Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Mô hình lắp đặt kết hợp điện mặt trời và nghỉ dưỡng của khách hàng anh Nam tại Quốc Oai-Hà Nội

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và khó lường, các gia đình vẫn có nhu cầu được đi du lịch, nghỉ dưỡng để thư giãn vào mỗi dịp cuối tuần mà không phải đi xa nên đã lựa chọn các khu nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái có môi trường trong lành, khí hậu mát mẻ gần với khu vực thành phố như Quốc Oai, Ba Vì. Chính vì vậy, khách hàng anh Nam tại Quốc Oai, Hà Nội đã nảy ra ý tưởng kết hợp đầu tư kinh doanh khu du lịch nghỉ dưỡng và lắp đặt hệ thống điện mặt trời để tận dụng nguồn năng lượng vô tận này và tiết kiệm chi phí sử dụng điện tăng cao vào mùa nghỉ lễ.

Đối với hầu hết các khách hàng có nhu cầu sử dụng điện nhiều như: nhà hàng, khách sạn, resort nghỉ dưỡng thì kết hợp cùng điện mặt trời là một giải pháp cô cùng thích hợp và có hiệu quả để tận dụng nguồn năng lượng vô tận từ thiên nhiên này với thời gian khai thác trên hai mươi năm năm. Giải pháp lắp đặt hệ thống điện mặt trời giúp khách hàng chủ động cung cấp điện khi có thể sử dụng 100% điện năng lượng mặt trời hoặc có thể giúp chủ đầu tư tiết kiệm, giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng vô cùng hiệu quả.

Khách hàng anh Nam đã có ý tưởng đầu tư kết hợp lắp đặt điện mặt trời và resort nghỉ dưỡng của mình do nhu cầu sử dụng điện tương đối cao với nhiều thiết bị tiêu thụ điện phục vụ khách nghỉ dưỡng như: tắm nước nóng, bể bơi, điều hòa, máy lạnh , thiết bị làm mát và đèn điện tương đối nhiều. Theo thông tin từ đơn vị thiết kế, lượng phụ tải trung bình ở đây sử dụng có thể lên tới 40-50kWh, lượng điện sử dụng trung bình một tháng ước tính khoảng 2000kWh tương đương với hóa đơn tiền điện khoảng 5-6 triệu đồng/tháng.

Du an DMT Quoc Oai 2

Khu nghỉ dưỡng có diện tích khoảng gần 2000 m2 của anh Nam

Do đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện công trình nên ngay sau khi được giới thiệu anh Nam đã liên hệ tới Intech Energy để được tư vấn và hỗ trợ thêm về giải pháp kết hợp lắp đặt thi công hệ thống điện mặt trời trong giai đoạn này để đồng nhất và tránh sửa chữa, ảnh hưởng đến kết cấu và thẩm mỹ chung của công trình.

Du an DMT Quoc Oai

Công trình đang trong quá trình hoàn thiện và gấp rút để đưa vào sử dụng

Nằm trên diện tích đất khoảng 2000 m2, công trình nghỉ dưỡng của anh Nam có diện tích nền khoảng 300 m2 với diện tích mái lợp tôn khoảng 200 m2, Intech Energy đã tư vấn cho khách hàng anh Nam, lắp đặt hệ thống điện mặt trời 9.45kWp để lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên phần điện tích mái phí trước khoảng 80 m2 quay về hướng Nam có thể hấp thụ nhiều năng lượng ánh sáng nhất mà không bị ảnh hưởng bởi che bóng, mặt khác, các tấm pin lắp trên mái đó còn có tác dụng giảm lượng nhiệt bị hấp thụ bởi ánh nắng mặt trời, giúp làm mát cho bên dưới một cách vô cùng hiệu quả.

Du an DMT Quoc Oai 3

Lắp đặt, bố trí tấm pin trên mái giúp làm mát và tăng tính hiện đại, thẩm mỹ cho công trình.

