Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Pin năng lượng mặt trời có độc không?

Pin năng lượng mặt trời có độc không ?, sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời có an toàn không ?Theo chân chuyên gia kỹ thuật của Intech Energy trong quá trình hỗ trợ và tiến hành lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời giải đáp nhanh dưới đây nhé.

Pin năng lượng mặt trời có độc không

Pin năng lượng mặt trời là gì ?

Tấm pin năng lượng mặt trời còn có tên gọi khác là tấm pin quang điện. Cấu tạo tấm pin năng lượng gồm nhiều tế bào quang điện, những tế bào quang điện này là những phần tử bán dẫn, trên bề mặt tấm pin có nhiều các cảm biến của ánh sáng là đi ốt quang. Các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ có nhiệm vụ hấp thụ ánh nắng mặt trời và biến đổi nguồn năng lượng mặt trời thành năng lượng điện.

Pin năng lượng mặt trời là gì ?

Tấm pin điện năng lượng mặt trời có các chỉ số cường độ dòng điện, hiệu điện thế thay đổi phụ thuộc vào lượng ánh nắng mặt trời chiếu lên. Những tế bào quang điện này được ghép lại thành một khối để trở thành pin mặt trời. Đặc biệt những tấm pin này có hiệu suất cao và có tuổi thọ trung bình lên đến 30 năm.

Nguyên lý và cấu tạo của tấm pin mặt trời

Nguyên lý và cấu tạo của tấm pin mặt trời

Để những tấm pin mặt trời đạt công suất tối đa nhất, những tấm pin mặt trời sẽ được ưu tiên lặp đặt ở những nơi hấp thu được nhiều ánh sáng mặt trời nhất như: sân thượng, mái của các tòa nhà,…. Tấm pin mặt trời sẽ có nhiệm vụ chuyển đổi quang năng từ ánh sáng mặt trời hấp thụ được thành điện năng, nguồn điện được sản sinh này được sử dụng như điện lưới thông thường.

Pin năng lượng mặt trời có thực sự độc không ?

Pin năng lượng mặt trời có độc không? câu trả lời khẳng định là không. Theo các kết quả nghiên cứu của châu Âu, hiện chưa có phát hiện nào về vấn đề sức khỏe ảnh hưởng từ các tấm pin năng lượng mặt trời.

Pin năng lượng mặt trời có thực sự độc không

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động cũng dựa trên hiệu ứng quang điện, tức là biến điện quang thành điện năng nên về lý thuyết và thực tế là tuyệt đối an toàn.

Công ty năng lượng – Intech Energy với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp tư vấn, thi công, lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Hiện nay Intech đã tiến hành lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho nhiều doanh nghiệp và đơn vị lớn trên cả nước ví dụ như:

Dự án pin năng lượng mặt trời

  • Dự án điện năng lượng mặt trời 998 kWp cho công ty cổ phần KTH Gia Lai
  • Dự án điện năng lượng mặt trời 992×3 kWp tại Đồng Tâm Bình Phước
  • Dự án điện năng lượng mặt trời 720kWp cho công ty may công nghiệp GELAN

Cùng nhiều dự án hộ gia đình, doanh nghiệp có quy mô lớn và nhỏ trên cả nước. Đến thời điểm hiện tại cũng chưa từng ghi nhận bất cứ trường hợp nào phản ánh pin năng lượng mặt trời gây hại cho sức khỏe.

Dự án năng lượng mặt trời hộ gia đình

Với lợi ích và mức độ an toàn tuyệt đối từ hệ thống điện mặt trời mang lại, đây có lẽ là lý do mà các hộ gia đình, nhà máy, nhà xưởng, trung tâm thương mại… đều lựa chọn lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho gia đình mình. Vì vậy, bạn có thể bỏ qua mối lo về pin năng lượng mặt trời có độc không hay câu hỏi về sử dụng hệ thống điện mặt trời có an toàn.

Mặc dù vậy để đảm bảo hệ thống điện mặt trời đạt hiệu suất cao nhất cũng như an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, Intech Energy khuyên bạn nên lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín.

Tham khảo: 

Giải Pháp Năng lượng Mặt trời

Những câu hỏi thường gặp điện mặt trời của quý khách hàng

Pin mặt trời poly và mono khác nhau như thế nào ?

Các đèn năng lượng mặt trời nên đặt cách nhau bao xa?

Làm thế nào để làm sạch các tấm pin mặt trời trên đèn sân vườn?

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Tin tức liên quan

0966966819