Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Bạc Liêu

INTECH ENERGY
MANG ĐẾN NHỮNG GIẢI PHÁP ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TRÊN TOÀN QUỐC.
INTECH ENERGY
NƠI KIẾN TẠO CUỘC SỐNG XANH!
Previous
Next

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Bạc Liêu

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Bạc Liêu của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở Bạc Liêu tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và nguồn năng lượng xanh.

Tỉnh Bạc Liêu nằm trên bán đảo Cà Mau, thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, miền đất cực Nam của Việt Nam, có diện tích đất tự nhiên là 2.570km², chiếm gần 0.8% diện tích cả nước và đứng thứ 7 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Bạc Liêu nằm ở vị trí trung chuyển trên tuyến đường giao thông huyết mạch quan trọng của cả nước (quốc lộ 1A), cách thành phố Cần Thơ khoảng 110km và thành phố Hồ Chí Minh khoảng 280km về phía Bắc, hiện nay còn có các tuyến đường mới như Nam Sông Hậu, Ngã Bảy – Cà Mau đi qua địa phận tỉnh Bạc Liêu. Đây là điều kiện rất thuận lợi cho Bạc Liêu trong sự giao lưu, phát triển kinh tế.

KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI BẠC LIÊU

__________________________________________

Bạc Liêu nằm ở vĩ độ thấp, trong khu vực gió mùa nên khí hậu Bạc Liêu mang tính chất cận xích đạo gió mùa (nhiệt đới gió mùa) rất điển hình, với nền nhiệt cao và ổn định, biên nhiệt dao động trong năm nhỏ, lượng mưa lớn, mưa theo mùa và thất thường.

Do góc nhập xạ quanh năm lớn nên tổng lượng bức xạ Mặt Trời lớn. Nhiệt độ trung bình năm dao dộng trong khoảng 26 – 27°C. Tháng nóng nhất là tháng 5 nhiệt độ 35 – 36°C và có khi lên tới 37°C, có nhiệt độ trung bình trên 29°C và tháng thấp nhất là tháng 1 nhiệt độ 20°C và có khi từ 18 – 20°C, có nhiệt độ trung dưới 25°C. Biên độ nhiệt năm trung bình khoảng 3,6°C. 

Các số liệu trên cho thấy mùa hè ở Bạc Liêu khá nóng, bức xạ cao nên nhu cầu sử điện vào thời điểm này cũng là cao nhất. Việc sử dụng nguồn điện lớn ở các tháng cao điểm đẩy hóa đơn tiền điện thường tăng hai đến ba lần so với các tháng khác trong năm. Nguồn điện chủ yếu sử dụng cho các thiết bị làm mát như tủ lạnh, điều hòa…

Để giảm hóa đơn tiền điện trong các tháng này, phương án sử dụng điện năng lượng mặt trời áp mái được triển khai rộng rãi và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cho người dần doanh nghiệp cũng như cung cấp thêm một phần năng lượng điện dư thừa cho lưới điện quốc gia.

NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI BẠC LIÊU

__________________________________________

Tỉnh Bạc Liêu định hướng phát triển kinh tế với 5 trụ cột gồm: nông nghiệp, mà trọng tâm là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nâng cao hiệu quả sản xuất tôm, lúa gạo; năng lượng tái tạo gồm điện gió, điện mặt trời và điện khí; phát triển du lịch; phát triển thương mại – dịch vụ, giáo dục, y tế chất lượng cao; phát triển kinh tế biển gắn với đảm bảo quốc phòng – an ninh.

Các ngành kinh tế phát triển đồng đều nên cần một lượng điện lớn phục vụ sản xuất phát triển kinh tế. Theo thống kê riêng ngành công nghiệp – xây dựng, sản lượng điện các tháng cao điểm 120.278.917 kWh tăng khoảng 13,0% so với các tháng cao điểm năm 2019 (106.558.262 kWh).

Để đáp ứng nhu cầu điện dành cho phát triển kinh tế ngành điện lực Bạc Liêu đã và đang nỗ lực 200% khả năng với mục tiêu duy nhất “luôn cung cấp đủ điện mọi thời điểm”. 

