ 01 triệu kWh trở lên đạt khoảng 275 doanh nghiệp. Nhu cầu sử dụng điện tại Hải Phòng tập trung vào các đối tượng: các khu công nghiệp, khách sạn, nhà hàng.

Trong bối cảnh khó khăn như vậy, Hải Phòng đã nghĩ đến phương án sử dụng song song nguồn điện quốc gia với nguồn năng lượng tái tạo. Điện mặt trời đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ tại Hải Phòng. Khi mà nhu cầu lắp đặt sử dụng của người dân không chỉ áp dụng cho hộ gia đình mà hiện nay các doanh nghiệp, nhà máy tại Hải Phòng cũng đã đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời giúp vừa tiết kiệm chi phí tiền điện, vừa giảm tải lượng tiêu thụ điện cho EVN Hải Phòng.

Đến hết tháng 4/2020, tại TP. Hải Phòng đã có 76 hộ gia đình, doanh nghiệp lắp đặt điện mặt trời. Thực tế cho thấy, việc lắp đặt điện mặt trời đã mang lại hiệu quả rõ rệt cho người sử dụng. Theo thống kê của Công ty Điện lực Hải Phòng, tổng sản lượng điện của khách hàng đã phát lên lưới điện quốc gia tháng 4/2020 là 11.337 kWh.

Ông Nguyễn Hữu Hưởng – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hải Phòng – cho biết: Điện mặt trời áp mái đang là xu hướng phát triển năng lượng bền vững được Chính phủ khuyến khích sử dụng, góp phần tạo thêm nguồn năng lượng sạch, hướng tới mục tiêu phát triển năng lượng xanh và bền vững.

Trong thời gian tới Công ty Điện lực Hải Phòng sẽ tiếp tục tuyên truyền đến khách hàng lợi ích của việc lắp đặt điện mặt trời để khách hàng đầu tư lắp đặt. Đồng thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc lắp đặt công tơ, nối lưới hệ thống điện mặt trời mái nhà, ký hợp đồng mua bán điện.

Thông tin liên hệ

0966.966.819

[email protected]

Liên Hệ Với INTECH ENERGY

Lô 5+6 KCN Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội

151 Bùi Thiện Ngộ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Nguyễn Chí Thanh, P. An Bình, Buôn Hồ, Đắk Lắk

Lô D6, KCN Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

LIÊN HỆ TƯ VẤN