Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Trà Vinh

INTECH ENERGY
MANG ĐẾN NHỮNG GIẢI PHÁP ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TRÊN TOÀN QUỐC.
INTECH ENERGY
NƠI KIẾN TẠO CUỘC SỐNG XANH!
Previous
Next

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Trà Vinh

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời tại Trà Vinh của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… ở Trà Vinh tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và nguồn năng lượng xanh.

 Trà Vinh là tỉnh Duyên hải Đồng bằng sông Cửu Long, tiếp giáp với các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Sóc Trăng; nằm giữa sông Tiền và sông Hậu. Trung tâm tỉnh lỵ Trà Vinh cách thành phố Hồ Chí Minh 130 km và thành phố Cần Thơ 100 km.

Với 65km bờ biển, Trà Vinh nằm trong vùng nhiệt đới có khí hậu mát mẻ, ít bị ảnh hưởng bởi lũ, bão, nhiều danh lam thắng cảnh như khu du lịch biển Ba Động, Cồn Nghêu, các chùa Khmer với nhiều lễ hội… là điều kiện thuận lợi để phát triển các ngành kinh tế biển và ven biển như công nghiệp, nông nghiệp, du lịch và các ngành kinh tế biển khác.

KHÍ HẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI TRÀ VINH

__________________________________________

Trà Vinh có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa cận xích đạo, không chịu ảnh hưởng của gió mùa cực đới, nhưng lại bị tác động mạnh mẽ của gió đông nam từ biển thổi vào.

Nhiệt độ trung bình trong năm từ 26°C – 27,6°C. Nhìn chung nhiệt độ trong năm khá ổn định. Biên độ nhiệt độ trung bình giữa các tháng biến thiên từ 3 – 5°C. Nhiệt độ cao nhất tuyệt đối vào tháng 5 (36,7°C); nhiệt độ thấp nhất vào tháng 1 (18,5°C). Tổng lượng nhiệt trong năm đạt tới 98570C. Số giờ nắng trong năm từ 2236 đến 2788 giờ.

Lượng mưa trung bình trong năm ở Trà Vinh đạt 1403mm. Trong cả tỉnh, lượng mưa giảm dần từ Tây Bắc xuống Đông Nam.

Khí hậu của Trà Vinh có hai mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Lượng mưa tập trung trong mùa mưa tới 85,6% tổng lượng mưa cả năm. Các tháng mùa khô đều ít mưa, đặc biệt tháng 1 và tháng 2 rất ít mưa, lượng mưa dưới 20mm/tháng.

Khí hậu Trà Vinh được đánh giá khá ôn hòa tạo điều kiện cho phát triển kinh tế nông nghiệp công nghiệp và du lịch. Tuy nhiên trong những năm gần đây biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng khá nhiều đến điều kiện tự nhiên. Hầu như mùa khô năm nào cũng xảy ra hạn hán (trung bình khoảng 4 tháng). 

Chính thời tiết cực đoạn như vậy nên những tháng nắng nóng nhu cầu sử dụng điện tăng cao trong sinh hoạt cũng như sản xuất, tưới tiêu và nuôi trồng thủy sản. Để khắc phục điều này phương án sử dụng nguồn năng lượng điện mặt trời đang được nghiên cứu và triển khai trên khắp tỉnh Trà Vinh.

NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI TRÀ VINH

__________________________________________

Ở Trà Vinh nhu cầu sử dụng điện trong ngành chế biến nông sản, hải sản là rất lớn: 

Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thủy sản Cửu Long tỉnh Trà Vinh, cho biết năng lực sản xuất của Công ty 1.500 tấn sản phẩm/năm (chế biến thủy hải sản). Hiện nay chưa vào vụ mùa cao điểm mức tiêu thụ điện bình quân khoảng từ 500.000 kWh/tháng, nhưng vào vụ cao điểm tháng 5-6 sắp tới sẽ lên đến trên 700.000 kWh/tháng, sẽ tăng trên 40%, do đó mong ngành điện quan tâm hỗ trợ cung cấp điện liên tục, không tiết giảm ảnh hưởng đến sản xuất.

Đối với Công ty Cổ phần Trà Bắc tỉnh Trà Vinh, sản xuất và chế biến các sản phẩm từ trái dừa, với 15.000 tấn sản phẩm/năm và mức điện năng tiêu thụ điện năng bình quân 120.000 kWh/tháng. 

