MANG ĐẾN NHỮNG GIẢI PHÁP ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TRÊN TOÀN QUỐC.
INTECH ENERGY
NƠI KIẾN TẠO CUỘC SỐNG XANH!
Previous
Next

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Tây Nguyên

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Tây Nguyên của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở các tỉnh Tây Nguyên tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và nguồn năng lượng xanh.

Tây Nguyên là khu vực với địa hình cao nguyên bao gồm các tỉnh xếp theo thứ tự vị trí địa lý từ phía Bắc xuống Nam gồm Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng. Tây Nguyên cùng với Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ hợp thành miền Trung Việt Nam.

So với các vùng khác trong cả nước, điều kiện kinh tế – xã hội của Tây Nguyên có nhiều khó khăn như: thiếu lao động lành nghề, cơ sở hạ tầng kém phát triển, sự chung đụng của nhiều sắc dân trong một vùng đất nhỏ và với mức sống còn thấp. Tuy nhiên, Tây Nguyên có lợi điểm về tài nguyên thiên nhiên.

KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI TÂY NGUYÊN

__________________________________________

Nằm trong vùng Nhiệt đới Xavan, khí hậu ở Tây Nguyên được chia làm hai mùa: mùa mưa từ tháng 5 đến hết tháng 10 và mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4, trong đó tháng 3 và tháng 4 là hai tháng nóng và khô nhất. Do ảnh hưởng của độ cao nên trong khi ở các cao nguyên cao 400–500 m khí hậu tương đối mát và mưa nhiều, riêng cao nguyên cao trên 1000 m thì khí hậu lại mát mẻ quanh năm, đặc điểm của khí hậu núi cao.

Trung bình từ tháng 3 đến tháng 9, thời gian nắng từ 5 – 6h/ngày. Những tháng cao điểm nắng nhiều nhất từ khoảng 8 đến 10h/ngày. Với thời tiết nắng nóng như vậy, các hộ gia đình đều sử dụng thiết bị làm mát nhiều khiến cho lượng điện năng tiêu thụ cũng tăng cao. Không chỉ vậy, nắng nóng kéo dài khiến cho tình trạng hạn hán hàng năm tại các tỉnh Miền Trung luôn ở mức báo động. Các nhà máy thủy điện hoạt động cầm chừng do thiết nước, cần ưu tiên nước để phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho người dân.

Do đó, ngoài việc khuyến cáo người dân sử dụng điện tiết kiệm, đặc biệt là các thiết bị điều hòa, ngành điện Miền Trung đã phải huy động tối đa các nguồn điện như điện than, nhiệt điện khí. Tuy nhiên, do việc cung cấp các nguồn nguyên liệu sơ cấp như than, khí cho các nhà máy có nhiều thời điểm không ổn định, chưa đáp ứng nhu cầu, EVN luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho người dân lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà.

NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI TÂY NGUYÊN

__________________________________________

Tây Nguyên là khu vực giàu tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo, trong đó nổi bật là năng lượng mặt trời. Tiềm năng của năng lượng mặt trời trên địa bàn 5 tỉnh Tây Nguyên được tính toán và xây dựng dựa trên dữ liệu bức xạ mặt trời đo được từ các trạm quan trắc ở Tây Nguyên.

Vậy yếu tố nào khiến cho Tây Nguyên được đánh giá là khu vực tiềm năng có thể khai thác điện năng lượng mặt trời?

1. Điều kiện tự nhiên

Tây Nguyên là nơi có cường độ năng lượng bức xạ tốt. Các khu vực Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông có lượng số giờ nắng cực kỳ cao 5.1 – 5.3 giờ/ngày, với 2000 đến 2600 giờ nắng trong năm, với lượng tổng xạ trung bình trên 3,489 kWh/m2/ngày (có ngày đạt 5,815 kWh/m2/ngày). Đây là một con số đáng mong ước đối với bất kỳ chủ sở hữu hệ thống điện mặt trời nào.

2. Mật độ dân cư và kiến trúc xây dựng

Tây Nguyên là nơi có mật độ dân số thấp nhất cả nước. Chiếm 16.1% diện tích cả nước (chỉ với 5 tỉnh) nhưng tổng dân số chỉ chiếm 6.1% dân số cả nước.