Hiện trạng điện lực Bạc Liêu đang quản lý vận hành ổn định và an toàn 8 tuyến đường dây 110 kV, tổng chiều dài đường dây 131,485 km, tổng số trạm biến áp 110/22 kV là 4 trạm với 7 máy biến áp, tổng dung lượng là 296 MVA, hệ số mang tải bình quân của các trạm 110 kV khoảng 60% tải.

Công ty điện lực đang quản lý vận hành 2.515 km đường dây trung áp, 3.453 km đường dây hạ áp, 4.696 trạm biến áp với tổng dung lượng 506.433 kVA, công suất sử dụng lớn nhất hiện tại 170 MW. Như vậy công suất đặt của thiết bị đường dây và trạm lớn hơn 5 lần so với công suất sử dụng hiện tại.

Công ty điện lực tiếp tục cải tạo, sửa chữa nâng cấp lưới điện tổng mức đầu tư khoảng 50 tỷ đồng. Để tiếp tục cho mùa khô các năm tiếp theo và kế hoạch năm 2020 – 2025, Công ty tiếp tục triển khai thêm các dự án lưới điện và trạm bao gồm lưới điện 110kV, 22kV với tổng giá trị đầu tư là 780 tỷ đồng.

Song song với đó toàn tỉnh cũng tập trung phát triển điện năng lượng mặt trời tập trung phối hợp với Bộ Công Thương đưa 8 dự án điện năng lượng mặt trời với công suất khoảng 1.500MW. 

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái bao gồm các kiểu lắp đặt sau:

 • Hệ thống điện mặt trời áp mái nhà xe.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt hình tam giác.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái ngói.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái tôn dân dụng.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà xưởng.

Hệ thống điện mặt trời mặt đất bao gồm các kiểu lắp đặt chính sau:

 • Hệ thống điện mặt trời có trụ bê tông gắn trên mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 2 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 1 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt cho nhà kính.
 

TRIỂN KHAI LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI BẠC LIÊU

Intech Energy – Chuyên triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên tất cả các Quận/Huyện thuộc tỉnh Bạc Liêu. Dưới đây là những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống điện mặt trời:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho gia đình

CÁC HỘ GIA ĐÌNH Ở BẠC LIÊU

Bằng việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, các hộ gia đình ở Bạc Liêu có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái trên mái tôn

XÍ NGHIỆP, NHÀ MÁY SX Ở BẠC LIÊU

Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, chủ nhà máy, xưởng sản xuất ở Bạc Liêu có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư thừa cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở siêu thị

SIÊU THỊ, TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI

Ở các siêu thị và trung tâm thương mại thường có diện tích lớn, đây là điều kiện lý tưởng để đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời trong tương lai cho tỉnh Bạc Liêu.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho tòa nhà

VĂN PHÒNG, TÒA NHÀ TẠI BẠC LIÊU

Hệ thống điện mặt trời áp mái cũng phù hợp cho văn phòng, tòa nhà ở BL giúp tiết kiệm đến 90% điện năng cho doanh nghiệp & có thể bán cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở trường học

BỆNH VIỆN, TRƯỜNG HỌC Ở BẠC LIÊU

Bằng việc lắp đặt điện mặt trời ở bệnh viện, trường học ở Bạc Liêu có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái sân bay

SÂN BAY, NHÀ GA TẠI BẠC LIÊU

Khi triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, có thể tiết kiệm đến 90% việc tiêu thụ điện năng tại các sân bay, nhà ga ở Bạc Liêu.

10+

NĂM KINH NGHIỆM

380+

NHÂN SỰ

04+

CHI NHÁNH

5000+

HỆ THỐNG ĐÃ LẮP

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các thành phần tác động đến giá của hệ thống điện năng lượng mặt trời:

 • Bộ biến đổi Inverter: Được nhập khẩu từ các nước như: Trung Quốc, Đức, Thuỵ Sỹ, Mỹ,…
 • Tấm Pin năng lượng mặt trời: Thường là hãng sản xuất có thương hiệu như Canadian Solar, Longin solar,… được nhập khẩu về Việt Nam và một số được nhập trực tiếp từ nhà máy sản xuất tại tại Việt Nam.
 • Tủ điện AC – DC – Chống sét lan truyền
 • Khung nhôm chịu lực cao
 • Các phụ kiện lắp đặt phụ

THAM KHẢO: BẢNG GIÁ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI CỦA INTECH ENERGY

