Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tối ưu cho hộ gia đình

Trên một số hội nhóm, diễn đàn; nhiều chủ đầu tư chia sẻ dự định lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời để thắp sáng và sử dụng cho các tiện ích cơ bản trong gia đình như TV, tủ lạnh, bình nóng lạnh, máy giặt,…Tuy nhiên, trong số họ thường có khá nhiều băn khoăn về việc làm thế nào để lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho tiết kiệm mà vẫn đảm bảo hiệu quả sử dụng cao nhất? Hôm nay, cùng Intech Energy giải đáp xem làm thế nào để tối ưu hệ thống điện mặt trời cho gia đình trong bài viết dưới đây.

Lựa chọn giai đoạn lắp điện mặt trời.

Có nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời vào mùa nào trong năm để cho khả năng hấp thụ tốt nhất?. Theo các chuyên gia năng lượng khẳng định, việc xây dựng hệ thống điện mặt trời vào bất cứ giai đoạn nào trong năm cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến hiệu suất. Thực tế đã chứng minh, với kỹ thuật hiện đại chất lượng hệ thống điện mặt trời không phụ thuộc vào thời điểm mà phụ thuộc vào nhà thầu, linh kiện lắp đặt cũng như kinh nghiệm của kỹ thuật viên.

Cũng có một số kinh nghiệm trái chiều chỉ ra rằng việc lắp đặt điện năng lượng vào mùa thu đông khi ít người lựa chọn sẽ mang đến những lợi thế nhất định về mức giá khuyến mại cũng như có thêm thời gian kiểm thử độ bền của công trình.

Lựa chọn lắp đặt điện mặt trời vào bất cứ mùa nào trong năm cũng không quá ảnh hưởng đến hiệu suất hấp thụ.

Lựa chọn công suất lắp đặt điện mặt trời phù hợp.

Đối với việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho gia đình, theo thống kê cho thấy mức công suất phù hợp rơi vào khoảng 1-10 kWp theo từng mức cụ thể:

  • 1-3 kWp : Nếu chỉ thắp sáng và sử dụng các thiết bị không thường xuyên như điều hòa, tivi, máy giặt.
  • 5-10 kWp: Nếu nhu cầu sử dụng điện nhiều hơn, phù hợp cho gia đình có hóa đơn tiền điện > 2 triệu đồng/tháng.

Chi phí lắp đặt sẽ tùy thuộc vào từng đơn vị dao động từ khoảng 30-150 triệu động, hệ thống sẽ bao gồm các tấm pin, biến tần, bộ điều khiển sạc và ắc quy lưu trữ.

Lựa chọn hệ thống điện năng lượng mặt trời có công suất phù hợp.

Lựa chọn vị trí lắp đặt điện mặt trời hiệu quả nhất.

Thông thường, vị trí được lựa chọn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ là mái nhà hoặc sân thượng thoáng, không bị bóng cây che. Theo nghiên cứu của Intech Energy đối với Việt Nam, các tấm pin nên nghiêng về hướng Nam. Tuy nhiên, việc xác định hướng đặt tấm pin cũng tùy thuộc vào thực tế khảo sát để có quyết định phù hợp.

Ngoài ra do đặc thù khí hậu Việt Nam có mưa và bão lớn vào mùa hè, nên cần sử dụng khung đỡ chắc chắn để đảm bảo không bị ăn mòn và hỏng hóc đem lại tuổi thọ lâu dài cho hệ thống.

Hệ thống điện mặt trời được lắp đặt ở vị trí thoáng, cao, không có bóng cây.

Lựa chọn thiết bị, đơn vị thi công uy tín, chất lượng.

Việc lựa chọn thiết bị và đơn vị thi công uy tín chất lượng giúp hệ thống vận hành trơn tru, hiệu quả, hơn thế nữa bạn sẽ hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng nếu có sự cố sẽ được hỗ trợ nhanh chóng, linh hoạt nhất.

Intech Energy tự hào là đơn vị cung cấp thiết bị, tổng thầu EPC các dự án điện mặt trời trên toàn quốc với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm cũng những sản phẩm mang thương hiệu quốc tế cam kết mang đến cho khách hàng những công trình chất lượng nhất.

Intech Energy là đơn vị cung cấp thiết bị, tổng thầu EPC uy tín trên toàn quốc.

Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời.

Bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên giúp hệ thống hoạt động được tối ưu. Người dùng cần thường xuyên kiểm tra rác, bụi bám trên bề mặt tấm pin định kỳ ít nhất 1 lần/tháng. Bên cạnh đó, cũng nên thường xuyên quan sát và gia cố hệ thống để đảm bảo sự chắc chắn, tránh những sự tác động từ môi trường, khí hậu.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời cần được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên, định kỳ.

Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình cần lựa chọn công suất, vị trí lắp đặt phù hợp; ngoài ra còn cần chú trọng đến việc lựa chọn đơn vị thi công uy tín cũng như bảo trì bảo dưỡng hệ thống thường xuyên. Thực hiện được những điều này sẽ đảm bảo hệ thống điện mặt trời luôn đạt hiệu quả sử dụng và tiết kiệm chi phí tối ưu. Nếu đang có nhu cầu xây dựng hệ thống điện mặt trời cho gia đình, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của Intech Energy theo hotline 0966 966 819/0966 966 313 để được hỗ trợ 24/7.

Chia sẻ:

Tin tức liên quan

Lễ khởi công dự án điện năng lượng mặt trời Prime Phổ Yên – cột mốc phát triển bền vững

Vào ngày 18/05/2023, Dự án Điện Mặt Trời Mái Nhà vừa được khởi công tại Công ty cổ phần Prime Phổ Yên. Tại dự án, Công ty BK Solar sẽ chịu trách nhiệm với vai trò Nhà đầu tư trong suốt thời gian hợp tác và đơn vị tổng thầu là Công ty Intech Energy, một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp điện năng lượng mặt trời. Tổng công suất của dự án là 1863kwp

Xem thêm »

Hoàn thiện và bàn giao dự án điện mặt trời cho DHL Nội Bài

Tiếp nối sự hợp tác thành công ở dự án DHL Long Biên, DHL Nam Từ Liêm, DHL Quang Minh, Intech Energy tiếp tục được tin tưởng kí kết hợp đồng và triển khai thi công dự án điện năng lượng mặt trời cho DHL Nội Bài với công suất lên đến 123 kW mang đến một giải pháp tiết kiệm chi phí điện tối ưu nhất, chủ động trong mọi hoạt động và đồng thời làm mát mái cho doanh nghiệp. Khẳng định hơn nữa cam kết của DHL EXPRESS theo định hướng vận chuyển xanh.

Xem thêm »
0966966819