Chính mật độ dân cư ít và diện tích lại rộng như vậy nên các ngôi nhà thường được người dân xây dựng diện tích rộng, cách xa nhau và không bị che khuất lẫn nhau. Rất phù hợp lắp đặt điện mặt trời áp mái.

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Play Video

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái bao gồm các kiểu lắp đặt sau:

 • Hệ thống điện mặt trời áp mái nhà xe.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt hình tam giác.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái ngói.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái tôn dân dụng.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà xưởng.
Play Video

Hệ thống điện mặt trời mặt đất bao gồm các kiểu lắp đặt chính sau:

 • Hệ thống điện mặt trời có trụ bê tông gắn trên mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 2 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 1 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt cho nhà kính.
 

TRIỂN KHAI LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI TÂY NGUYÊN

Intech Energy – Chuyên triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên tất cả các tỉnh thành khu vực Tây Nguyên. Dưới đây là những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống điện mặt trời:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho gia đình

CÁC HỘ GIA ĐÌNH Ở TÂY NGUYÊN

Bằng việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, các hộ gia đình ở TÂY NGUYÊN có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái trên mái tôn

XÍ NGHIỆP, NHÀ MÁY Ở TÂY NGUYÊN

Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, chủ nhà máy, xưởng sản xuất ở Tây Nguyên có thể tiết kiệm 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư thừa cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở siêu thị

SIÊU THỊ, TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI

Ở các siêu thị và trung tâm thương mại thường có diện tích lớn, đây là điều kiện lý tưởng để đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời trong tương lai cho các tỉnh ở Tây Nguyên.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho tòa nhà

VĂN PHÒNG, TÒA NHÀ TẠI TÂY NGUYÊN

Hệ thống điện mặt trời áp mái cũng phù hợp cho văn phòng, tòa nhà ở Tây Nguyên giúp tiết kiệm 90% điện năng cho doanh nghiệp & có thể bán cho EVN giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở trường học

BỆNH VIỆN, TRƯỜNG HỌC Ở TÂY NGUYÊN

Bằng việc lắp đặt điện mặt trời ở bệnh viện, trường học ở Tây Nguyên có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái sân bay

SÂN BAY, NHÀ GA

Khi triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, có thể tiết kiệm đến 90% việc tiêu thụ điện năng tại các sân bay, nhà ga ở các tỉnh Tây Nguyên.

10+

NĂM KINH NGHIỆM

380+

NHÂN SỰ

04+

CHI NHÁNH

5000+

HỆ THỐNG ĐÃ LẮP

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các thành phần tác động đến giá của hệ thống điện năng lượng mặt trời:

 • Bộ biến đổi Inverter: Được nhập khẩu từ các nước như: Trung Quốc, Đức, Thuỵ Sỹ, Mỹ,…
 • Tấm Pin năng lượng mặt trời: Thường là hãng sản xuất có thương hiệu như Canadian Solar, Longin solar,… được nhập khẩu về Việt Nam và một số được nhập trực tiếp từ nhà máy sản xuất tại tại Việt Nam.
 • Tủ điện AC – DC – Chống sét lan truyền
 • Khung nhôm chịu lực cao
 • Các phụ kiện lắp đặt phụ

THAM KHẢO: BẢNG GIÁ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI CỦA INTECH ENERGY

Có 6 loại hệ thống lắp đặt điện mặt trời điển hình:

Các vị trí lắp đặt điện mặt trời tại Tây Nguyên:

Các khu công nghiệp trọng điểm ở Tây Nguyên: Hòa Bình, Sao Mai, Bờ Y, Trà Đa, Tây Pleiku, Hòa Phú, Ea H’leo Tâm Thắng, Quảng Đức, Lộc Sơn, Phú Hội, Đại Lào, Tân Phú, cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, chế biến bauxit tại khu vực Đăk Nông, Gia Lai và Lâm Đồng.

Các vị trí lắp đặt điện mặt trời khác như: Các hộ gia đình, các văn phòng, tòa nhà, các trường học, bệnh viện, sân bay, nhà ga hay các siêu thị, trung tâm thương mại,… ở Tây Nguyên.

Intech Energy tự hào là đơn vị lắp đặt hệ thống điện mặt trời Uy tín hàng đầu. Chúng tôi chuyên lắp đặt hệ thống điện mặt trời ở tất cả các Tỉnh thành tại Tây Nguyên. Bao gồm:

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0966966819