Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời năm 2021?

Tình hình phát triển điện mặt trời ở Việt Nam hiện nay

Tính đến ngày 31/12/2020 đã có 101.029 công trình điện mặt trời mái nhà được đấu nối vào hệ thống điện với tổng công suất lắp đặt lên tới gần 9.3MWp. Trong thời gian qua, giá đầu tư điện mặt trời đã giảm đáng kể, tấm pin mặt trời ngày càng có công suất cao hơn và cho ra nhiều điện hơn. Đối với các doanh nghiệp sản xuất mức giá này được tư vấn đánh giá vẫn mang lại hiệu quả cho nhà đầu tư và sản xuất, do giá này rẻ hơn nhiều so với giá mua điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Điện năng lượng mặt trời

Mục đích để phát triển đúng hướng, tức khuyến khích người dân, doanh nghiệp lắp đặt để tự dùng, thay vì tình trạng ồ ạt lắp điện áp mái để hưởng giá cao khi đẩy hết công suất lên lưới. Năm 2021 sẽ tiếp tục là một năm  điện năng lượng mặt trời phát triển mặc dù cơ chế sẽ siết chặt hơn và giá mua điện từ EVN sẽ giảm mạnh nhưng nhu cầu lắp đặt của khách hàng vẫn tăng cao với mục đích tự sử dụng điện từ năng lượng mặt trời.

Những thay đổi về dự thảo giá điện mặt trời FIT 3 trong năm 2021 

Trong bảng Dự thảo này có đề cập: Hệ thống điện mặt trời mái nhà phải có hiệu suất tế bào quang điện (Solar cell) lớn hơn 20% hoặc các tấm pin lớn hơn 19%, căn cứ về chứng nhận về Nguồn gốc xuất xứ, chất lượng hàng hóa, chứng nhận của nhà sản xuất tế bào module quang điện do Cơ quan quốc tế hoặc Cơ quan Quốc gia có thẩm quyền của nước xuất xứ cấp theo tiêu chuẩn quốc tế hoặc tương đương.

Đối với hệ thống điện mặt trời trên mái nhà có công suất lớn hơn 100KWP, yêu cầu lượng điện tự dùng hàng tháng không nhỏ hơn 20% sản lượng phát trong tháng và được thanh toán tối đa 80% sản lượng điện phát thực tế trong tháng của hệ thống.

Biểu giá mua bán điện mặt trời trên mái nhà năm 2021: (Dự kiến)

TT Công suất điện mặt trời mái nhà Giá mua bán điện
VNĐ/kWh Tương đương UScent/kWh
1 < 20 KWp 1.582,16 6,84
2 Từ 20KWp  đến không quá 100KWp 1.468,82 6,35
3 Từ 100KWp đến 1.250KWp (không quá 1.MWac) 1.362,41 5,89

Những ai nên lắp đặt điện mặt trời trong năm 2021?

Những khách hàng là hộ gia đình hoặc doanh nghiệp, văn phòng, công ty sản  xuất, kinh doanh, cơ quan hành chính có nhu cầu sử dụng nhiều vào ban ngày hoàn toàn có thể lựa chọn các giải pháp điện mặt trời phù hợp với nhu cầu sử dụng điện để khai thác tối đa lượng điện sinh ra từ hệ thống mà không cần quan tâm đến giá mua điện của EVN do đã tự dung hết, chỉ một phần lượng điện dư không đáng kể sẽ phát ngược lên lưới và bán lại cho Điện Lực.

 Xu hướng lắp đặt lắp đặt điện mặt trời trong năm 2021?

  • Giải pháp điện mặt trời hòa lưới: phù hợp với những khách hàng có nhu cầu sử dụng điện hoàn toàn hoặc chủ yếu vào ban ngày: Lương điện tạo ra sẽ cấp cho các thiết bị điện, nếu không đủ lưới điện sẽ bù lượng công suất thiếu đó và nếu dư sẽ đẩy lên lưới và bán lại cho EVN. Những nơi phù hợp lắp đặt điện mặt trời hòa lưới: trường học, bệnh viện, tòa nhà văn phòng, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình,..

