Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Top 10 các dự án năng lượng mặt trời tại Việt Nam.

Dự án năng lượng mặt trời tại việt nam

Ở Việt Nam điện mặt trời thuộc nhóm ngành công nghiệp mới nổi, đi theo sự phát triển của nguồn năng lượng tái tạo chung với thế giới. Khi mà các nguồn năng lượng từ thủy điện đã khai thác gần hết, mà lại gây ảnh hưởng đến môi trường.

Lợi thế cạnh tranh điện mặt trời tại Việt Nam

Điện mặt trời sử dụng các tấm pin mặt trời thu nhận năng lượng từ ánh sáng mặt trời biến đổi thành dòng điện một chiều.

  • Thân thiện với môi trường, không làm biến đổi hoạt động của thiên nhiên như thủy điện, nhiệt điện.
  • Linh hoạt về thiết kế các vùng thu năng lượng và công suất điện. Có thể lắp trên mái nhà, trang trại mặt đất hay trên mặt nước. Công suất từ vài KW đến hàng trăm triệu KW.
  • Không yêu cấu nền móng chắc chắn nên có thể lắp đặt trên đồi, bãi cát, vùng nửa ngập, phao nổi trên mặt nước
  • Bảo trì bảo dưỡng dễ dàng, khi có sự cố chỉ cần sửa chữa đúng tấm pin bị hỏng.

TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁCH CHUYỂN HÓA NĂNG LƯỢNG TỪ MẶT TRỜI THÀNH ĐIỆN NĂNG TRONG GIẢI PHÁP LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI CỦA CHÚNG TÔI!

Nhà máy điện mặt trời đầu tiên tại Việt Nam.

  • Nhà máy điện mặt trời Thiên Tân:

Nhà máy điện mặt trời Thiên Tân

Nhà máy điện mặt trời đầu tiên ở Việt Nam là nhà máy quang điện mặt trời Thiên Tân. Nhà máy này được Công ty CP Đầu tư và Xây Dựng Thiên Tân làm chủ đầu tư và được xây dựng với công suất là 19.2 MW. Tổng chi phí đầu tư của dự án lên đến 800 tỷ đồng và được xây dựng trên diện tích 24 hecta. Dự án này tọa lạc tại Thôn Đạm Thủy, Xã Đức Minh, Mộ Đức, Quảng Ngãi.

Dự án nhà máy điện mặt trời siêu khủng này được khởi công vào ngày 29/8/2015 và hiện nay đi vào hoạt động với công suất điện cung cấp cho điện lưới mỗi năm lên đến 28 triệu KWh. Thiên Tân được xem là nhà máy điện mặt trời lớn đầu tiên tại nước ta.

  • Nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng:

Nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng

Nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng được xây dựng ở Tân Châu, Tây Ninh, tổng dự án sử dụng hết 1.3 triệu tấm pin với mức đầu tư lên đến 9100 tỷ đồng. Dự án được hợp tác xây dựng giữa 2 ông lớn là Cty TNHH Xuân Cầu và Công ty TNHH B. Grimm Power Public.

Vào ngày 7/9/2019 nhà máy đã chính thức được khánh thành đi vào hoạt động. Đây được coi là dự án điện mặt trời có công suất khủng nhất, được đầu tư bài bản nhất ở nước ta cũng như khu vực Đông Nam Á.

TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁCH CHUYỂN HÓA NĂNG LƯỢNG TỪ MẶT TRỜI THÀNH ĐIỆN NĂNG TRONG GIẢI PHÁP LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI CỦA CHÚNG TÔI!

Danh sách dự án năng lượng mặt trời tại việt nam

Các dự án điện mặt trời Bình Thuận

Bình Thuận là một trong những tỉnh có tiềm năng năng lượng mặt trời đánh giá cao nhất hiện nay. Bình Thuận có tỷ lệ bức xa nhiệt cao và ổn định. Đây là một lý do chính ảnh hưởng tới việc thu hút các nhà đầu tư dự án lắp điện mặt trời trong và ngoài nước.

– Dự án điện mặt trời hồng phong 1

Dự án điện mặt trời Hồng Phong 1 được triển khai tại xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình, Bình Thuận. Có tổng số vốn đầu tư là 2,832 tỷ đồng. Công suất ước tính sau khi hoàn thành đạt 100 MW/ giờ vận hành.

