Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Bạc Liêu

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Bạc Liêu của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở Bạc Liêu tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và nguồn năng lượng xanh.

Tỉnh Bạc Liêu nằm trên bán đảo Cà Mau, thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, miền đất cực Nam của Việt Nam, có diện tích đất tự nhiên là 2.570km², chiếm gần 0.8% diện tích cả nước và đứng thứ 7 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Bạc Liêu nằm ở vị trí trung chuyển trên tuyến đường giao thông huyết mạch quan trọng của cả nước (quốc lộ 1A), cách thành phố Cần Thơ khoảng 110km và thành phố Hồ Chí Minh khoảng 280km về phía Bắc, hiện nay còn có các tuyến đường mới như Nam Sông Hậu, Ngã Bảy – Cà Mau đi qua địa phận tỉnh Bạc Liêu. Đây là điều kiện rất thuận lợi cho Bạc Liêu trong sự giao lưu, phát triển kinh tế.

KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI BẠC LIÊU

__________________________________________

Bạc Liêu nằm ở vĩ độ thấp, trong khu vực gió mùa nên khí hậu Bạc Liêu mang tính chất cận xích đạo gió mùa (nhiệt đới gió mùa) rất điển hình, với nền nhiệt cao và ổn định, biên nhiệt dao động trong năm nhỏ, lượng mưa lớn, mưa theo mùa và thất thường.

Do góc nhập xạ quanh năm lớn nên tổng lượng bức xạ Mặt Trời lớn. Nhiệt độ trung bình năm dao dộng trong khoảng 26 – 27°C. Tháng nóng nhất là tháng 5 nhiệt độ 35 – 36°C và có khi lên tới 37°C, có nhiệt độ trung bình trên 29°C và tháng thấp nhất là tháng 1 nhiệt độ 20°C và có khi từ 18 – 20°C, có nhiệt độ trung dưới 25°C. Biên độ nhiệt năm trung bình khoảng 3,6°C.

Các số liệu trên cho thấy mùa hè ở Bạc Liêu khá nóng, bức xạ cao nên nhu cầu sử điện vào thời điểm này cũng là cao nhất. Việc sử dụng nguồn điện lớn ở các tháng cao điểm đẩy hóa đơn tiền điện thường tăng hai đến ba lần so với các tháng khác trong năm. Nguồn điện chủ yếu sử dụng cho các thiết bị làm mát như tủ lạnh, điều hòa…

Để giảm hóa đơn tiền điện trong các tháng này, phương án sử dụng điện năng lượng mặt trời áp mái được triển khai rộng rãi và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cho người dần doanh nghiệp cũng như cung cấp thêm một phần năng lượng điện dư thừa cho lưới điện quốc gia.

NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI BẠC LIÊU

__________________________________________

Tỉnh Bạc Liêu định hướng phát triển kinh tế với 5 trụ cột gồm: nông nghiệp, mà trọng tâm là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nâng cao hiệu quả sản xuất tôm, lúa gạo; năng lượng tái tạo gồm điện gió, điện mặt trời và điện khí; phát triển du lịch; phát triển thương mại – dịch vụ, giáo dục, y tế chất lượng cao; phát triển kinh tế biển gắn với đảm bảo quốc phòng – an ninh.

Các ngành kinh tế phát triển đồng đều nên cần một lượng điện lớn phục vụ sản xuất phát triển kinh tế. Theo thống kê riêng ngành công nghiệp – xây dựng, sản lượng điện các tháng cao điểm 120.278.917 kWh tăng khoảng 13,0% so với các tháng cao điểm năm 2019 (106.558.262 kWh).

Để đáp ứng nhu cầu điện dành cho phát triển kinh tế ngành điện lực Bạc Liêu đã và đang nỗ lực 200% khả năng với mục tiêu duy nhất “luôn cung cấp đủ điện mọi thời điểm”.

Hiện trạng điện lực Bạc Liêu đang quản lý vận hành ổn định và an toàn 8 tuyến đường dây 110 kV, tổng chiều dài đường dây 131,485 km, tổng số trạm biến áp 110/22 kV là 4 trạm với 7 máy biến áp, tổng dung lượng là 296 MVA, hệ số mang tải bình quân của các trạm 110 kV khoảng 60% tải.

Công ty điện lực đang quản lý vận hành 2.515 km đường dây trung áp, 3.453 km đường dây hạ áp, 4.696 trạm biến áp với tổng dung lượng 506.433 kVA, công suất sử dụng lớn nhất hiện tại 170 MW. Như vậy công suất đặt của thiết bị đường dây và trạm lớn hơn 5 lần so với công suất sử dụng hiện tại.

Công ty điện lực tiếp tục cải tạo, sửa chữa nâng cấp lưới điện tổng mức đầu tư khoảng 50 tỷ đồng. Để tiếp tục cho mùa khô các năm tiếp theo và kế hoạch năm 2020 – 2025, Công ty tiếp tục triển khai thêm các dự án lưới điện và trạm bao gồm lưới điện 110kV, 22kV với tổng giá trị đầu tư là 780 tỷ đồng.

Song song với đó toàn tỉnh cũng tập trung phát triển điện năng lượng mặt trời tập trung phối hợp với Bộ Công Thương đưa 8 dự án điện năng lượng mặt trời với công suất khoảng 1.500MW.

Thông tin liên hệ

0966.966.819

[email protected]

Liên Hệ Với INTECH ENERGY

Lô 5+6 KCN Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội

151 Bùi Thiện Ngộ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Nguyễn Chí Thanh, P. An Bình, Buôn Hồ, Đắk Lắk

Lô D6, KCN Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

LIÊN HỆ TƯ VẤN