Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Đầu tư điện mặt trời năm 2021 sao cho hợp lý?

Điện mặt trời

Điện mặt trời là quá trình biến đổi ánh sáng trực tiếp thành điện năng thông qua các tấm pin năng lượng mặt trời. Điện mặt trời trong những  năm gần đây đang được phát triển rất mạnh mẽ, do chí phí lắp đặt đã giảm đi nhiều, và những lợi ích thiết thực mà điện mặt trời mang lại giúp bảo vệ môi trường, giảm lượng rác thác từ việc dùng năng lượng từ những nhà máy sản suất điện năng từ nguồn nhiên liệu hóa thạch.

Điện mặt trời

Xu hướng đầu tư điện mặt trời khi chưa có giá mua điện

Đầu tư điện mặt trời năm 2021 khi chưa có giá mua điện mới giải pháp thiết thực cho các hộ gia đình, doanh nghiệp đang muốn đầu tư lắp đặt điện mặt trời trong thời gian này, đang chăn trở đầu tư sao cho hợp lý.

Xu hướng đầu tư điện mặt trời khi chưa có giá mua điện

Giải pháp cho các hộ gia đình: đối với các hộ gia đình khi đầu tư lắp đặt điện mặt trời nên tính toán xem nhu cầu tiêu thụ điện của mình đang ở khoảng nào để chọn cho mình công suất lắp đặt sao cho hợp lý.

  • Lắp đặt hệ hòa lưới với công suất sao cho phù hợp với nhu cầu sử suất điện ban ngày nhà mình dùng, còn đối với tải tiêu thụ ban đêm mình sẽ mua lại điện của EVN, đối với hệ này giúp chủ đầu tư tối ưu được chi phí đầu tư và thời gian thu hồi lại vốn nhanh

Lắp đặt hệ hòa lưới

  • Lắp đặt hệ hòa lưới có lưu trữ : hệ này tối ưu được thời gian sử dụng, nó có thể phục vụ nhu cầu được cả ban ngày và ban đêm, thậm trí cả những lúc mất điện, hệ này ngoài có tấm pin và inverter là thiết bị chính còn có bộ lưu trữ điện giúp chủ đầu tư có thể lưu trữ một phần sản lượng điện để phục vụ nhu cầu sử dụng vào ban tối hoặc những lúc mất điện.

Lắp đặt hệ hòa lưới có lưu trữLắp đặt hệ hòa lưới có lưu trữ

Giải pháp cho các doanh nghiệp: Doanh nghiệp nên tính toán tính chọn công suất sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhà máy, doanh nghiệp của bạn.

Lắp đặt hệ hòa lưới:

  • Lắp đặt hệ hòa lưới: hệ này chi phí lắp đặt rẻ, thời gian thu hồi nhanh, đối với hệ hòa lưới chúng ta nên tính toán tải tiêu thụ sao cho hợp lý để tránh lãng phí, hệ này chỉ phục vụ được nhu cầu sử dụng điện của doanh nghiệp vào ban ngày, ban đêm sẽ mua điện của EVN, hệ này sẽ phù hợp với những doanh nghiệp có mức tiêu thụ điện vào ban ngày nhiều, hoặc chỉ sản suất vào ban ngày.
  • Lắp đặt hệ hòa lưới có lưu trữ: Hệ này thường không phù hợp với doanh nghiệp vì chi phí đầu tư hệ lưu trữ khá lớn, thời gian thu vốn lâu.

Kết luận

Đối với hệ hộ gia đình có nhu cầu sử dụng điện ít sẽ có hai giải pháp:

  1. Lắp hệ hòa lưới phục vụ nhu cầu sử dụng điện ban ngày, ban đêm mua điện
  2. Lắp hệ hòa lưới có lưu trữ phục vụ nhu cầu cả ban ngày và ban đêm, cả những lúc mất điện.

Đối với hệ hộ gia đình có nhu cầu sử dụng điện ít sẽ có hai giải pháp

Đối với doanh nghiệp với nhu cầu sử dụng điện lớn chúng ta sẽ chọn giải pháp:

  Lắp đặt hệ hòa lưới phục vụ nhu cầu sử dụng điện ban ngày của doanh nghiệp, ban đêm sẽ mua điện của EVN, đối với hệ này chi phí đầu tư thấp, còn với hệ lưu trữ chi phí đầu tư cao sẽ không phù hợp với doanh nghiệp, hệ đối chỉ phù hợp với cấp độ hộ gia đình có mức tiêu thụ điện ít.

INTECH ENERGY HỖ TRỢ 24/7

Hotline: 0966.966.819 – 0966.966.313

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Tin tức liên quan

0966966819