Giải pháp điện mặt trời hòa lưới

  • Giải pháp điện mặt trời hòa lưới bám tải ( Hybrid): Bộ biến tần có chức năng hòa lưới nhưng sẽ tự động điều chỉnh công suất đấu ra sao cho chỉ đáp ứng đủ cho phụ tải mà không phát ngược lên lưới, nếu công suất không đủ lưới điện sẽ bù lại lượng công suất thiếu đó. Giải pháp này phù hợp với những khách hàng sử dụng điện nhiều vào ban ngày nhưng không muốn bán lại phần điện dư cho EVN hoặc muốn lắp đặt luôn trong giai đoạn chưa có giá mua điện này từ EVN.

Giải pháp điện mặt trời hòa lưới bám tải

  • Giải pháp điện măt trời độc lập: Sản lượng điện sinh ra từ tấm pin NLMT sẽ được nạp vào hệ thống lưu trữ và sau đó chuyển thành điện xoay chiều để cấp cho các thiết bị trong gia đình sử dụng. Giải pháp này chỉ phù hợp với những nơi chưa có điện lưới và công suất lắp đạt nhỏ.

Giải pháp điện măt trời độc lập

Những lợi ich mà điện mặt trời mang lại:

Những lợi ich mà điện mặt trời mang lại

Vậy có nên đâu tư, lắp đặt điện mặt trời trong năm 2021 không?

Những lợi ích mà điện năng lượng mặt trời đem lại là vô cùng thiết thực và quý giá mặt khác nhu cầu sử dụng điện ngày một tăng cao gây nên tình trạng thiết nguồn cung điện thì các giải pháp lắp đặt điện mặt trời thực sự là giải pháp giúp giảm áp lực lên các đường dây truyền tải và giúp khách hàng chủ động trong việc sử dụng điện. Những khách hàng là hộ gia đình, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dụng nhiều điện vào ban ngày có thể lắp hệ thống  điện mặt trời hòa lưới hoặc có hệ hống lưu trữ để có thể tận dụng tối đa điện năng sinh ta từ hệ thống điện mặt trời để tự phục vụ nhu cầu sử dụng điện, sản xuất của mình.

Vậy có nên đâu tư, lắp đặt điện mặt trời trong năm 2021 không?

Khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời có thể liên hệ trực tiếp tới Intech Energy bằng số hotline 0966966819 hoặc 0966966313 để được tư vấn trực tiếp hoặc nhận báo giá trọn gói thi công lắp đặt điện mặt trời với chi phí phải chăng và phù hợp trong từng trường hợp cụ thể.

Tham khảo thêm:

Thuê mái nhà của nhà xưởng gia tăng thu nhập ngay hôm nay

Lắp đặt điện mặt trời trả góp ngay hôm nay

Chia sẻ:

Tin tức liên quan

Lễ khởi công dự án điện năng lượng mặt trời Prime Phổ Yên – cột mốc phát triển bền vững

Vào ngày 18/05/2023, Dự án Điện Mặt Trời Mái Nhà vừa được khởi công tại Công ty cổ phần Prime Phổ Yên. Tại dự án, Công ty BK Solar sẽ chịu trách nhiệm với vai trò Nhà đầu tư trong suốt thời gian hợp tác và đơn vị tổng thầu là Công ty Intech Energy, một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp điện năng lượng mặt trời. Tổng công suất của dự án là 1863kwp

Xem thêm »

Hoàn thiện và bàn giao dự án điện mặt trời cho DHL Nội Bài

Tiếp nối sự hợp tác thành công ở dự án DHL Long Biên, DHL Nam Từ Liêm, DHL Quang Minh, Intech Energy tiếp tục được tin tưởng kí kết hợp đồng và triển khai thi công dự án điện năng lượng mặt trời cho DHL Nội Bài với công suất lên đến 123 kW mang đến một giải pháp tiết kiệm chi phí điện tối ưu nhất, chủ động trong mọi hoạt động và đồng thời làm mát mái cho doanh nghiệp. Khẳng định hơn nữa cam kết của DHL EXPRESS theo định hướng vận chuyển xanh.

Xem thêm »
0966966819