Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời bao nhiêu?

Năng lượng mặt trời hiện nay đã và đang được khai thác và sử dụng rộng rãi. Nó không những mang lại những giá trị về kinh tế mà còn có giá trị về thẩm mỹ và bảo vệ môi trường. Để lắp đặt hệ thống điện mặt trời mang lại hiệu quả cao nhất. Chúng ta phải tính toán Công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời bao nhiêu?.

Năng lượng mặt trời trong các năm qua đã được công nhận như một nguồn năng lượng xanh, sạch và không giới hạn mà thiên nhiên đã ban tặng. Một điều rất thuận lợi là bạn có thể lắp đặt một hệ thống điện mặt trời theo đúng chính xác nhu cầu điện của nhà bạn thay vì bắt buộc phải lựa chọn các kích cỡ quy mô tiêu chuẩn ràng buộc.

Công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời

Định nghĩa về kWp là gì?

Wp (Watts peak) là đơn vị đo lượng năng lượng sinh ra, thường được sử dụng cho các thiết bị năng lượng mặt trời. Đối với pin năng lượng mặt trời Wp là công suất tối đa tấm pin có thể sản xuất được trong điều kiện tối ưu.

Trong thực tế tấm pin chỉ có thế tạo ra lượng điện khoảng 50% công suất ghi trên tấm pin.
Điều đó được hiểu như sau:

Với nguyên tắc trên thì tấm pin 100 wp sẽ có công suất thực bằng 50 watt. Mỗi ngày có 10 giờ nắng sẽ sản xuất ra 500 watt giờ (Wh) điện.

Trung bình 1 KWp pin mặt trời (KWp là đơn vị đo lượng năng lượng sinh ra thường sử dụng cho các thiết bị năng lượng mặt trời, 1 KWp = 1.000 Wp) cần một diện tích khoảng 9m2 và có khả năng sản xuất ra 4-5 kWh/ngày, tức 150kWh/tháng.

Công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời

Công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời 1KW thường dành cho những hộ gia đình ít sử dụng thiết bị điện. Hệ thống điện năng lượng mặt trời là giải pháp đầu tư hữu hiệu với chi phí hợp lý cho bài toán kinh tế tiết kiệm – an toàn.

Thông thường, 1kW tức là 1 tấm pin năng lượng mặt trời dự kiến sẽ sản xuất được 4 kilowatt-giờ (kWh) năng lượng mỗi ngày, tính trung bình 1 tháng có thể sản xuất được 120-150kWh/tháng. Công thức để tính sản lượng điện/tháng của hệ thống điện mặt trời là:

Sản lượng điện/tháng = Công suất hệ thống điện mặt trời x 4 x 30

Ví dụ, với hệ thống điện mặt trời công suất 3kWp, sản lượng điện được tạo ra là khoảng (3 x 4 x 30) = 360 kWh/tháng, giúp giảm được số tiền khá lớn do giảm được lượng điện và bảo vệ môi trường với việc giảm phát thải khí CO2 từ nhà máy nhiệt điện.

TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁCH CHUYỂN HÓA NĂNG LƯỢNG TỪ MẶT TRỜI THÀNH ĐIỆN NĂNG TRONG GIẢI PHÁP LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI CỦA CHÚNG TÔI!

Giá cho hệ thống pin năng lượng mặt trời 1kW

Theo dự kiến, mỗi năm giá điện lực sẽ tăng khoảng 3%/năm, trong khi đó thiết bị lắp đặt hệ thống điện mặt trời đã giảm đáng kể. Do vậy, hệ thống điện năng lượng mặt trời là giải pháp thông minh được nhiều hộ gia đình, các doanh nghiệp lựa chọn.

Hiện nay chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời rơi vào khoảng 15-20 triệu/KW, với các dự án lớn giá của mỗi KW có thể sẽ tăng lên hoặc giảm xuống so với các hệ thống điện mặt trời nhỏ lẻ. Mức giá này là mức giá trung bình, để có con số chính xác hơn cần có đội kỹ thuật đến trực tiếp khảo sát vị trí, trình cài đặt, khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Đừng ngần ngại liên hệ Intech Energy chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề khúc mắc về giá phù hợp với năng lực tài chính doanh nhiệp hay gia đình của bạn.

Nêu mức tiêu thụ của giá đình là 1000 kWh/tháng thì cần lắp đặt bao nhiêu tấm pin?