Do tính chất của khu nghỉ dưỡng là sử dụng nhiều thiết bị điện phục vụ giải trí, thư giãn giúp khách hàng hưởng thụ trọn vẹn thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình mỗi dịp nghỉ lễ, cuối tuần nên mất điện là trường hợp sự cố không được xảy ra ở đây, ảnh hưởng đến chuyến đi, tâm lý của khách hàng. Chính vì vậy, Intech Energy đã tư vấn cho anh Nam đầu tư hệ giải pháp hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ để có thể dự phòng trong sự cố mất điện vào ban đêm. Mặc dù chi phí đầu tư cao hơn giải pháp điện mặt trời hòa lưới đáng kể nhưng lợi ích mà giải pháp điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ đem lại cho khách hàng sử dụng tin cậy hơn, không ảnh hưởng đến nhu cầu giải trí,thư giãn trong trường hợp mất điện và trong thời gian buổi tối.

Cấu hình hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ Intech Energy xây dựng cho khách hàng anh Nam sử dụng các thiết bị có chất lượng cao, vận hành ổn định và tin cậy đã được chứng minh khi đã được Intech Energy lắp đặt cho rất nhiều khách hàng trên toàn quốc. Hệ thống sử dụng các thiết bị như sau:

  • Tấm pin mặt trời: sử dụng 22 tấm pin mono công suất 450Wp đến từ thương hiệu Canadian Solar (hàng đầu về chất lượng và giá cả phải chăng) với hiệu suất chuyển đổi năng lượng cao 20.37%.
  • Inverter Hybrid: sử dụng biến tần công nghệ hybrid 3 pha có công suất 10KW của thương hiệu Growatt ( biến tần dân dụng phổ biến nhất thế giới). Biến tần có công suất chuyển đối đầu ra phía AC 10KW và cho phép đầu ra backup lên tới 10KW trong trường hợp mất điện giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng điện mà không lo gián đoạn cung cấp điện.
  • Pin lưu trữ: sử dụng pin lưu trữ Lithum đến từ Growatt với dung lượng 7.56kWh để đồng bộ cùng biến tần cho phép vận hành ổn định và tin cậy hơn và tuổi thọ lâu hơn có thể lên tới 15 năm( bảo hành 5 năm).
  • Tủ điện chống sét lan truyền và bảo vệ: Intech Energy sử dụng các thiết bị bảo vệ, chống sét có chất lượng và thương hiệu uy tín, vì chúng có chức năng bảo vệ các thiết bị như tấm pin, biến tần có giá trị nhất của hệ thống. Tủ điện được làm bằng tôn sơn tĩnh điện, aptomat  bảo vệ từ Schneider, Chống sét lan truyền FEEO,..
  •  Phụ kiện lắp đặt khung giá đỡ tấm pin sử dụng thanh rail xuyên suốt với chất liệu bằng hợp kim nhôm và inox tạo nên độ chắc chắn ít bị ảnh hưởng bởi môi trường  và điều kiện bên ngoài.
  • Phụ kiện đấu nối và dây dẫn điện được chọn là loại dây chuyên dụng cho điện mặt trời với khả năng làm việc ngoài trời, chống cháy và chống tia UV.

Với công suất hệ thống điện mặt trời lắp đặt là 9.45 kWp kết hợp hệ thống lưu trữ sẽ giúp anh Nam giải quyết được bài toàn chủ động sản xuất năng lượng điện, ít phụ thuộc vào điện lưới với sản lượng dự kiến khoảng 12.000 -13.000kWh/năm giúp khách hàng tiết kiệm được khoảng 32-36 triệu/năm . Dự  kiến tính toán khoảng 8 năm là khách hàng có thể thu hồi vốn  và được sử dụng nguồn điện sạch miễn phí này trong nhiều năm tiếp theo.

Chia sẻ:

Intech Energy
Intech Energy
INTECH ENERGY ✔️ Tổng thầu EPC điện mặt trời số 1 tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời tốt nhất với hàng ngàn dự án điện năng lượng mặt trời đã triển khai trên cả nước!
Thông tin liên hệ

Lô 5+6 KCN Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội

0966.966.819

[email protected]

Liên Hệ Với INTECH ENERGY

0966966819