Điện mặt trời cho doanh nghiệp

Dự án nghiên cứu quang điện: Đại học Bang Arizona 2 (PVRD)

  • Tên dự án: Sản xuất mô-đun silicon nguyên khối với giá dưới 0,40 đô la mỗi Watt
  • Cơ hội tài trợ: PVRD
  • Chương trình con SunShot: Quang điện
  • Địa điểm: Tempe, AZ
  • Giải thưởng SunShot Số tiền: 800.000 đô la
  • Chi phí người nhận giải Chia sẻ: 88.886 đô la Người
  • Điều tra dự án: Zachary Holman

Dự án này nhằm mục đích giảm chi phí phát điện quang điện (PV) trong vòng chưa đầy 5 năm xuống còn 0,04 đô la mỗi kilowatt giờ thông qua việc phát triển một mô-đun PV dựa trên các tế bào năng lượng mặt trời silicon tiếp xúc mặt sau, có các ngón tay kim loại đan xen vào phía sau của chúng hai bên và không có kim loại ở mặt trước của chúng. Các ô trong dự án này sẽ không có bất kỳ kim loại nào; thay vào đó, chúng sẽ được kết nối với nhau bằng một “mạch uốn” bao gồm hai lớp lá nhôm được ngăn cách bởi một lớp đệm cách điện. Thiết kế này làm giảm lượng bạc hoặc đồng được sử dụng trong các mô-đun và loại bỏ các điểm hàn dễ bị hỏng. Dự án này sẽ tập trung vào kết nối tế bào, lắp ráp mô-đun, kiểm tra độ tin cậy của mô-đun và phân tích kinh tế-kỹ thuật.

Xem thêm:

Các đèn năng lượng mặt trời nên đặt cách nhau bao xa?

Làm thế nào để làm sạch các tấm pin mặt trời trên đèn sân vườn?

TIẾP CẬN

Nhóm nghiên cứu đang làm việc để phát triển một mô-đun kính thủy tinh đối xứng với một mạch uốn nhôm hai lớp được liên kết với các tế bào năng lượng mặt trời silicon tiếp xúc ngược. Dự án sẽ bao gồm thiết kế mạch linh hoạt và thử nghiệm kết nối tế bào, lắp ráp mô-đun và độ tin cậy của mô-đun để chứng minh mô-đun 60-cell với hiệu suất lớn hơn 22% với chi phí sản xuất dự kiến ​​dưới 0,40 đô la cho mỗi watt. Công nghệ này sẽ được phát triển với mục tiêu sản xuất hàng loạt trong vòng dưới 5 năm. Ngoài ra, nhóm sẽ tiến hành phân tích kinh tế – kỹ thuật liên tục để đảm bảo rằng công nghệ được phát triển đáp ứng nhu cầu của thị trường năng lượng mặt trời đang phát triển.

SỰ ĐỔI MỚI

Thiết kế mô-đun được đề xuất trong dự án này là duy nhất vì nó cho phép tiết kiệm chi phí ở cấp độ ô, mô-đun và hệ thống cân bằng của chuỗi giá trị PV. Sự đổi mới quan trọng của dự án là việc thay thế các lưới bạc và các mấu hàn bằng các mạch uốn nhôm, giảm chi phí mô-đun và loại bỏ cơ chế hỏng hóc mô-đun chính. Ngoài ra, việc chuyển sang bao bì bằng thủy tinh sẽ làm giảm sự xuống cấp và cho phép sử dụng các loại biến tần điện áp cao, rẻ tiền. Hơn nữa, vì công nghệ tích hợp các thành phần đã được kiểm chứng, nó dự kiến ​​sẽ đạt sản xuất hàng loạt trong vòng chưa đầy 5 năm nữa, đẩy quang điện vượt qua mục tiêu năm 2020 của SunShot là 0,06 đô la mỗi kilowatt giờ vào khoảng năm 2022.

Tham khảo:

Dự án nghiên cứu quang điện: Đại học Bang Arizona 3 (PVRD)

Dự án nghiên cứu quang điện: Đại học Central Florida (PVRD)

Intech Energy – Tổng hợp

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google

Tin tức liên quan

0966966819