Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Lắp điện mặt trời mái nhà có cần xin phép không?

Lắp điện mặt trời mái nhà có cần xin phép không?

Thực hiện Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg ngày 11/4/2017 về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam, Quyết định số 02/2019/QĐ- TTg ngày 08/01/2019 sửa đổi bổ sung một số điều của Quyết định số 11 /2017 QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ, Thông tư số 16/2017/TT-BCT ngày 12/9/2017 của Bộ Công Thương quy định về phát triển dự án và Hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện mặt trời (gọi tắt là Thông tư 16/2017/TT-BCT), Thông tư số 05/2019/TT-BCT ngày 11/3/2019 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2017/TT-BCT (gọi tắt là Thông tư 05/2019/TT-BCT), EVN yêu cầu các đơn vị thực hiện mua bán điện đối với các dự án điện mặt trời trên mái nhà (dự án ĐMTMN) cần phải đăng ký và có chấp thuận của EVN,theo quy trình  như sau:

  1. Chủ đầu tư nộp đăng ký nhu cầu lắp đặt điện mặt trời mái nhà trước ít nhất 3 ngày dự kiến lắp đặt xong hệ thống điện mặt trời.( Biểu mẫu 01).
  2. Sau khi nhận được văn bản đăng ký lắp đặt hệ thống ĐMT từ chủ đầu tư,công ty Điện lực sẽ cử cán bộ kỹ thuật đến địa điểm lắp đặt để khảo sát và thỏa thuận đấu nối nếu đủ điều kiện đấu nối hòa lưới.
  3. Sau khi có được văn bản chấp thuận đủ điều kiện đấu nối hệ thống ĐMT thì chủ đầu tư thực hiện đầu tư dự án (thiết kế, nhập hàng vật tư thiết bị, thi công và hoàn công,..).
  4. Sau khi hoàn thành thi công hệ thống ĐMT, chủ đầu tư gửi hồ sơ đề nghị bán điện cho công ty Điện Lực, hồ sơ hồm có:

– Văn bản đề nghị bán điện (Biểu mẫu 02 ).

– Tài liệu kỹ thuật về tấm pin quang điện mặt trời, bộ biến đổi điện một chiều sang xoay chiều (inverter).

– Đường dây tải điện, máy biến áp (nếu có);

– Giấy chứng nhận xuất xưởng, chứng nhận chất lượng thiết bị (bản sao y).

  • Sau khi nhận được hồ sơ đề nghị bán điện từ chủ đầu tư, Điện lực địa phương sẽ tiến hành kiểm tra thông số kỹ thuật của dự án xem đã đủ điều kiện nối lưới chưa, có cần khắc phục gì không? Nếu chưa đạt sẽ yêu cầu chủ đầu tư chỉnh sửa và hoàn thiện.
  • Sau khi ra soát kiểm tra hồ sơ bán điện đạt điều kiện từ dự án điện mặt trời, Điện lực sẽ tiến hành lắp đặt công tơ hai chiều, kiểm định ,nghiệm thu toàn bộ hệ thống và ký hợp đồng mua bán điện với chủ đầu tư.
  • Sau khi dự án đã được kiểm định và đưa vào sử dụng thì Điện lực theo thời gian cố định sẽ đến để ghi nhận chỉ số công tơ, sản lượng điện và tiến hành thanh toán hoá đơn điện theo quy định. (Biểu mẫu 03).

Khách hàng có nhu cầu lắp đặt pin năng lượng mặt trời vui lòng liên hệ ngay Intech Energy để được tư vấn và hỗ trợ khảo sát ngôi nhà của bạn.

Trân trọng cảm ơn!

Tham khảo thêm:

Có nên lắp điện mặt trời ở miền Bắc không?

Công nghệ tấm pin năng lượng mặt trời tiếp theo công nghệ PERC

Lắp điện mặt trời mái nhà có cần xin phép không?

Nhà máy điện mặt trời là gì? Tìm hiểu về nhà máy điện mặt trời.

Lịch sử phát triển quang điện như thế nào?

Công nghệ xử lý tấm pin năng lượng mặt trời trong tương lai

Chuyển hóa năng lượng là gì?

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Tin tức liên quan

0966966819