Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Lắp điện mặt trời tại Phú Thọ

Tổng Quan về Phú Thọ

Phú Thọ là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam.

Tổng Quan về Phú Thọ

Năm 2018, Phú Thọ là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 21 về số dân, xếp thứ 35 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 46 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 23 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.404.200 người dân, GRDP đạt 57.353 tỉ đồng (tương ứng với 2,3480 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 38,5 triệu đồng (tương ứng với 1.672 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,34%

Phú Thọ nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm, có một mùa đông khô và lạnh. Nhìn chung khí hậu của Phú Thọ thuận lợi cho việc phát triển cây trồng, vật nuôi đa dạng.

Lượng mưa trung bình hàng năm trên toàn tỉnh là 1600 – 2000 mm/năm.

Nhiệt độ trung bình các ngày trong năm là 23,4 °C.

Số giờ nắng trong năm: 1750 giờ/ năm

Độ ẩm tương đối trung bình hàng ngày là 85%

Tiềm năng điện mặt trời tại Phú Thọ

 • Phú Thọ là một trong các tỉnh nằm ở vùng 3 trong biểu đồ khí tượng quốc gia với mật độ trung bình khoảng 1.750 giờ nắng/năm, cường độ bức xạ mặt trời đạt 4,1 kWh/m2/ngày nên thuận lợi cho việc đưa công nghệ điện năng lượng mặt trời áp mái vào ứng dụng đại trà.

Tiềm năng điện mặt trời tại Phú Thọ

 • Trong bối cảnh hệ thống điện đang chịu nhiều áp lực về bảo đảm nguồn cung ứng điện, đặc biệt là năm 2020-2021 khi cả nước không có nguồn khai thác mới thì việc phát triển các dự án năng lượng tái tạo, trong đó có điện mặt trời được xem là một trong những giải pháp quan trọng góp phần giảm áp lực cho ngành Điện nói chung và Điện Lực Phú Thọ nói riêng.

Tiềm năng điện mặt trời tại Phú Thọ 1

Trong khi Tỉnh Phú Thọ một trong số các tỉnh có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp tiềm năng lớn trong khai thác điện mặt trời mái nhà.

 • KCN Thụy Vân (TP Việt Trì)
 • KCN Phù Ninh (Huyện Phù Ninh)
 • KCN Phú Hà (Tx Phú Thọ)
 • KCN Hạ Hòa (Huyện Hạ Hòa)
 • KCN Cẩm Khê (Huyện Cẩm Khê)
 • KCN Trung Hà (Huyện Tam Nông)
 • KCN Tam Nông (Huyện Tam Nông)
 • CNN Bãi Ba… (Huyện Thanh Ba)
 • CCN Đồng Lạng (Huyện Phù Ninh)
 • CCN Bạch Hạc (TP Việt Trì)

Cụm công nghiệp tiềm năng lớn trong khai thác điện mặt trời mái nhà.

Với diện tích mái nhà xưởng của các khu công nghiệp rất rộng lớn, chưa kể đến diện tích mái nhà dân, các khu hành chính công, các doanh nghiệp, xí nghiệp không trong khu công nghiệp quả là một tiềm năng dồi dào giúp Phú Thọ có thể phát triển mạnh điện mặt trời trong thời gian sắp tới.

Các nhà máy xí nghiệp thường có diện tích mái nhà lớn, nhu cầu sử dụng điện lớn từ mấy chục triệu cho đến hàng tỉ đồng mỗi tháng.

Phương pháp đầu tư hợp tác cùng Intech Energy

Phương pháp đầu tư hợp tác cùng Intech Energy

Phương án 01

Thay vì bạn và doanh nghiệp của bạn để không khu vực mái nhà xưởng nhàn dỗi, bạn có thể nghiên cứu để đầu tư lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời để phục vụ chính doanh nghiệp của mình, giúp giảm chi phí tiền điện hàng tháng lên đến 80-90%, ngoài ra còn giúp tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ việc bán nguồn điện thừa không dùng hết cho EVN, Intech Energy sẽ tư vấn, lên phương án đầu tư, thiết kế hệ thống điện mặt trời, cung cấp vật tư, thiết bị, thi công lắp đặt kiểm tra và bàn giao hệ thống cho bạn.