Giá điện sử dụng sản xuất cao đẩy giá thành sản xuất tăng làm giảm sức cạnh tranh của sản phẩm của Việt Nam so với các đối thủ trong khu vực. Hiểu được điều này các ngoài việc sử dụng nguồn điện hợp lý tránh thất thoát lãng phí, các doanh nghiệp cũng nghĩ đến những phương án sử dụng nguồn năng lượng tái tạo vừa giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí đầu vào vừa chủ động được nguồn điện cho chính các doanh nghiệp. 

Chỉ trong 06 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh lắp đặt được 129 sử dụng điện năng lượng mặt trời, công suất 2.156,62kWp. Nâng tổng số toàn tỉnh đã lắp đặt 348 công tơ điện hai chiều, tổng công suất 4.513,26kWp tương đương mức đầu tư khoảng 67,7 tỷ đồng.

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái bao gồm các kiểu lắp đặt sau:

 • Hệ thống điện mặt trời áp mái nhà xe.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt hình tam giác.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái ngói.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái tôn dân dụng.
 • Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà xưởng.

Hệ thống điện mặt trời mặt đất bao gồm các kiểu lắp đặt chính sau:

 • Hệ thống điện mặt trời có trụ bê tông gắn trên mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 2 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt 1 cột mặt đất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt cho nhà kính.
 

TRIỂN KHAI LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI TRÀ VINH

Intech Energy – Chuyên triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên tất cả các Quận/Huyện của tỉnh Trà Vinh. Dưới đây là những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống điện mặt trời:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho gia đình

CÁC HỘ GIA ĐÌNH Ở TRÀ VINH

Bằng việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, các hộ gia đình ở Trà Vinh có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái trên mái tôn

XÍ NGHIỆP, NHÀ MÁY SX Ở TRÀ VINH

Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, chủ nhà máy, xưởng sản xuất ở Trà Vinh có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư thừa cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở siêu thị

SIÊU THỊ, TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI

Ở các siêu thị và trung tâm thương mại thường có diện tích lớn, đây là điều kiện lý tưởng để đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời trong tương lai cho tỉnh Trà Vinh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho tòa nhà

VĂN PHÒNG, TÒA NHÀ TẠI TRÀ VINH

Hệ thống điện mặt trời áp mái cũng phù hợp cho văn phòng, tòa nhà ở Trà Vinh giúp tiết kiệm đến 90% điện năng cho doanh nghiệp & có thể bán cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở trường học

BỆNH VIỆN, TRƯỜNG HỌC Ở TRÀ VINH

Bằng việc lắp đặt điện mặt trời ở bệnh viện, trường học ở Trà Vinh có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.940đ/kWh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái sân bay

SÂN BAY, NHÀ GA TẠI TRÀ VINH

Khi triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, có thể tiết kiệm đến 90% việc tiêu thụ điện năng tại các sân bay, nhà ga ở Trà Vinh.

10+

NĂM KINH NGHIỆM

380+

NHÂN SỰ

04+

CHI NHÁNH

5000+

HỆ THỐNG ĐÃ LẮP

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các thành phần tác động đến giá của hệ thống điện năng lượng mặt trời:

 • Bộ biến đổi Inverter: Được nhập khẩu từ các nước như: Trung Quốc, Đức, Thuỵ Sỹ, Mỹ,…
 • Tấm Pin năng lượng mặt trời: Thường là hãng sản xuất có thương hiệu như Canadian Solar, Longin solar,… được nhập khẩu về Việt Nam và một số được nhập trực tiếp từ nhà máy sản xuất tại tại Việt Nam.
 • Tủ điện AC – DC – Chống sét lan truyền
 • Khung nhôm chịu lực cao
 • Các phụ kiện lắp đặt phụ

THAM KHẢO: BẢNG GIÁ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI CỦA INTECH ENERGY

Có 6 loại hệ thống lắp đặt điện mặt trời điển hình:

Các vị trí lắp đặt điện mặt trời tại Trà Vinh:

CÁC KHU CÔNG NGHIỆP, CỤM CÔNG NGHIỆP TẠI TRÀ VINH: KHU CÔNG NGHIỆP CẦU QUAN (Tỉnh Trà Vinh), KHU CÔNG NGHIỆP CỔ CHIÊN (Xã Thanh Đức, Tỉnh Trà Vinh), KHU CÔNG NGHIỆP LONG ĐỨC (Xã Long Đức – Thị Trấn Trà Vinh – Tỉnh Trà Vinh).

