Điện mặt trời cho doanh nghiệp

LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI THÀNH PHỐ TỪ SƠN, TỈNH BẮC NINH

Thành phố Từ Sơn

Từ Sơn là thành phố cửa ngõ phía tây của tỉnh Bắc Ninh, là đô thị vệ tinh của thủ đô Hà Nội và là một trong hai trung tâm kinh tế – văn hóa – giáo dục của tỉnh Bắc Ninh (sau thành phố Bắc Ninh). Từ Sơn là một đô thị công nghiệp với nhiều khu công nghiệp, nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng.

Thành phố bắc ninh

Tiềm năng điện mặt trời tại Từ Sơn Bắc Ninh

Từ Sơn là một thành phố thuộc Tỉnh Bắc Ninh, có nhiệt độ trung bình 23,3 độ C, số giờ nắng trong năm: 1.530-1.776 giờ, độ ẩm trung bình 79%, rất thích hợp để phát triển điện mặt trời, tuy chưa được hiệu quả bằng các tỉnh khu vực phía nam những so với các quốc gia khác thì TP Từ Sơn khá tiềm năng để phát triển điện mặt trời, bằng chứng là các nhà máy khu công nghiệp, các hộ gia đình tại Từ Sơn nói riêng và Tỉnh Bắc Ninh nó chung đã và đang triển khai lắp đặt rất nhiều các dự án về điện mặt trời, điển hình là năm 2022 Công Ty SAM SUNG một trong số các doanh nghiệp lớn nhất của tỉnh Bắc Ninh sẽ triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại các hệ thống nhà máy của bên họ , hứa hẹn năm 2022 này sẽ là năm bùng nổ điện mặt trời tại Bắc Ninh và các Tỉnh trên cả nước.. 

  Tiềm năng điện mặt trời       

Lợi ích và giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Từ Sơn, Bắc Ninh

Lợi ích của điện mặt trời

Lợi ích  lắp đặt điện mặt trời tại TP Từ Sơn  của Intech Energy giúp các hộ gia đình, nhà máy, xí nghiệp có thể chủ đông được nguồn năng lượng, giảm lượng lớn điện năng mua của điện lực, góp phần phát triển kinh tế, xây dựng một môi trường xanh giảm lượng lớn khí thải ra môi trường.

Từ Sơn là một trong hai thành phố, trung tâm kinh tế lớn nhất của Tỉnh Bắc Ninh là nơi tập trung đông dân cư (công nhân viên, học sinh, sinh viên…)  nhà máy xí nghiệp kèm theo đó là nhu cầu về sử dụng năng lượng điện lên rất cao trong khi các nguồn năng lượng hóa thạch như Than đá, dầu mỏ dần dần cạn kiệt.

Sự phát triển năng lượng tái tạo điển hình là phát triển năng lượng mặt trời là một vấn đề cấp thiết giúp bạn, gia đình và xã hội giải quyết vấn đề về năng lượng điện hiện tại và trong tương lai. Khi sự phát triển kinh tế của Từ Sơn tất cả các tỉnh thành phố đang diễn ra một cách mạnh mẽ. Các tòa cao ốc, trung tâm thương mại, khu công nghiệp mọc lên liên tục. Chính sự phát triển nhanh chóng này khiến cho nhu cầu tiêu thụ điện năng tại Từ Sơn tăng nhanh.

Giải pháp lắp điện mặt trời

Các giải pháp lắp điện mặt trời tại Tp Từ Sơn hiệu quả và tối ưu gồm các giải pháp.

Giải pháp cho hộ gia đình

  • Điện năng lượng mặt trời hòa lưới:

Loại này phù hợp với những hộ gia đình có mức tiêu thụ điện nhiều về ban ngày hoặc có hóa đơn tiền điện hàng tháng khoảng 1,5 triệu trở lên, với giải pháp này sẽ giúp hộ gia đình giảm được hóa đơn tiền điện hàng tháng khá tốt, thời gian thu hồ vốn nhanh chỉ khoảng 5 năm trong khi tuổi thọ của hệ thống là 30-35 năm.

  • Điện năng lượng mặt trời lưu trữ

Điện mặt trời lưu trứ                         

Loại này phù hợp với những hộ gia đình có mức tiêu thụ điện khoảng 1,5/ tháng trở lên, hoặc ở những khu vực hay mất điện, dùng điện nhiều hơn vào buổi tối, ở những khu biệt thự cao cấp gia đình muốn tối ưu hệ thống điện trong nhà sử dụng nguồn điện được sản sinh ra từ năng lượng sạch. Bởi lẽ hệ thống điện năng lượng mặt trời lưu trữ ngoài cung cấp lượng điện chuyển hóa từ năng lượng mặt trời ra để cung cấp trực tiếp cho hộ gia đình sử dụng, hệ thống này còn có thêm hệ thống lưu trữ điện để lưu trữ một phần điện thừa cho hộ gia đình dùng những khi mất điện hoặc buổi tối khi không có ánh nắng mặt trời nguồn năng lượng lưu trữ sẽ hỗ trợ một phần năng lượng giúp chúng ta giảm bớt chi phí tiền điện phải mua của EVN, hệ thống này ưu việt vì sẽ chạy song song với điện lưới tự cân đối giữa nguồn điện mặt trời và điện lưới, chế độ sẽ luôn ưu tiên sử dụng điện mặt trời trước chỉ khi thiếu mới lấy thêm từ điện lưới.