Bạn có thể biết được tổng mức tiêu thụ điện của gia đình mình một cách đơn giản bằng cách xem hoá đơn tiền điện. Chi tiết hơn các bạn có thể làm một bảng liệt kê các thiết bị điện với mức tiêu thụ và thời gian sử dụng chúng mỗi ngày để có thể tính chi tiết được mức tiêu thụ chi tiết của từng thiết bị.

Công thức tính số lượng pin phù hợp với hệ thống điện năng lượng mặt trời nhà bạn

Công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời bao nhiêu?

Bước 1: Xác định mức điện năng cần sản xuất mỗi ngày
Bằng cách lấy tổng mức sản xuất 1 tháng chia cho 30 ngày

1000 kWh ÷ 30 ngày = 33,3 kWh/ngày

Bước 2: Xác định mức sản xuất điện mỗi giờ nắng cao điểm phải đạt được
Như đã nói trên, giờ nắng cao điểm trung bình ở Việt Nam khoảng 5 giờ/ngày. Ta lấy sản lượng mỗi ngày chia cho số giờ nắng mỗi ngày sẽ tìm được tổng công suất của hệ thống.

33.3 kWh ÷ 5 = 6.66 kWh

Lưu ý đây là lý thuyết ở điều kiện lý tưởng, vì trong thực tế không có hệ thống nào có thể chuyển đổi năng lượng hoàn hảo 100% như vậy. Do đó, để trừ hao cho điều này, bạn nên tăng công suất lý thuyết tính toán được thêm 20%, tức là:

6,66 kWh x 1,2 = 7,992 kWh

Vậy hệ thống điện năng lượng mặt trời 8 kWh sẽ phù hợp với nhu cầu điện 1000 kWh mỗi tháng của bạn.

Bước 3: Xác định số lượng tấm pin năng lượng mặt trời cần mua
Cuối cùng, chúng ta sẽ tính toán số lượng tấm pin mặt trời cần cho hệ thống 8 kWh này.

Hiện có rất nhiều loại pin mặt trời với kích thước và công suất khác nhau. Nếu bạn không quan ngại về vấn đề diện tích lắp đặt thì có thể lựa chọn số lượng nhiều các tấm pin với công suất nhỏ để tiết kiệm chi phí. Còn trong trường hợp không gian nhà bạn bị hạn chế và không cho phép hệ thống chiếm diện tích quá lớn thì việc lựa chọn các tấm pin cao cấp với công suất lớn sẽ phù hợp hơn.

Đối với hệ thống mặt trời 8 kWh (hay 8000Wh), chúng tôi khuyến nghị lựa chọn loại tấm pin năng lượng mặt trời Canadian Solar 450W là thích hợp nhất.

8000 ÷ 450 = 17.78

Đầu tư một hệ thống năng lượng mặt trời theo ước tính trung bình chỉ mất khoảng 6 – 7 năm để hoàn vốn tổng chi phí lắp đặt, trong khi chúng có thể tồn tại được 25 – 35 năm nếu được sử dụng và bảo trì đúng cách.

Như vậy với nhu cầu 1000 kWh/tháng của nhà bạn thì việc trang bị một hệ thống mặt trời sẽ giải quyết cho gia đình 1.864.440 đồng hàng tháng và sau khi trải qua thời gian hoàn vốn bạn sẽ có một nguồn điện hoàn toàn miễn phí trong hàng chục năm.

TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁCH CHUYỂN HÓA NĂNG LƯỢNG TỪ MẶT TRỜI THÀNH ĐIỆN NĂNG TRONG GIẢI PHÁP LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI CỦA CHÚNG TÔI!

Tham khảo:

Hiệu suất tấm Pin mặt trời là gì?

Tấm pin năng lượng mặt trời loại nào tốt?

Công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời bao nhiêu?

Tác hại của năng lượng mặt trời hiện nay ra sao?

Các loại pin năng lượng mặt trời được sử dụng trên thị trường hiện nay

Giàn năng lượng mặt trời loại nào tốt?

Tại sao phải sử dụng năng lượng mặt trời?

Các loại pin năng lượng mặt trời được sử dụng trên thị trường hiện nay

Top phần mềm tính toán năng lượng mặt trời hiểu quả nhất

Cách giảm chi phí hệ thống điện mặt trời tốt nhất

Hệ thống điện mặt trời tập trung là gì?

Chuyển hóa năng lượng là gì?

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Tin tức liên quan

0966966819