Có 6 loại hệ thống lắp đặt điện mặt trời điển hình:

Các vị trí lắp đặt điện mặt trời tại Bạc Liêu:

CÁC KHU CÔNG NGHIỆP, CỤM CÔNG NGHIỆP TẠI BẠC LIÊU

1. KCN TRÀ KHA

 • Vị trí : F8- Tx Bạc Liêu- tỉnh Bạc Liêu
 • Quy mô : 66ha

2. KCN LÁNG TRÂM

 • Vị trí : xã Tân Thạch – Rạch Giá -Bạc Liêu
 • Quy mô : 96,54 ha

3. KCN DỊCH VỤ CẢNG BIỂN

 • Vị trí : Xã Vĩnh Hậu – Hòa Bình – Bạc Liêu
 • Quy mô : 1ha

4.  KCN NINH QUỚI

 • Vị trí : Xã Ninh Quới A – Hồng Dân – Bạc Liêu
 • Quy mô : 200ha

5. KCN GÀNH HÀO

 • Vị trí :Thị Trấn Gành Hào – Đông Hải – Bạc Liêu
 • Quy mô : 90 ha

6. CỤM CN PHƯỜNG NHÀ MÁT

 • Vị trí : Phường Nhà Mát – TX Bạc Liêu – Bạc Liêu
 • Quy mô: 60ha

7. CỤM CN NGÀN DỪA

 • Vị trí : Xã Lộc Linh – Hồng Dân – Bạc Liêu
 • Quy mô : 50 ha

8. CỤM CN GIÁ RAI

 • Vị trí :Thị trấn Giá Rai – Xã Phong Thạnh – Giá Rai – Bạc Liêu
 • Quy mô : 50 ha

9. CỤM CN PHƯỚC LONG

 • Vị trí : Thị Trấn Phước Long – Phước Long – Bạc liêu
 • Quy mô : 50 ha

10. CỤM CN VĨNH MỸ

 • Vị trí : Xã Vĩnh Mỹ B – Hòa Bình – Bạc Liêu
 • Quy mô : 50ha

11. KHU CÔNG NGHIỆP VĨNH LỢI

 • Vị trí : Xã Châu Hưng A – Vĩnh Lợi – Bạc Liêu
 • Quy mô : 200ha

12. CỤM CN VĨNH THỊNH

 • Vị tri :  Xã Vĩnh Thịnh – Hòa Bình – Bạc Liêu
 • Quy mô :  50 ha

13. CỤM CN CHỦ TRÍ

 • Vị trí : Xã Phong Thạnh B – Đông Hải- Bạc Liêu
 • Quy mô :  50 ha

Các hệ thống siêu thị tại Bạc Liêu: Co.opmart Bạc Liêu (Địa chỉ: 7 Trần Huỳnh, Phường 7, Bạc Liêu), Vincom Plaza Trần Phú, Bạc Liêu (Địa chỉ: 15 Trần Phú, Phường 3, Bạc Liêu), Hệ thống cửa hàng Mẹ bầu & Em bé Kids Plaza Bạc Liêu (Địa chỉ: Trần Phú, Phường 7, Bạc Liêu), Kệ siêu thị Bạc Liêu Hanatech (Địa chỉ: 20-8 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 7, Bạc Liêu), Siêu thị Điện máy XANH Trần Phú, Bạc Liêu (Địa chỉ: Trần Phú, Khóm 2, Bạc Liêu), Medicare Vincom Bạc Liêu (Địa chỉ: Lô L3-12, tầng L3, Tâm Thương Mại Vincom Plaza Bạc Liêu, tại địa chỉ, khóm 1, Bạc Liêu), Siêu Thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn (Địa chỉ: 135A/10 Trần Phú nối dài, TT. Châu Hưng, Bạc Liêu), Siêu Thị Điện Máy Xanh Láng Tròn (Giá Rai), Bạc Liêu (Địa chỉ: 273 QL1A, Khóm 2, Vĩnh Lợi, Bạc Liêu), Siêu thị Bách hoá XANH 361 Võ Thị Sáu (Địa chỉ: 361 Võ Thị Sáu, Khóm 4, Bạc Liêu), Siêu thị điện thoại Sang Trang Bạc Liêu (Địa chỉ: 13 Trần Huỳnh, Phường 7, Bạc Liêu), Siêu thị Bách hóa XANH Số 45 Đường Tỉnh Lộ 83.