Các hệ thống siêu thị tại Trà VinhSiêu thị Co.opmart Trà Vinh (Nguyễn Đáng, Phường 6, Trà Vinh), Siêu Thị Chợ Lớn Trà Vinh (628 QL53, Phường 8, Trà Vinh), Siêu thị Điện máy XANH Võ Nguyên Giáp, Trà Vinh (Số 181 Võ Nguyên Giáp, Khóm 6, Trà Vinh), GO! Trà Vinh (Phường 7, Trà Vinh), Kệ siêu thị Trà Vinh Hanatech (Phạm Hồng Thái, Phường 3, Trà Vinh), Siêu thị Điện máy XANH (Số 21 Điện Biên Phủ, Khóm 4, Trà Vinh), Siêu Thị Mẹ Bầu & Em Bé Con Cưng (62 Điện Biên Phủ, Phường 3, Trà Vinh).

Các bệnh viện lớn tại Trà Vinh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh, Bệnh viện Y học dân tộc tỉnh Trà Vinh, Trung tâm Y tế Cầu Ke, Trung tâm Y tế Cang Long, Trung tâm Y tế huyện Cầu Ngang, Trung tâm Y tế huyện Duyên Hải, Trung tâm Y tế huyện Tiêu Cần, Trung tâm Y tế huyện Tra Cu.

Các trường học tại Trà Vinh: Trường Tiểu học Lê Văn Tám, Trường Trung học Cơ sở Lý Tự Trọng, Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh (287, Đường Phạm Ngũ Lão, Phường 1, TP. Trà Vinh, Trà Vinh), Trường Trung học Phổ thông Phạm Thái Bường, Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành, Trường Đại học Trà Vinh, Trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh (07 Nguyễn Thiện Thành, phường 5, tp. Trà Vinh, Trà Vinh), Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh ( Long Đức, Trà Vinh, Trà Vinh).

Các sân bay, nhà ga ở Trà Vinh: Các nhà ga tàu hỏa trên địa bàn Trà Vinh

Các vị trí lắp đặt điện mặt trời khác như: Các hộ gia đình, các văn phòng, tòa nhà,… ở Trà Vinh.

Intech Energy tự hào là đơn vị lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, Intech đã có chi nhánh ở  cả 3 miền Bắc Trung Nam. Chúng tôi đã triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời ở tất cả 63 tỉnh thành, trong đó có tỉnh Trà Vinh bao gồm các huyện, thành phố sau: 
  • 7 Huyện: Cầu Kè, Càng Long, Châu Thành, Tiểu Cần, Trà Cú, Cầu Ngang và Duyên Hải.
  • 1 Thị Xã: Thị xã Trà Vinh.

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  Chia sẻ:

  Tin tức liên quan

  Lễ khởi công dự án điện năng lượng mặt trời Prime Phổ Yên – cột mốc phát triển bền vững

  Vào ngày 18/05/2023, Dự án Điện Mặt Trời Mái Nhà vừa được khởi công tại Công ty cổ phần Prime Phổ Yên. Tại dự án, Công ty BK Solar sẽ chịu trách nhiệm với vai trò Nhà đầu tư trong suốt thời gian hợp tác và đơn vị tổng thầu là Công ty Intech Energy, một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp điện năng lượng mặt trời. Tổng công suất của dự án là 1863kwp

  Xem thêm »

  Hoàn thiện và bàn giao dự án điện mặt trời cho DHL Nội Bài

  Tiếp nối sự hợp tác thành công ở dự án DHL Long Biên, DHL Nam Từ Liêm, DHL Quang Minh, Intech Energy tiếp tục được tin tưởng kí kết hợp đồng và triển khai thi công dự án điện năng lượng mặt trời cho DHL Nội Bài với công suất lên đến 123 kW mang đến một giải pháp tiết kiệm chi phí điện tối ưu nhất, chủ động trong mọi hoạt động và đồng thời làm mát mái cho doanh nghiệp. Khẳng định hơn nữa cam kết của DHL EXPRESS theo định hướng vận chuyển xanh.

  Xem thêm »
  0966966819