Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Lịch sử phát triển quang điện như thế nào?

Tăng trưởng quang điện trên toàn thế giới gần theo cấp số nhân từ năm 1992 đến năm 2021. Quang điện còn được gọi là quang điện năng lượng mặt trời, đã phát triển từ một thị trường ngách của các ứng dụng quy mô nhỏ thành một nguồn điện chính.

Công suất của quang điện năng lượng mặt trời

Công suất của quang điện năng lượng mặt trời

Công suất điện năng lượng mặt trời biểu thị sản lượng điện cao nhất của các trạm phát điện theo đơn vị watt ở điều kiện thuận tiện nhất, ví dụ như kilowatt (kW), megawatt (MW) và gigawatt (GW). Bởi vì sản lượng điện cho các nguồn tái tạo biến đổi không thể đoán trước, sản lượng trung bình của một nguồn thường thấp hơn đáng kể so với công suất tính toán được. Để ước tính sản lượng điện trung bình, công suất có thể được nhân với hệ số công suất phù hợp các yêu tố thường xem xét tới: Thời tiết, ban đêm, vĩ độ, bảo trì.

Sư phát triển quang điện về mặt thương mại.

Giá cả và chi phí:

Giá trung bình trên mỗi watt đối với pin mặt trời đã giảm đáng kể trong những thập kỷ dẫn đến nay. Giá cho pin mặt trời màng mỏng và cho c-Si tấm pin mặt trời là khoảng $ .60 mỗi watt. Lộ trình Công nghệ: Năng lượng Quang điện Mặt trời , Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã công bố giá cho các hệ thống PV quy mô dân dụng, thương mại và tiện ích cho tám thị trường lớn. Song theo báo cáo SunShot Initiative của DOE cho biết mức giá thấp hơn so với báo cáo của IEA, mặc dù cả hai báo cáo đều được xuất bản cùng thời điểm và tham chiếu vào cùng thời kỳ.

Công nghệ:

Kể từ năm 2009, chi phí polysilicon giảm, kéo theo sau một thời gian thiếu trầm trọng nguyên liệu silicon. Áp lực tăng lên các nhà sản xuất công nghệ điện quang màng mỏng thương mại , bao gồm silicon màng mỏng vô định hình (a-Si), cadmium telluride (CdTe) và đồng indium gallium diselenide (CIGS). Hậu quả, nhiều công ty phá sản. Ngành này phải đối mặt với sự cạnh tranh về giá từ các nhà sản xuất mô-đun và tế bào silicon tinh thể của Trung Quốc, và một số công ty cùng với bằng sáng chế của họ đã được bán dưới giá gốc. Trong thời kỳ này sự phát triển của ba công nghệ sau:

  • Công nghệ CIGS: Đồng indium gali selenua (CIGS) là tên của vật liệu bán dẫn mà công nghệ này. Công nghệ dây chuyền CIS của họ bao gồm các mô-đun với hiệu suất chuyển đổi trên 15%.
  • Công nghệ CdTe: Nhà sản xuất hàng đầu của CdTe, đã xây dựng một số trạm năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới , chẳng hạn như Trang trại năng lượng mặt trời Desert Sunlight và Trang trại năng lượng mặt trời Topaz , cả hai đều ở sa mạc California với công suất 550 MW mỗi trạm.
  • Công nghệ a-Si: ECD solar , từng là một trong những nhà sản xuất công nghệ silicon vô định hình (a-Si) hàng đầu thế giới, đã đệ đơn phá sản tại Michigan, Hoa Kỳ. Các công ty khác cũng lần lượt rời bỏ thị trường màng mỏng silicon vô định hình bao gồm: DuPont, BP, Flexcell, Inventux, Pramac, Schuco, Sencera, EPV Solar,…

Tình trạng thừa năng lượng mặt trời:

Khi ngành công nghiệp polysilicon bắt đầu xây dựng thêm năng lực sản xuất lớn trong giai đoạn thiếu hụt, giá giảm xuống mức 15 đô la một kg buộc một số nhà sản xuất phải tạm ngừng sản xuất hoặc rời khỏi ngành. Giá silicon ổn định quanh mức 20 USD / kg và thị trường điện mặt trời bùng nổ đã giúp giảm tình trạng dư thừa khổng lồ trên toàn cầu từ năm 2009 trở lại đây. Tuy nhiên, tình trạng dư thừa công suất trong ngành PV vẫn tiếp tục kéo dài

Thuế chống bán phá giá ra đời:

Sau khi đơn kiện chống bán phá giá được đệ trình và các cuộc điều tra được tiến hành. Hoa Kỳ đã áp đặt mức thuế từ 31% đến 250% đối với các sản phẩm năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Trung Quốc vào năm 2012. Một năm sau, EU cũng áp dụng biện pháp chống bán phá giá dứt điểm, các biện pháp chống trợ cấp đối với nhập khẩu các tấm pin mặt trời từ Trung Quốc ở mức trung bình 47,7% trong khoảng thời gian hai năm. Ngay sau đó Trung quốc cũng có đòn đáp trả đánh thuế đối với hàng nhập khẩu polysilicon của Mỹ. Tất cả những điều này đã gây ra nhiều tranh cãi giữa những người ủng hộ và phản đối và là chủ đề tranh luận.

Các nhà máy quang điện lớn trên thế giới hiện nay.

Trong khi công suất quang điện trên toàn thế giới tăng liên tục, số liệu triển khai theo quốc gia, vì chúng phụ thuộc nhiều vào các chính sách quốc gia. Một số tổ chức phát hành báo cáo toàn diện về việc triển khai quang điện hàng năm.

Các nhà máy quang điện lớn trên thế giới hiện nay.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm pin năng lượng mặt trời Intech Energy và những giải pháp lắp đặt thông minh vui lòng liên hệ số hotline 0966 966 819

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Hệ thống quang điện là gì? Tìm hiểu về hệ thống quang điện.

Dòng điện là gì? Tìm hiểu các khái niệm liên quan dòng điện

Chuyển hóa năng lượng là gì? Ví dụ về chuyển hóa năng lượng

Có nên lắp điện mặt trời ở miền Bắc không?

Lắp điện mặt trời mái nhà có cần xin phép không?

Nhà máy điện mặt trời là gì? Tìm hiểu về nhà máy điện mặt trời.

Lịch sử phát triển quang điện như thế nào?

Công nghệ xử lý tấm pin năng lượng mặt trời trong tương lai

Công nghệ tấm pin năng lượng mặt trời tiếp theo công nghệ PERC

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Tin tức liên quan

0966966819