Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Lắp điện mặt trời mái nhà cần những gì?

Lắp đặt điện mặt trời áp mái hiện nay đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi việc lắp đặt trên mái nhà không làm tốn diện tích đất, góp phần tiết kiệm điện, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh đồng thời bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. Nhưng rất nhiều khách hàng chưa rõ ‘Lắp điện mặt trời mái nhà cần những gì?’, vì vậy Intech Energy sẻ giải đáp nhanh chóng bằng bài viết tổng hợp dưới đây

Khảo sát mặt bằng, vị trí lắp đặt

Để khảo sát và đưa ra đánh giá chính xác nhất chúng ta cần phải chuẩn bị các công cụ hỗ trợ bao gồm: thước đo mét, đo góc, la bàn , ứng dụng google map, đồng hồ đo điện đa năng,.. hoặc có thể nghiên cứu trước bản vẽ mặt bằng  của công trình (nếu có).

Lắp điện mặt trời mái nhà cần những gì?

Việc khảo sát mặt bằng hiện trạng  nhằm đánh giá chính xác mức độ khả thi của dự án có thực hiện được không ,giúp cho đơn vị nhà thầu thi công xác định được các thông số cơ bản của dự  bao gồm: kết cấu của mái nhà, xưởng có đáp ứng lắp đặt các tấm pin lên trên hay không,; diện tích có thể lắp đặt tắm pin;hướng mái; các vật thể che bóng, đổ bóng; số lượng tấm pin và công suất lắp đặt dự kiến; vị trí bố trí các thiết bị và cách đi dây điện. Từ đó có thể tư vấn các giải pháp lắp đặt phù hợp với khả năng tài chính của chủ đầu tư, đưa ra khối lượng vật tư và dự toán  tương đối chính xác toàn bộ dự án, giúp chủ đầu tư có cái nhìn tổng quan về dự án.

Tiến hành làm thủ tục đăng ký lắp điện mặt trời ( đối với các dự án điện mặt trời hoà lưới)

Sau khi tiến hành khảo sát vị trí và đánh giá có thể lắp đặt hệ thống điện mặt trời hoà lưới thì chúng ta cần phải làm các thủ tục liên quan đến chấp thuận đấu nối với lưới điện của công ty/ đơn vị điện lực có thẩm quyền. Cán bộ cơ quan điện lực sẽ tiến hành kiểm tra ,nếu công suất lắp đặt phù hợp không gây quá tải điểm đấu nối thì sẽ có văn bản chấp thuận và xác định vị trí đấu nối với lưới điện.

Thiết kế hệ thống và đặt hàng các thiết bị trong hệ thống điện mặt trời

Sau khi có được văn bản chấp thuận điểm đấu nối của dự án điện mặt trời thì sẽ tiến hành thiết kế chi tiết cho dự án và lập bảng kê các thiết bị vật tư cho dự án. Từ bảng kê vật tư thiết bị đó sẽ tiến hành đặt hàng  thông qua các nhà cung cấp uy tín. Chúng ta cần chú ý lựa chọn nhà cung cấp  có uy tín, chế độ bảo hành lâu dài với giá cả hợp lý. Không nên lựa chọn các nhà cung cấp thiết bị trôi nổi trên thị trường, không có các chứng chỉ chất lượng quốc tê . Hệ thống điện mặt trời của chúng ta có thời gian sử dụng khai thác lâu dài ( có thể trên 20 năm) vì thế cần ưu tiên chất lượng sản phẩm hơn là giá rẻ.

Thiết kế hệ thống và đặt hàng các thiết bị trong hệ thống điện mặt trời

Lựa chọn đơn vị thi công và thi công hoàn thiện dự án

Thông thường, các  đơn vị thi công dự án điện mặt trời  sẽ thực hiện EPC toàn bộ dự án bao gồm: khảo sát, thiết kế, thi công hoàn thiện dự án đẻ đảm bảo dự án có thể thực hiện trơn tru và đúng tiến độ. Hệ thống điện mặt trời đòi hỏi sự lắp đặt chính xác và vận hành ổn định nhiều năm nên việc đấu nối  cài đặt hệ thống đòi hỏi người có chuyên môn và kinh nghiệm trong linh vực điện năng lượng mặt trời,

Kiểm định, nghiệm thu thực hiện dự án ký hợp đồng mua bán điện và lắp đặt công tơ hai chiều ( đối với các dự án điện mặt trời hoà lưới)

Sau khi hoàn thiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời, chúng ta sẽ nộp hồ sơ bán điện tới Công ty/ Đơn vị Điện lực bao gồm: Văn bản đề nghị bán điện, Tài liệu kỹ thuật về tấm quang điện mặt trời, bộ biến đổi điện từ một chiều sang xoay chiều (inverter), Đường dây tải điện, máy biến áp (nếu có), Giấy chứng nhận xuất xưởng, chứng nhận chất lượng thiết bị (bản sao y).

Kiểm định, nghiệm thu thực hiện dự án ký hợp đồng mua bán điện

Intech Energy là một trong những tổng thầu EPC uy tín trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp lắp đặt, cung cấp vật tư và thi công lắp đặt các dự án điện mặt trời trên toàn quốc quy mô từ hộ gia đình đến các dự án cho doanh nghiệp. Intech energy sẽ giúp khách hàng thực hiện tất cả những việc đó và hoàn thành dự án như mong đợi. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành điện mặt trời và năng lượng tái tạo, luôn cam kết tư vấn tận tâm cho khách hàng để đem tới giải pháp hiệu quả với sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh với mục đích phát triển bền vững nguồn năng lượng sạch để “Kiến tạo cuộc sống xanh”.

Tham khảo ngày bài viết:

Bạn và gia đình có phù hợp để lắp đặt điện năng lượng mặt trời không?

Lợi ích cơ bản của hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Tin tức liên quan

0966966819