Điểm cộng tiếp theo cho hệ thống điện mặt trời lưu trữ (Hybrid) khi mất điện lưới nếu bạn dùng máy phát thì hệ thống điện nhà bạn sẽ bị mất điện khoảng mất phút để có thời gian khởi động máy phát sau đó mới cung cấp điện trở lại, những đối với hệ điện năng lượng mặt trời lưu trữ (Hybrid) hệ thống của nhà bạn sẽ không bị mất điện dán đoạn khi mất điện lưới hệ thống sẽ cung cấp điện thường xuyên kể cả khi mất điện lưới.

  • Giải pháp cho doanh nghiệp

Giải pháp lắp điện năng lượng mặt trời hòa lưới cho các doanh nghiêp sử dụng chủ yếu vào ban ngày sẽ phù hợp và tối ưu nhất giúp các doanh nghiệp có thời gian thu hồ vốn nhanh chỉ trong khoảng 5-6 năm, hiệu quả kinh tế cao.

Giải pháp lắp điện mặt trời lưu trữ đối với các doanh nghiệp tại thời điểm này chưa phù hợp vì chi phí để lắp đặt hệ thống hơi cao, bài toán hiệu quả kinh tế chưa tốt, hệ này chỉ phù hợp với quy mô gia đình.

Những dự án, công trình thực tế và mô hình hợp tác cùng Intech Energy

Công trình thực tế

                                      Thành phố bắc ninh

Dự án tại Từ Sơn

Mô hình hợp tác cùng Intech Energy

Intech Energy tự hào là một trong số những đơn vị tổng thầu EPC về điện mặt trời lớn trên cả nước với đội ngũ cán bộ, công nhân viên giàu kinh nghiệm với nhiều năm công tác và làm việc trong lĩnh vực điện mặt trời.

Intech Energy với 4 chi nhánh và  rất  nhiều dự án triển khai trải dài trên khắp cả nước.

Intech Energy luôn đặt chữ “ TÂM _ ĐỨC “ lên hàng đầu khi phục vụ khách hàng.

Lễ khởi công dự án ĐMT

  • Mô hình 1

Doanh nghiệp có diện tích mặt bằng hoặc mái nhà xưởng có nhu cầu đầu tư điện mặt trời Intech Energy sẽ khảo sát tư vấn, xây dựng phương án lắp đặt, cung cấp vật tư, thi công tron gói, kèm theo bảo hành bảo trì hệ thống cho doanh nghiệp.

  • Mô hình 2

Doanh nghiệp có diện tích mái nhà xưởng hoặc diện tích đất lớn khoảng 4000m2 trở lên, đồng thời có hóa đơn tiền điện sử dụng hàng tháng khoảng 300 triệu trở lên mỗi tháng, trong khi doanh nghiệp chưa có nhu cầu đầu tư điện mặt trời mà muốn sử dụng nguồn năng lượng xanh để phục vụ sản xuất, xây dựng giá trị doanh nghiệp mà không phải bỏ chi phí ra để đầu tư. Với mô hình này Intech Energy sẽ bỏ vốn ra đầu tư lắp toàn bộ hệ thống và vận hành bảo dưỡng bảo trì suốt vòng đời hệ thống điện mặt trời và bán lại điện lại cho doanh nghiệp đó với giá rẻ hơn điện doanh nghiệp đang mua của EVN khoảng 5-15% với khu vực miền Bắc, 10-20% với khu vực miền trung,  15-25 % với khu vực miền nam.

Mô hình ĐMT

Intech Energy kiến tạo cuộc sống xanh

Hotline: 0966.966.819

              0966.966.313

 

 

Chia sẻ:

Tin tức liên quan

Lễ khởi công dự án điện năng lượng mặt trời Prime Phổ Yên – cột mốc phát triển bền vững

Vào ngày 18/05/2023, Dự án Điện Mặt Trời Mái Nhà vừa được khởi công tại Công ty cổ phần Prime Phổ Yên. Tại dự án, Công ty BK Solar sẽ chịu trách nhiệm với vai trò Nhà đầu tư trong suốt thời gian hợp tác và đơn vị tổng thầu là Công ty Intech Energy, một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp điện năng lượng mặt trời. Tổng công suất của dự án là 1863kwp

Xem thêm »

Hoàn thiện và bàn giao dự án điện mặt trời cho DHL Nội Bài

Tiếp nối sự hợp tác thành công ở dự án DHL Long Biên, DHL Nam Từ Liêm, DHL Quang Minh, Intech Energy tiếp tục được tin tưởng kí kết hợp đồng và triển khai thi công dự án điện năng lượng mặt trời cho DHL Nội Bài với công suất lên đến 123 kW mang đến một giải pháp tiết kiệm chi phí điện tối ưu nhất, chủ động trong mọi hoạt động và đồng thời làm mát mái cho doanh nghiệp. Khẳng định hơn nữa cam kết của DHL EXPRESS theo định hướng vận chuyển xanh.

Xem thêm »
0966966819