Đây được đánh giá là một trong các dự án điện mặt trời ở Việt Nam có công suất lớn, đóng góp sản lương điện không nhỏ cho lưới điện cả nước. Đặc biệt góp phần giảm lượng khí CO2 độc hại thải ra môi trường bảo vệ bầu khí quyển.

– Nhà máy điện mặt trời Tuy Phong

Dự án điện mặt trời Tuy Phong được xây dựng trên vùng đất của xã Vĩnh Hảo, Huyện Tuy Phong, Tỉnh Bình Thuận. Đây được coi là một trong những dự án điện năng lượng mặt trời đầu tiên của tỉnh Bình Thuận. Với tổng diện tích được cấp phép xây dựng 50 ha, có công suất lắp máy 30 MW.

Sau khi hoàn thành được đưa vào khai thác nhà máy sẽ cung cấp mỗi năm khoảng 63 triệu KW vào mạng lưới điện quốc Gia. Góp phần phát triển công nghiệp năng lượng nói riêng và phát triển cải tiến cơ cấu kinh tế nói chung của tỉnh. Giải quyết bài toán phân bổ cơ cấu lao động, tạo công ăn việc làm thiết thực cho người dân.

Nhà máy điện mặt trời Phong Phú

Dự án điện mặt trời phong phú được khởi công từ tháng 8 năm 2018. Do công ty cổ phẩn Đầu tư điện mặt trời Solarcom làm chủ sở hữu. Dự án được xậy dựng trên diện tích 60 ha tại xã Phong Phú, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Sau khoảng thời gian thi công, lắp đặt, thử nghiệm ngày 27 tháng 4 năm 2019 nhà máy đã đóng điện thành công. Chính thức hòa nhập vào mạng lưới điện quốc gia. Khi vận hành chính thức nhà máy cung cấp sản lượng điện khoảng 67 triêu KWh. Đóng góp phần đáng kể cho công suất mạng lưới điện cả nước.

Dự án điện mặt trời Ninh Thuận

– Nhà máy điện mặt trời Phước Hữu

Công trình điện mặt trời Phước Hữu được xây dựng trên vùng đất của thôn Hậu Sanh, Xã Phước Hữu, Huyện Ninh Phước, Tỉnh Ninh Thuận. Do Đức làm chủ sở hữu với tổng số vốn đầu tư lên tới 1.200 tỷ đồng. Công suất ước tính khoảng 50 MW. Đặc biệt nhà máy ứng dụng công nghệ Inverter Central của SMA – nhãn hiệu inverter số 1 thế giới. Tất cả được sản xuất và nhập khẩu trọn bộ từ Đức.

– Nhà máy điện mặt trời Mỹ Sơn

Công trình điện mặt trời Mỹ Sơn được xây dựng trên vùng đất của xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Hiện nay Mỹ Sơn có 2 nhà máy điện mặt trời được đầu tư xây dựng trên mảnh đất này. Lấy tên là: Nhà máy điện mặt trời Mỹ Sơn 1 và nhà máy điện mặt trời Mỹ Sơn 2. Chủ đầu tư đều là công ty Cổ Phần Đầu tư năng lượng xậy dựng thương mại Hoàng Sơn.

– Nhà máy điện mặt trời BP Solar 1

Nhà máy điện mặt trời BP Solar 1 là nhà máy điện mặt trời được xây dựng trên diện tích đất của xã Phước Hữu, huyện Linh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Được khởi công vào tháng 6 năm 2018 trên tổng diện tích 62 ha, tháng 1 năm 2019 nhà máy đi vào hoạt động. Cung cấp cho điện lưới quốc gia 74 triệu KWh/năm.

– Nhà máy điện mặt trời bim 1

Top 10 các dự án năng lượng mặt trời tại Việt Nam.

Dự án điện mặt trời Bim 1 được xây dựng trên diện tích 35 ha, có mức đầu tư khoảng 800 tỷ đồng. Được tập đoàn BIM Group xây dựng dựa trên công nghệ và thiết bị hiện đại.

Sau hơn 7 tháng triển khai xây dựng, lắp đặt 90.000 tấm pin năng lượng mặt trời cùng các trạm biến áp, trạm chuyển đổi Inverter thì đến tháng 3 năm 2019 được sự đồng ý và cho phép của Tập đoàn điện lực Việt Nam, nhà máy điện mặt trời bim 1 đi vào hoạt động và chính thức kết nối vào hệ thống truyền tải lưới điện quốc gia và vận hành thử tải.

