Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Dự án nghiên cứu quang điện: Viện Công nghệ Massachusetts (PVRD)

  • Tên dự án: Low Cost Công cụ thiết kế dành cho di động và Module Chế tạo với Thin, Free-Thường vụ Silicon Quế
  • Cơ hội tài trợ: PVRD
  • SunShot Tiểu chương trình: quang điện
  • Location: Cambridge, MA
  • SunShot Giải thưởng Số tiền: $ 1.125.003
  • Award Chi phí Chia sẻ: $ 131.276
  • Dự án Điều tra viên: Tonio Buonassisi

Dự án này nhằm mục đích giảm bớt các rào cản đối với việc sản xuất mô-đun quang điện (PV) rẻ tiền bằng cách loại bỏ rủi ro các yếu tố công nghệ quan trọng cần thiết để cho phép sản xuất với chi phí vốn thấp hơn. Nhóm dự án sẽ tập trung nỗ lực vào các công cụ cần thiết để cho phép chế tạo tấm wafer, tế bào và mô-đun năng suất cao với tấm wafer silicon mỏng, đứng yên. Các tấm mỏng làm giảm đáng kể lượng polysilicon cần thiết và tăng năng suất của hệ thống tăng trưởng, do đó giảm chi phí vốn liên quan đến việc tinh chế silicon và chế tạo tấm wafer, cùng chiếm hơn một nửa tổng chi phí vốn của sản xuất mô-đun silicon.

Xem thêm:

Các đèn năng lượng mặt trời nên đặt cách nhau bao xa?

Làm thế nào để làm sạch các tấm pin mặt trời trên đèn sân vườn?

TIẾP CẬN

Nhóm nghiên cứu sẽ làm việc để giảm các lỗi liên quan đến việc xử lý các tấm wafer mỏng bằng cách phát triển các phương pháp sản xuất ngăn ngừa các vết nứt phát triển trên các cạnh tấm wafer. Công việc này sẽ tập trung vào việc phát hiện và đo các vết nứt ở mép, xử lý an toàn các tấm mỏng độc lập, và xâu chuỗi tế bào nhiều dây và kết nối với nhau cho các tấm mỏng. Dự án này sẽ tạo ra một công cụ phát hiện vết nứt nguyên mẫu có khả năng phát hiện sự hiện diện của các vết nứt, cũng như một công cụ xử lý tấm wafer đặt các cạnh tấm wafer trong biến dạng nén, giúp giảm các vết nứt trên tấm wafer. Việc tạo chuỗi các ô mỏng sẽ được kích hoạt nhờ sự phát triển của thiết kế nguyên mẫu thanh cái nhiều dây để thay thế cho tabing truyền thống.

SỰ ĐỔI MỚI

Dự án này sẽ tạo ra các tấm mỏng silicon mỏng độc lập, đồng thời cũng nâng cao năng suất sản xuất và giảm chi phí biến đổi của các tế bào năng lượng mặt trời silicon dạng nhìn thẳng. Các công cụ mới được phát triển trong dự án này để phát hiện vết nứt và xử lý wafer sẽ cải thiện năng suất sản xuất. Các tế bào PV silicon mạnh mẽ và hiệu quả được kích hoạt bởi dự án này sẽ có chi phí đầu tư thấp hơn đáng kể so với các tế bào silicon hiện tại, dẫn đến giảm đáng kể chi phí mô-đun PV silicon.

Tham khảo dự án mới khác:

Dự án nghiên cứu quang điện: Đại học Bang Arizona 3 (PVRD)

Top 10 các dự án năng lượng mặt trời tại Việt Nam.

Dự án nghiên cứu quang điện: Đại học Delaware 1 (PVRD)

 

Intech Energy – Tổng hợp

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Tin tức liên quan

0966966819