Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Cách Lựa Chọn Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Tốt Nhất

Với sự gia tăng của nguồn cung năng lượng mặt trời, việc lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời tốt nhất đã trở thành một vấn đề quan trọng để đảm bảo hiệu suất và sự bền vững của hệ thống năng lượng mặt trời. Dưới đây là một số tiêu chuẩn quan trọng mà tấm pin năng lượng mặt trời tốt nhất. Ở bài viết này, Intech Energy thảo luận về các chi tiết cụ thể của các tấm pin mặt trời, cho phép quý độc giả, khách hàng lựa chọn được các tấm pin năng lượng mặt trời tốt nhất.

Các loại tấm pin năng lượng mặt trời

Có 3 loại tấm pin mặt trời chính là; tấm pin màng mỏng (Thin film), tấm pin đơn tinh thể và tấm pin đa tinh thể. Tấm pin đơn tinh thể là tấm được tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất, tiếp theo là tấm pin đa tinh thể. Với hiệu suất cao hơn khoảng 1-2%, trong khi giá thành tấm pin đơn tinh thể gần tiệm cận đa tinh thể nên hiện tại tấm pin đơn tinh thể chiếm ưu thế vượt trội. Các tấm pin màng mỏng kém hiệu quả nhất, không tồn tại được lâu và nói chung giá thành là rẻ nhất.

Bởi vì các tấm pin đơn tinh thể hiệu quả hơn, chúng tạo ra nhiều năng lượng mặt trời hơn trong một diện tích mái nhà nhỏ hơn. Nếu không gian lắp đặt của bạn hạn chế cho các tấm pin mặt trời, hãy xem xét lựa chọn các tấm pin mặt trời đơn tinh thể. Nếu có không gian mái rộng rãi và lựa chọn tấm pin đa tinh thể (rẻ hơn so với đơn tinh thể) thì tấm pin đa tinh thể có thể là lựa chọn tốt hơn.

Những loại pin năng lượng mặt trời
Những loại pin năng lượng mặt trời

Hiệu suất của tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời tốt nhất sẽ có khả năng chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng với hiệu suất tối đa. Điều này đảm bảo rằng hệ thống sẽ sản xuất được nhiều năng lượng hơn từ nguồn ánh sáng mặt trời, giúp tối ưu hóa công suất và hiệu quả của hệ thống.

Một tấm pin năng lượng mặt trời hiệu suất cao thường đi kèm với một mức giá cao; điều quan trọng là chọn tấm pin năng lượng mặt trời phù hợp nhất với ngân sách, và nhu cầu sử dụng điện. Hiệu suất của hầu hết các tấm pin mặt trời có sẵn ở Việt Nam nằm trong khoảng từ 15% đến 22%.

Tỷ lệ hiệu suất tính toán: là bao nhiêu năng lượng mặt trời đang được chuyển hóa thành điện năng khi nó tiếp xúc với các tấm pin mặt trời.

Tấm Pin Canadian Solar
Tấm Pin Canadian Solar

Ví dụ: Các tấm pin HiKu của Canadian Solar, công suất 450W, có hiệu suất là 20,4%.

Các tấm pin mặt trời hiệu suất cao là lựa chọn ưu tiên; với hiệu suất cao hơn, chúng tạo ra nhiều điện năng hơn trên mỗi mét vuông. Do đó, bạn cần ít diện tích mái hơn cho các tấm và các lợi ích khác như ít linh kiện lắp hơn, ít nhân công lắp đặt hơn, v.v.

Công nghệ chia đôi tấm pin mặt trời (half-cut solar cell technology)

Một lựa chọn khác về tấm pin năng lượng mặt trời mà bạn có thể gặp là nên lựa chọn lắp đặt các tấm pin mặt trời với toàn bộ tế bào sử dụng công nghệ half-cut cell. Hai lợi ích chính của tấm pin mặt trời half-cut là chúng hiệu quả hơn và chống lại bóng râm tốt hơn, nhưng điều này thường đi kèm với giá thành cao hơn.

Công nghệ chia đôi tấm pin mặt trời
Công nghệ chia đôi tấm pin mặt trời

Bảo hành của tấm pin năng lượng mặt trời

Hầu hết các nhà sản xuất tấm pin mặt trời đều có bảo hành hiệu suất 25 năm, điều này cho thấy nhà sản xuất tự tin rằng tấm pin mặt trời của họ sẽ có tuổi thọ 25 năm, nếu không muốn nói là lâu hơn. Các tấm pin mặt trời cũng có bảo hành của nhà sản xuất (hoặc bảo hành vật lý sản phẩm) nói chung là 10-12 năm.

Điều quan trọng là khách hàng phải biết cách yêu cầu bảo hành. Ví dụ, một công ty lắp đặt điện năng lượng mặt trời mà khách hàng đã mua các tấm pin mặt trời có thể không hoạt động trong thời gian 15 năm. Nếu đúng như vậy, đầu mối liên hệ tiếp theo có thể là nhà bán buôn tấm pin mặt trời ở Việt Nam hoặc chính các nhà sản xuất. Bạn sẽ liên lạc nói chuyện với ai trong tương lai liên quan đến tấm pin mặt trời của bạn, các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng.

Đơn giản hóa cách chọn tấm pin mặt trời.

  1. Xác định loại tấm sẽ được lắp đặt, nó có thể là bất kỳ loại nào sau đây; đơn tinh thể, đa tinh thể hoặc tấm pin màng mỏng.
  2. Khi tìm hiểu hiệu suất của các tấm pin mặt trời, ta biết rằng hiệu suất thường nằm trong khoảng 15% – 22%. Hãy nhớ rằng, các tấm pin đắt tiền thường có hiệu suất cao, các tấm pin rẻ hơn có hiệu suất thấp hơn. Hiệu suất thấp không có nghĩa là chất lượng thấp.
  3. Một yếu tố quan trọng là kiểm tra bảo hành hiệu suất của tấm pin mặt trời, tối thiểu phải là 25 năm.
  4. Tìm hiểu xem các tấm pin năng lượng mặt trời, các hãng sản xuất tấm pin đang ở cấp độ nào. Tier-1 được coi là tốt nhất, trong khi Tier-3 không được đánh giá cao.
Cách chọn pin mặt trời
Cách chọn pin mặt trời

>>Tham khảo: Cách chọn mua biến tần năng lượng mặt trời tốt nhất

Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp, bạn đã hiểu hơn về cách lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời tốt nhất? Những ưu – nhược điểm và lưu ý của từng loại pin. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với Intech Energy để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng nhé!

Chia sẻ:

Theo Dõi Intech Energy Trên

Intech Energy
Intech Energy
INTECH ENERGY ✔️ Tổng thầu EPC điện mặt trời số 1 tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời tốt nhất với hàng ngàn dự án điện năng lượng mặt trời đã triển khai trên cả nước!
Thông tin liên hệ

Lô 5+6 KCN Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội

0966.966.819

[email protected]

Liên Hệ Với INTECH ENERGY

0966966819