Phương án 02

Phương án này là sự hợp tác giữa Intech Energy và Quý doanh nghiệp cùng bỏ vốn ra đầu tư lắp đặt điện mặt trời trên diện tích mái nhà xưởng đã có sẵn của doanh nghiệp và sau đó bán lại điện cho chính doanh nghiệp của bạn.

Phương án 03

Intech Energy sẽ tiến hành khảo sát và thuê lại mái nhà xưởng của Quý doanh nghiệp để đầu tư lắp điện mặt trời trên mái và bán lại sản lượng điện đó cho Quý doanh nghiệp với mức giá thấp hơn giá Quý doanh nghiệp mua của EVN, mà doanh nghiệp không phải bỏ ra bất cứ một khoản chi phí đầu tư nào cho dự án.

Lợi ích của điện mặt trời mang lại cho Quý doanh nghiệp

 • Thời gian thu hồi vốn nhanh chỉ từ 5- 6 năm thu hồi
 • Tuổi thọ hệ thống lên đến 30-35 năm.
 • Chủ động được nguồn năng lượng phục vụ cho sản suất
 • Giảm được lượng điện phải mua của EVN
 • Góp phần xây dựng giá trị doanh nghiệp.
 • Gia tăng tuổi thọ cho công trình, mái nhà từ 7- 10 năm
 • Giảm nhiệt độ cho nhà máy từ 3 – 5 độ,
 • Góp phần bảo vệ môi trường giảm lượng khí thải.

Lợi ích của điện mặt trời mang lại cho Quý doanh nghiệp

Intech Energy là một trong những tổng thầu EPC uy tín trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp lắp đặt, cung cấp vật tư và thi công lắp đặt các dự án điện mặt trời trên toàn quốc quy mô từ hộ gia đình đến các dự án cho doanh nghiệp. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành điện mặt trời và năng lượng tái tạo, luôn cam kết tư vấn tận tâm cho khách hàng để đem tới giải pháp hiệu quả với sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh với mục đích phát triển bền vững nguồn năng lượng sạch để “Kiến tạo cuộc sống xanh”.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG XANH INTECH VIỆT NAM (INTECH ENERGY)

HOTLINE: 0966.966.819 – 0966 966 313

Website: intechsolar.vn

Email: cskh.intechsolar@intech-group.vn

Các chi nhánh của INTECH ENERGY:

 • Intech Energy TP Hồ Chí Minh: Lô D6, KCN Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Intech Energy Tây Nguyên: Nguyễn Chí Thanh, Phường An Bình, Buôn Hồ, Đắk Lắk
 • Intech Energy Đà Nẵng: Số 215 Phan Đăng Lưu, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • Intech Energy Hà Nội : Lô 5+6, Khu công nghiệp Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tham khảo thêm bài viết hay khác:

Lắp đặt điện mặt trời nên dùng tấm pin của hãng nào?

Thuê mái nhà của nhà xưởng gia tăng thu nhập ngay hôm nay

Chia sẻ:

Tin tức liên quan

Lễ khởi công dự án điện năng lượng mặt trời Prime Phổ Yên – cột mốc phát triển bền vững

Vào ngày 18/05/2023, Dự án Điện Mặt Trời Mái Nhà vừa được khởi công tại Công ty cổ phần Prime Phổ Yên. Tại dự án, Công ty BK Solar sẽ chịu trách nhiệm với vai trò Nhà đầu tư trong suốt thời gian hợp tác và đơn vị tổng thầu là Công ty Intech Energy, một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp điện năng lượng mặt trời. Tổng công suất của dự án là 1863kwp

Xem thêm »

Hoàn thiện và bàn giao dự án điện mặt trời cho DHL Nội Bài

Tiếp nối sự hợp tác thành công ở dự án DHL Long Biên, DHL Nam Từ Liêm, DHL Quang Minh, Intech Energy tiếp tục được tin tưởng kí kết hợp đồng và triển khai thi công dự án điện năng lượng mặt trời cho DHL Nội Bài với công suất lên đến 123 kW mang đến một giải pháp tiết kiệm chi phí điện tối ưu nhất, chủ động trong mọi hoạt động và đồng thời làm mát mái cho doanh nghiệp. Khẳng định hơn nữa cam kết của DHL EXPRESS theo định hướng vận chuyển xanh.

Xem thêm »
0966966819