Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Các phương pháp làm mát nhà xưởng hiệu quả

Hầu hết các nhà xưởng sản xuất, nhà kho đều được xây dựng bằng khung nhà thép và sử dụng mái tôn nên bị ảnh hưởng rất lớn bởi cái nóng khủng khiếp không chỉ của không khí xung quanh mà còn ở lượng nhiệt hấp thu từ trên mái xuống. Làm sao để làm mát nhà xưởng đang là vấn đề gây đau đầu của các nhà quản lý. Với hệ thống mái tôn hấp thụ nhiệt cực mạnh nên không khí mùa hè trong nhà xưởng thường rất nóng, rất khó khăn cho công nhân có thể phát huy hết năng suất làm việc.

Vì sao cần phải làm mát nhà xưởng vào mùa hè?

Giải nhiệt, đảm bảo cho công nhân thực hiện sản xuất trong điều kiện thuận lợi để đạt hiệu quả năng suất cao. Đảm bảo sức khỏe của người lao động.
Đảm bảo cho môi trường nhà xưởng có nhiệt độ thích hợp, tránh hỏng hóc, hư hại máy móc, nguyên liệu và sản phẩm khi nhiệt độ môi trường lên quá cao.
Đề phòng và chống hỏa hoạn khi nhiệt độ môi trường quá cao.

Có nhiều biện pháp chống nóng để làm mát nhà xưởng đang được quan tâm sử dụng chủ yếu như:

  • Sử dụng điều hòa không khí làm mát
  • Sử dụng hệ thống quạt công nghiệp làm mát
  • Sử dụng máy làm mát bằng quạt hơi nước
  • Sử dụng Phun nước làm mát mái tôn
  • Sử dụng phun sương làm mát trong nhà xưởng
  • Lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà xưởng

Sử dụng điều hoà không khí làm mát

Đây là giải pháp vô cùng phổ biến khi mà hều hết các mái nhà xưởng đều phải lắp đặt để làm mát nhanh nhất và ổn định nhất. Giải pháp này có nhược điểm là chi phí sử dụng điện cho các thiết bị điều hoà vô cùng tốn kém.
Hệ thống điều hoà làm mát công nghiệp cho nhà xưởng

Hệ thống điều hoà làm mát công nghiệp cho nhà xưởng

Đây cũng là giải pháp được sử dụng vô cùng phổ biến vì chi phí rẻ hơn lắp đặt các hệ thống điều hoà làm mát công nghiệp và có thể tận dụng được khí tươi đưa vào nhà xưởng.

Sử dụng quạt công nghiệp làm mát

Đây cũng là giải pháp được sử dụng vô cùng phổ biến vì chi phí rẻ hơn lắp đặt các hệ thống điều hoà làm mát công nghiệp và có thể tận dụng được khí tươi đưa vào nhà xưởng.

Sử dụng quạt công nghiệp làm mát
Sử dụng quạt hơi nước làm mát

Quạt hơi nước làm mát giúp tăng thêm độ ẩm và làm giảm nhiêyj độ môi trường xung quanh hiệu quả.

Sử dụng quạt hơi nước làm mátSử dụng phun nước làm mát mái tôn

Giải pháp này giúp ngăn chặn hiệu quả sự hấp thụ nhiệt từ mái tôn nên sẽ làm giảm nhiệt độ cho nhà xưởng khá tốt.

Sử dụng phun sương làm mát nhà xưởng

Sử dụng phun sương làm mát nhà xưởng

Sử dụng phun sương làm mát nhà xưởng

Hệ thống phun sương công nghiệp cho nhà xưởng

Lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà xưởng

Các tấm pin năng lượng mặt trời là các tấm Panel có tác dụng hấp thị năng lượng năng lượng ánh sáng mặt trời để chuyển hoá thành năng lượng điện. Chính vì vậy các tấm pin này có tác dụng hấp thụ nhiệt và làm giảm bức xạ nhiệt chiếu thẳng xướng mái tôn của nhà xưởng.

Hệ thống điện mặt trời áp mái

Hệ thống điện mặt trời áp mái

Chúng ta có thể nhận thấy giải pháp đem lại nhiều hiệu quả nhất là lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà xưởng. với giải pháp này doanh nghiệp có thể tận dụng sản lượng điện sinh ra từ hệ thống điện mặt trời để cấp điện cho các thiết bị làm mát : điều hoà, quạt, phn sương, tưới mát mái,.. và đặc biệt hơn việc lắp các tấm pin trên mái nhà xưởng giúp giảm nhiệt độ bên dưới nhà xưởng lên đến 5oC. Những hiệu quả của việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời là vô cùng to lớn có thể giúp làm mát nhà xưởng hiệu quả và tiết kiệm chi phí sử dụng điện hàng tháng cho doanh nghiệp.

Với đội ngũ kỹ sư, nhân công nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện mặt trời, Intech Energy tự tin cung cấp đế cho khách hàng dịch vụ cung cấp thiết bị và thi công EPC, O&M một cách toán diện. Chúng tôi làm việc với phương châm, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu; chăm sóc và sau bảo hành làm giá trị cốt lõi của công ty, nhằm đưa đến cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt hệ thống điện mặt trời hãy liên hệ với Intech Energy qua website: intechsolar.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 0966.966.819 hoặc 0966.966.313 để được nhân viên hỗ trợ kinh doanh tư vấn đưa ra giải pháp phù hợp.

Chia sẻ:

Tin tức liên quan

Lễ khởi công dự án điện năng lượng mặt trời Prime Phổ Yên – cột mốc phát triển bền vững

Vào ngày 18/05/2023, Dự án Điện Mặt Trời Mái Nhà vừa được khởi công tại Công ty cổ phần Prime Phổ Yên. Tại dự án, Công ty BK Solar sẽ chịu trách nhiệm với vai trò Nhà đầu tư trong suốt thời gian hợp tác và đơn vị tổng thầu là Công ty Intech Energy, một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp điện năng lượng mặt trời. Tổng công suất của dự án là 1863kwp

Xem thêm »

Hoàn thiện và bàn giao dự án điện mặt trời cho DHL Nội Bài

Tiếp nối sự hợp tác thành công ở dự án DHL Long Biên, DHL Nam Từ Liêm, DHL Quang Minh, Intech Energy tiếp tục được tin tưởng kí kết hợp đồng và triển khai thi công dự án điện năng lượng mặt trời cho DHL Nội Bài với công suất lên đến 123 kW mang đến một giải pháp tiết kiệm chi phí điện tối ưu nhất, chủ động trong mọi hoạt động và đồng thời làm mát mái cho doanh nghiệp. Khẳng định hơn nữa cam kết của DHL EXPRESS theo định hướng vận chuyển xanh.

Xem thêm »
0966966819