Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Bình Định

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Bình Định của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở Bình Định tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và nguồn năng lượng xanh.

Bình Định nằm ở Trung tâm của trục Bắc – Nam (trên cả 4 tuyến Quốc lộ 1A, đường sắt xuyên Việt, đường hàng không nội địa và đường biển), là cửa ngõ ra biển gần nhất và thuận lợi nhất của Tây Nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và Thái Lan bằng cảng biển quốc tế Quy Nhơn và Quốc lộ 19.

Vị trí địa lý thuận lợi nên Bình Định được xác định là đô thị trung tâm phía nam của Vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung, cùng với Đà Nẵng và Huế là những trung tâm thương mại, dịch vụ và giao dịch quốc tế của cả khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI BÌNH ĐỊNH

__________________________________________

Khí hậu Bình Định có tính chất nhiệt đới ẩm, gió mùa. Do sự phức tạp của địa hình nên gió mùa khi vào đất liền đã thay đổi hướng và cường độ khá nhiều.

Nhiệt độ không khí trung bình năm: ở khu vực miền núi biến đổi 20,1 – 26,1 °C, cao nhất là 31,7 °C và thấp nhất là 16,5 °C. Tại vùng duyên hải, nhiệt độ không khí trung bình năm là 27,0 °C, cao nhất 39,9 °C và thấp nhất 15,8 °C.

Độ ẩm tuyệt đối trung bình tháng trong năm: tại khu vực miền núi là 22,5 – 27,9% và độ ẩm tương đối 79-92%; tại vùng duyên hải độ ẩm tuyệt đối trung bình là 27,9% và độ ẩm tương đối trung bình là 79%.

Chế độ mưa: mùa mưa bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12. Riêng đối với khu vực miền núi có thêm một mùa mưa phụ tháng 5 – 8 do ảnh hưởng của mùa mưa Tây Nguyên. Mùa khô kéo dài tháng 1 – 8. Đối với các huyện miền núi tổng lượng mưa trung bình năm 2.000 – 2.400 mm

Ảnh hưởng trực tiếp bởi các cơn gió phơn (gió lào) vào mùa hè kèm theo nền nhiệt cao nên nhu cầu điện vào thời điểm này thường tăng cao đỉnh điểm. Theo Công ty Điện lực Bình Định (PC Bình Định), vào cao điểm mùa nắng nóng sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn toàn tỉnh đã vượt trên 7 triệu kWh/ngày, với công suất cực đại toàn hệ thống lưới điện lên đến 368 MW, đe dọa nguy cơ sập lưới điện và mất điện trên diện rộng.

Ngay từ đầu năm, PC Bình Định đã chủ động cấy thêm các trạm biến áp, đường dây điện 0,4 kV tại các khu vực dân cư đông có dấu hiệu quá tải. Bố trí cán bộ kỹ thuật, công nhân ứng trực đường dây nóng 24/24 giờ để chủ động khắc phục nhanh các sự cố mất điện.

Để đáp ứng đủ lượng điện cung cấp trong những tháng cao điểm, ngoài tối ưu nguồn điện quốc gia thì phương án điện năng lượng mặt trời (ĐMTMN) đang được nghiên cứu và triển khai rộng rãi trên toàn tỉnh. Tính đến cuối tháng 3/2020, Bình Định có khoảng 600 khách hàng lắp đặt ĐMTMN với tổng công suất lắp đặt 5.200 kWp, lũy kế sản lượng điện phát lên lưới đạt 458.985 kWh. Từ năm 2017 đến nay, tổng sản lượng điện mặt trời phát lên lưới điện đạt trên 2.309.000 kWh.

NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI BÌNH ĐỊNH

__________________________________________

Kinh tế phát triển mạnh trong những năm qua nên đáp ứng đủ nhu cầu điện phục vụ sản xuất rất cấp bách. Toàn tỉnh đã huy động tối đa nguồn lực để phát triển hệ thống lưới điện.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định hiện có 3 TBA nguồn 220kV, 16 TBA nguồn 110kV, trực tiếp quản lý vận hành với hơn 433km đường dây 110kV, 2.394km đường dây trung áp, 3.657km đường dây hạ áp; cấp điện qua 2.310 TBA. Sản lượng điện thương phẩm năm 2019 đạt 2.049 triệu kWh, tăng trưởng 11% so với năm 2018.

Cục Thống kê tỉnh Bình Định cho biết, trong năm 2020, GRDP của tỉnh đạt gần 50.000 tỷ đồng, tăng 3,61% so với cùng kỳ. Đây là mức tăng thấp nhất của tỉnh trong giai đoạn 2011-2020, nhưng cao hơn tốc độ tăng GRDP của cả nước năm 2020, đạt 2,91% .

Khi nguồn điện lưới Quốc gia được cung ứng đầy đủ và rộng khắp, nền kinh tế – xã hội tỉnh Bình Định đã bừng lên khởi sắc với quy mô và cơ cấu kinh tế có sự thay đổi lớn. Điện lưới về đã giúp địa phương trong việc hình thành và thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh: Phú Tài, Long Mỹ, Nhơn Tân, Becamex Bình Định, Khu kinh tế Nhơn Hội và các cụm công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh.

Có điện, ngành du lịch của Bình Định cũng được tiếp sức, khơi dậy tiềm năng từ các địa phương có di tích, danh lam thắng cảnh: huyện Tây Sơn, thị xã An Nhơn, TP. Quy Nhơn, khu du lịch FLC, Kỳ Co… là một minh chứng thuyết phục nhất về hiệu quả kinh tế, xã hội mà ngành điện mang lại.

Thông tin liên hệ

0966.966.819

[email protected]

Liên Hệ Với INTECH ENERGY

Lô 5+6 KCN Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội

151 Bùi Thiện Ngộ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Nguyễn Chí Thanh, P. An Bình, Buôn Hồ, Đắk Lắk

Lô D6, KCN Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

LIÊN HỆ TƯ VẤN