MANG ĐẾN NHỮNG GIẢI PHÁP ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TRÊN TOÀN QUỐC.
INTECH ENERGY
NƠI KIẾN TẠO CUỘC SỐNG XANH!
Previous
Next

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Sơn La

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Sơn La của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở Sơn La tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và sử dụng nguồn năng lượng xanh.

Tỉnh Sơn La có diện tích 14.125  km² chiếm 4,27% tổng diện tích Việt Nam, đứng thứ 3 trong số 63 tỉnh thành phố. Toạ độ địa lý: 20o00’39’’ – 22o00’02’’ vĩ độ Bắc và 10o30’11’ – 10o50’02’’ kinh độ Đông.

Địa giới: phía bắc giáp các tỉnh Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu; phía đông giáp các tỉnh Phú Thọ, Hoà Bình; phía tây giáp với tỉnh Điện Biên và một đoạn biên giới ngắn với tỉnh Phongsali (Lào); phía nam giáp với tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Huaphanh (Lào); phía tây nam giáp tỉnh Luangprabang (Lào). Sơn La có đường biên giới quốc gia dài 250 km, chiều dài giáp ranh với các tỉnh khác là 628 km.

Sơn La nằm cách Hà Nội 320 km trên trục Quốc lộ 6 Hà Nội – Sơn La – Điện Biên, Sơn La là một tỉnh nằm sâu trong nội địa. Tỉnh này có 3 cửa khẩu với Lào là cửa khẩu quốc tế Chiềng Khương, Cửa khẩu Lóng Sập và Nà Cài.

Sơn La có độ cao trung bình 600 – 700m so với mặt biển, địa hình chia cắt sâu và mạnh, 97% diện tích tự nhiên thuộc lưu vực sông Đà, sông Mã, có 2 cao nguyên là Cao nguyên Mộc Châu và Cao nguyên Sơn La, địa hình tương đối bằng phẳng. Cùng với các tỉnh Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La là mái nhà của khu vực Bắc Bộ. Địa hình phần lớn là đồi núi, trong đó các đồi núi cao tập trung ở các huyện Sốp Cộp, Thuận Châu, Bắc Yên,… Sơn La có dòng sông Mã, sông Đà đi qua, phù sa từ hai con sông này đã bồi nên những thung lũng, 2 dòng sông này còn gây ra tình trạng xâm thực, sức nước mạnh khoét sâu vào các ngọn đồi, làm sụp những phần đất cao và mở rộng thung lũng ra. Phía Đông là các cao nguyên rộng lớn như cao nguyên Mộc Châu, đây là nơi có đồng cỏ lớn, là nơi chăn nuôi gia súc phù hợp. Địa hình cao, sông suối nhiều, lắm thác ghềnh, nên đây là nơi có nguồn thủy điện dồi dài, nhà máy thủy điện Sơn La được xây dựng ở đây là nhà máy lớn nhất Đông Nam Á hiện tại. Phía Bắc và Đông là những dãy núi cao vắt ngang chắn lại các lối giao thông, vì thế đã tạo ra các đèo như đèo Pha Đin, đèo Tà Xùa, đèo Lũng Lô…

Những điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên trên là những tiền đề rất quan trọng để tỉnh xây dựng Quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội.

KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI SƠN LA

__________________________________________

Sơn La có khí hậu cận nhiệt đới ẩm vùng núi, mùa đông phi nhiệt đới lạnh khô, mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều. Do địa hình bị chia cắt sâu và mạnh nên hình thành nhiều tiểu vùng khí hậu, cho phép phát triển một nền sản xuất nông – lâm nghiệp phong phú. Vùng cao nguyên Mộc Châu phù hợp với cây trồng và vật nuôi vùng ôn đới. Vùng dọc sông Đà phù hợp với cây rừng nhiệt đới xanh quanh năm.

Thống kê nhiệt độ trung bình năm của Sơn La có xu hướng tăng trong 20 năm lại đây với mức tăng 0,5 °C – 0,6 °C, nhiệt độ trung bình năm của Thành phố Sơn La hiện ở mức 21,1 °C, Yên Châu 23 °C; lượng mưa trung bình năm có xu hướng giảm (thành phố hiện ở mức 1.402 mm, Mộc Châu 1.563 mm); độ ẩm không khí trung bình năm cũng giảm. Tình trạng khô hạn vào mùa đông,gió tây khô nóng vào những tháng cuối mùa khô đầu mùa mưa (tháng 3-4) là yếu tố gây ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Sương muối, mưa đá, lũ quét là yếu tố bất lợi.

Bước vào cao điểm nắng nóng, nhiều địa phương tại Sơn La có nền nhiệt độ tăng cao như Thành phố, Sông Mã, Mường La, Yên Châu, Phù Yên, Quỳnh Nhai. Ngành điện khuyến cáo các cơ quan, công sở, nơi sản xuất và người dân cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, đặc biệt vào khung giờ buổi trưa từ 11h30 đến 15h00, buổi tối từ 20h00 đến 23h00.Công ty điện lực tỉnh Sơn La khuyến cáo người dân sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, tránh lãng phí. Bên cạnh đó, việc cung cấp điện ổn định cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt gia đình, chúng ta nên nghiên cứu đến giải pháp sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, nhất là những khu vực vùng sâu vùng xa, chưa có điện lưới quốc gia vươn tới.

NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI SƠN LA

__________________________________________

Công ty Điện lực Sơn La được thành lập ngày 13/3/1990 (Quyết định số: 100/NL-TCCB-LĐ của Bộ Năng lượng), có tên gọi Sở Điện lực Sơn La trực thuộc Công ty Điện lực 1, nay là Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc. Tiền thân của ngành Điện Sơn La là Xí nghiệp điện 1-5 thành lập năm 1962, quy mô gồm 03 tổ máy phát điện diezen, 3 trạm biến áp và 30 CBCNV. Sau đó qua 3 giai đoạn phát triển và đổi tên: Sở Điện lực Sơn La (năm 1990); Điện lực Sơn La (năm 1996) và Công ty Điện lực Sơn La (năm 2010). Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, từ ngày 13/3/1990 đến nay, Công ty Điện lực Sơn La đã phát triển lớn mạnh với gần 900 CNVCLĐ; Bộ máy tổ chức của công ty gồm Ban giám đốc Công ty; 11 phòng nghiệp vụ, 01 Trung tâm điều khiển xa, 01 Ban quản lý dự án, 01 Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế; 02 nhà máy thủy điện và 07 Điện lực trực thuộc.

Công ty đang kinh doanh bán điện cho hơn 322.700 khách hàng. Sản lượng điện thương phẩm năm 2020 đạt 630 triệu kWh. Ngành điện lực Sơn La xác định nhu cầu dùng điện trên địa bàn hàng năm tăng cao. Thực tế trong những năm qua, nhu cầu về điện phục vụ nhiệm vụ chính trị, SX-KD, sinh hoạt trên địa bàn tăng trưởng bình quân khoảng trên 10%/ năm.

Nhằm đáp ứng đủ nhu cầu phát triển kinh tế ngành điện tỉnh Sơn La tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cấp thay thế các đường dây cũ giảm tối đa lượng điện tổn hao trên đường truyền, xây dựng thêm các trạm biến áp tại các địa phương và các khu công nghiệp. Mặt khác, khuyến khích các hộ gia đình và doanh nghiệp sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như điện năng lượng mặt trời giúp giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia.

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Play Video

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái bao gồm các kiểu lắp đặt sau:

 • Hệ thống điện mặt trời áp mái nhà xe.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt hình tam giác.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái ngói.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái tôn dân dụng.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà xưởng.
Play Video

Hệ thống điện mặt trời mặt đất bao gồm các kiểu lắp đặt chính sau:

 • Hệ thống điện mặt trời có trụ bê tông gắn trên mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 2 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 1 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt cho nhà kính.
 

TRIỂN KHAI LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI SƠN LA

Intech Energy – Chuyên triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên tất cả các Quận/Huyện ở Điện Biên. Dưới đây là những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống điện mặt trời:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho gia đình

CÁC HỘ GIA ĐÌNH Ở SƠN LA

Bằng việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, các hộ gia đình ở Sơn La có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái trên mái tôn

XÍ NGHIỆP, NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, chủ nhà máy, xưởng sản xuất ở Sơn La có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư thừa cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở siêu thị

SIÊU THỊ, TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI

Ở các siêu thị và trung tâm thương mại thường có diện tích lớn, đây là điều kiện lý tưởng để đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời trong tương lai cho Sơn La.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho tòa nhà

VĂN PHÒNG, TÒA NHÀ TẠI SƠN LA

Hệ thống điện mặt trời áp mái cũng phù hợp cho văn phòng, tòa nhà ở ĐN giúp tiết kiệm đến 90% điện năng cho doanh nghiệp & có thể bán cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở trường học

BỆNH VIỆN, TRƯỜNG HỌC Ở SƠN LA

Bằng việc lắp đặt điện mặt trời ở bệnh viện, trường học ở Sơn La có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái sân bay

SÂN BAY, NHÀ GA TẠI SƠN LA

Khi triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, có thể tiết kiệm đến 90% việc tiêu thụ điện năng tại các sân bay, nhà ga ở Sơn La.

10+

NĂM KINH NGHIỆM

380+

NHÂN SỰ

04+

CHI NHÁNH

5000+

HỆ THỐNG ĐÃ LẮP

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 • Các thành phần tác động đến giá của hệ thống điện năng lượng mặt trời:
 • Bộ biến đổi Inverter: Được nhập khẩu từ các nước như: Trung Quốc, Đức, Thuỵ Sỹ, Mỹ,…
 • Tấm Pin năng lượng mặt trời: Thường là hãng sản xuất có thương hiệu như Canadian Solar, Longi solar,… được nhập khẩu về Việt Nam và một số được nhập trực tiếp từ nhà máy sản xuất tại tại Việt Nam.
 • Tủ điện AC – DC – Chống sét lan truyền
 • Khung nhôm chịu lực cao
 • Các phụ kiện lắp đặt phụ
 1. Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới
 2. Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập
 3. Hệ thống điện năng lượng mặt trời kết hợp (hybrid): Kết hợp giữa hòa lưới và độc lập.
 • Các khu, cụm công nghiệp tại Sơn La
 • Các siêu thị lớn tại Sơn La
 • Các trường học, trụ sở chính quyền, cơ quan nhà nước.
 • Các vị trí lắp đặt điện năng lượng mặt trời khác: hộ gia đình, các văn phòng, tòa nhà…
 • Intech Energy tự hào là đơn vị lắp đặt hệ thống điện mặt trời Uy tín hàng đầu. Chúng tôi chuyên lắp đặt hệ thống điện mặt trời ở tất cả các: Quận/Huyện hay Xã/Phường tại Sơn La. Các Quận/Huyện của Sơn La gồm:
 • Thành phố: Sơn La
 • Huyện: Bắc Yên, Mai Sơn, Mộc Châu, Mường La, Phù Yên, Quỳnh Nhai, Sông Mã, Sốp Cộp, Thuận Châu, Vân Hồ, Yên Châu.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

0966966819