Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Quảng Nam

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Quảng Nam của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở Quảng Nam tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và nguồn năng lượng xanh.

Quảng Nam là một tỉnh ven biển thuộc vùng phát triển kinh tế trọng điểm của miền Trung, phía Bắc giáp thành phố Đà Nẵng, phía Đông giáp biển Đông với trên 125 km bờ biển, phía Tây giáp tỉnh Kon Tum và nước cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào, phía Nam giáp tỉnh Quảng Ngãi.

Vị trí địa lý kinh tế thuận lợi, nằm trong vùng phát triển kinh tế trọng điểm miền Trung tạo cho Quảng Nam có nhiều lợi thế trong giao lưu kinh tế và thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI QUẢNG NAM

__________________________________________

Quảng Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới điển hình, chỉ có 2 mùa là mùa khô và mùa mưa. Nhiệt độ trung bình năm 25,6 °C, vào mùa nắng nóng có ngày nhiệt độ lên tới 38 – 39 °C.

Tình hình nắng nóng gay gắt trên diện rộng tại Quảng Nam đã làm cho nhu cầu tiêu thụ điện năng tăng cao. Theo ông Thái Văn Trương – Trưởng phòng Điều độ PC Quảng Nam cho biết, công suất điện cao nhất trong mùa khô năm nay tính đến thời điểm này đã vượt mùa khô năm ngoái. Công suất hệ thống trên toàn tỉnh lập đỉnh mới, đạt 315,6 MW vào ngày 31/5/2018, tăng gần 18% so với công suất đỉnh hệ thống năm 2017.

Các khu vực có mức tiêu thụ điện tăng đột biến nhất trong đợt nóng này là Tam Kỳ (tăng 33,3% so với cùng kỳ 2017), Núi Thành (tăng 22,7%), Hội An (tăng 20,7%). Qua phân tích, mức công suất điện năng tăng mạnh chủ yếu từ việc sử dụng nhiều thiết bị làm mát, nhất là máy điều hòa nhiệt độ.

NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI QUẢNG NAM

__________________________________________

Ngành công nghiệp và xây dựng là ngành tiêu thụ điện lớn nhất ở tỉnh Quảng Nam, luôn chiếm hơn 50% tổng sản lượng tiêu thụ. Sản lượng điện sử dụng của các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp, xây dựng liên tục tăng trong giai đoạn 2010 – 2015.

Nguyên nhân chính là nhờ môi trường đầu tư thuận lợi, nhân công giá rẻ đã tiếp tục thu hút lượng lớn dòng vốn FDI đầu tư vào Quảng Nam, trong đó lĩnh vực công nghiệp và xây dựng thường chiếm đến 2/3 tổng vốn FDI.

Nhu cầu tiêu thụ điện tăng mạnh trong khi nguồn cung không kịp đáp ứng dẫn đến nguy cơ thiếu điện nghiêm trọng từ năm 2021. Để khắc phục tình trạng thiếu điện phục phụ sản xuất phát triển kinh tế, toản tỉnh Quảng Nam đã lên các kế hoạch phân phối và sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng điện.

Ngoài ra, các phương án sử dụng nguồn năng lượng điện mặt trời được triển khai và sử dụng rộng trên toàn tỉnh. Tính đến cuối tháng 9/2020, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã phát triển được 691 khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà với tổng công suất là 19,95MWp, tổng sản lượng điện mặt trời phát lên lưới đạt hơn 5.019.741kWh.

Thông tin liên hệ

0966.966.819

[email protected]

Liên Hệ Với INTECH ENERGY

Lô 5+6 KCN Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội

151 Bùi Thiện Ngộ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Nguyễn Chí Thanh, P. An Bình, Buôn Hồ, Đắk Lắk

Lô D6, KCN Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

LIÊN HỆ TƯ VẤN