Các bệnh viện lớn tại Bạc Liêu: Bệnh viện đa khoa Vĩnh Lợi (Địa chỉ: Ấp Tam Hưng, Vĩnh Hưng, Vĩnh Lợi, Bạc Liêu), Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu (Địa chỉ:: 6 Nguyễn Huệ, Phường 3, TP. Bạc Liêu, Bạc Liêu), Bệnh viện đa khoa thị xã Giá Rai (Địa chỉ: QL1A, tt. Giá Rai, Giá Rai, Bạc Liêu), Bệnh viện đa khoa huyện Đông Hải (Địa chỉ: Ấp 4, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu), Bệnh viện đa khoa huyện Phước Long (Địa chỉ: Ấp Long Thành, Thị trấn Phước Long, huyện Phước Long, Bạc Liêu), Bệnh viện đa khoa huyện Hồng Dân (Địa chỉ: Số 1 – Đường Trần Hưng Đạo – Huyện Hồng Dân – Tỉnh Bạc Liêu), Bệnh viện đa khoa huyện Hòa Bình (Địa chỉ: 632 Quốc lộ 1A, Hoà Bình, Bạc Liêu, Vietnam), Bệnh Viện Quân Dân Y Bạc Liêu (Địa chỉ: 393 đường 23/8 – Phường 8 – Thành Phố Bạc Liêu – Bạc Liêu), Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic (Địa chỉ: Số 02 DN, Đường tránh Quốc lộ 1A, khóm 1, phường 7, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu).

Các trường học tại Bạc Liêu: Các trường tiểu học, các trường Trung học cơ sở, các trường Trung học phổ thông, các trường Đại Học, các trường Cao Đẳng, các trường Trung cấp, các trường dạy nghề, đào tạo,… ở trên địa bàn Bạc Liêu.

Các sân bay, nhà ga ở Bạc Liêu: Các nhà ga tàu hỏa trên địa bàn Bạc Liêu.

Các vị trí lắp đặt điện mặt trời khác như: Các hộ gia đình, các văn phòng, tòa nhà,… ở Bạc Liêu.

Intech Energy tự hào là đơn vị lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, Intech đã có chi nhánh ở  cả 3 miền Bắc Trung Nam. Chúng tôi đã triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời ở tất cả 63 tỉnh thành, trong đó có tỉnh Bạc Liêu bao gồm các huyện, thành phố sau: 
   • 1 Thành Phố: Thành phố Bạc Liêu.
   • 1 Thị xã: Thị xã Giá Rai.
   • 5 Huyện: huyện Hồng Dân, huyện Phước Long, huyện Vĩnh Lợi, huyện Đông Hải và huyện Hòa Bình.

   LIÊN HỆ TƯ VẤN

   Chia sẻ:

   Tin tức liên quan

   Lễ khởi công dự án điện năng lượng mặt trời Prime Phổ Yên – cột mốc phát triển bền vững

   Vào ngày 18/05/2023, Dự án Điện Mặt Trời Mái Nhà vừa được khởi công tại Công ty cổ phần Prime Phổ Yên. Tại dự án, Công ty BK Solar sẽ chịu trách nhiệm với vai trò Nhà đầu tư trong suốt thời gian hợp tác và đơn vị tổng thầu là Công ty Intech Energy, một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp điện năng lượng mặt trời. Tổng công suất của dự án là 1863kwp

   Xem thêm »

   Hoàn thiện và bàn giao dự án điện mặt trời cho DHL Nội Bài

   Tiếp nối sự hợp tác thành công ở dự án DHL Long Biên, DHL Nam Từ Liêm, DHL Quang Minh, Intech Energy tiếp tục được tin tưởng kí kết hợp đồng và triển khai thi công dự án điện năng lượng mặt trời cho DHL Nội Bài với công suất lên đến 123 kW mang đến một giải pháp tiết kiệm chi phí điện tối ưu nhất, chủ động trong mọi hoạt động và đồng thời làm mát mái cho doanh nghiệp. Khẳng định hơn nữa cam kết của DHL EXPRESS theo định hướng vận chuyển xanh.

   Xem thêm »
   0966966819