Công suất 30MW thì khi đi vào hoạt động nhà máy điện mặt trời bim 1 cung cấp sản lượng điện hàng năm lên đến 50 triệu kWh.

Nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng 1 và Dầu Tiếng 2 – Tây Ninh

Đây là cụm nhà máy được xây dựng ở xã Tân Hưng, huyện Tân Châu và xã Suối Đã, huyện Dương Minh Châu. Dự án chọn lựa ở đây là do thuận lợi về khâu giải phóng mặt bằng, diện tích bán ngập, địa hình tương đối bằng phẳng.

Diện tích lắp đặt tấm pin mặt trời và khu kỹ thuật dự kiến là 190,17 ha. Đây được coi là nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam. Sau khi đi vào hoạt động nhà máy với công suất phát điện 420 MWp/350 MWac. Cung cấp nguồn năng lượng xanh sạch đủ để đáp ứng hầu như toàn bộ nhu cầu điện của tỉnh Tây Ninh. Ngoài ra còn bổ sung vào nguồn điện cho khu vực các tỉnh phía nam nói chung.

Nhà máy điện mặt trời Phong Điền – Huế

Dự án điện mặt trời Phong Điền được xây dựng trên vùng đất của thôn Mỹ Hòa, xã Điền Lộc, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự án có công suất lắp máy 35 MW, được xây dựng trên tổng diện tích 45 ha. Công suất đạt 35 MWac tương đương với 48 MWp. Sản lượng điện hàng năm được ước tính là 61.570 MWh. Đây là một trong những nhà máy năng lượng mặt trời đầu tiên xây dựng ở Việt Nam.

Các dự án điện mặt trời Phú Yên

– Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội

Dự án điện mặt trời Hòa Hội được xây dựng trên vùng đất của xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên. Có công suất lắp máy 214, 16 MWp. Do Công Ty cổ phần tập đoàn Trường Thành Việt Nam liên doanh với tập đoàn B.Grim xây dựng. Trên tổng diện tích 265 ha, với tổng số vốn đầu tư là 4,985 tỷ đồng. Sau 7 tháng thi công thì dự án đã hoàn thành vào ngày 10 tháng 6 năm 2019.

– Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ

Xãi Xuân Thọ gồm 2 dự án điện mặt trời được xây dựng trên vùng đất xã Xuân Thọ 1 và xã Xuân Thọ 2 , thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Mỗi nhà máy có công suất lắp máy hơn 49,6 MW. Sản lượng điển sản xuất khoảng 76,2 triệu kWh/năm, xây dựng với tổng diện tích khoảng 60 ha. Với mức đầu tư cả 2 nhà máy khoảng 2.800 tỷ đồng.

– Nhà máy điện mặt trời Europlast Phú Yên

Dự án được xây dựng trên diện tích 56,5 ha tại xã Sơn Thành, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. Nhà máy có công suất 50 MWp, sản lượng điện sản xuất dự kiến gần 77 triệu KWh/năm. Có tổng số vốn đầu tư 1.150 tỷ đồng.

TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁCH CHUYỂN HÓA NĂNG LƯỢNG TỪ MẶT TRỜI THÀNH ĐIỆN NĂNG TRONG GIẢI PHÁP LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI CỦA CHÚNG TÔI!

Tham khảo ngay:

Cách ghép nối các tấm pin năng lượng mặt trời

Top 10 các dự án năng lượng mặt trời tại Việt Nam.

Công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời bao nhiêu?

Tác hại của năng lượng mặt trời hiện nay ra sao?

Các loại pin năng lượng mặt trời được sử dụng trên thị trường hiện nay

Giàn năng lượng mặt trời loại nào tốt?

Tại sao phải sử dụng năng lượng mặt trời?

Các loại pin năng lượng mặt trời được sử dụng trên thị trường hiện nay

Top phần mềm tính toán năng lượng mặt trời hiểu quả nhất

Cách giảm chi phí hệ thống điện mặt trời tốt nhất

Hệ thống điện mặt trời tập trung là gì?

Chuyển hóa năng lượng là gì?

Điện năng lượng mặt trời là gì?

Tấm pin mặt trời có thể hoạt động vào ban đêm hay không?

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Tin tức liên quan

0966966819